Nikon Imaging | Vietnam | Asia Pacific

Nikon Service Advisory

Tư vấn dịch vụ đối với Máy ảnh số SLR Nikon D600

Ngày 10 tháng 7 năm 2019: Thông báo về việc hết hạn dịch vụ sửa chữa

Cảm ơn bạn đã chọn sản phẩm của Nikon cho nhu cầu nhiếp ảnh của mình.

Trước đây, Nikon đã thông báo cho người dùng máy ảnh D600, qua thông báo Tư vấn dịch vụ vào ngày 22 tháng 2 năm 2013 và sau đó là qua các thông báo tư vấn dịch vụ cập nhật được đưa ra vào ngày 26 tháng 2 năm 2014 và ngày 10 tháng 4 năm 2014, rằng Nikon sẽ cung cấp dịch vụ sửa chữa miễn phí cho các máy ảnh D600 gặp phải một vấn đề cụ thể.

Thông báo này nhằm báo cho người dùng máy ảnh D600 rằng chúng tôi sẽ chỉ chấp nhận yêu cầu dịch vụ sửa chữa miễn phí này cho đến ngày 10 tháng 1 năm 2020. Các yêu cầu dịch vụ nhằm xử lý vấn đề này sau ngày  10 tháng 1 năm 2020 sẽ được giải quyết theo chính sách sửa chữa tiêu chuẩn của Nikon.

Nếu bạn muốn chúng tôi kiểm tra vấn đề này và khắc phục (nếu cần thiết) cho máy ảnh Nikon D600 mà không mất phí, vui lòng yêu cầu dịch vụ tại một trung tâm dịch vụ của Nikon sớm nhất có thể.

Mặc dù cấu trúc của máy ảnh số SLR khiến việc loại bỏ hoàn toàn các điểm do các hạt bụi gây ra trong ảnh rất khó khăn, chúng tôi đã nhận thấy rằng, trong một số trường hợp hiếm hoi, một số lượng lớn các điểm này có thể đáng chú ý trong ảnh. Do đó, Nikon mong muốn bạn sẽ làm theo hướng dẫn sau đây nhằm giảm thiểu vấn đề này.

Giải pháp

Vui lòng sử dụng chức năng Vệ sinh cảm biến hình ảnh được tích hợp trong máy ảnh để vệ sinh cảm biến hình ảnh, hoặc dùng dụng cụ thổi hơi để vệ sinh cảm biến theo hướng dẫn tại phần “Bộ lọc qua chậm” trong tài liệu Hướng dẫn sử dụng máy ảnh. Nếu bạn đã làm theo các hướng dẫn này nhưng vẫn gặp phải tình trạng xuất hiện các điểm bụi trong ảnh, vui lòng tham vấn trung tâm dịch vụ Nikon gần nhất.

Trung tâm dịch vụ của Nikon sẽ cẩn thận kiểm tra máy ảnh của bạn, vệ sinh máy và thay bộ phận cửa trập và các linh kiện liên quan (nếu cần thiết). Bạn sẽ không phải trả phí cho dịch vụ này và Nikon sẽ thanh toán toàn bộ chi phí vận chuyển gửi đến và gửi đi từ trung tâm dịch vụ của Nikon.

Trong trường hợp dù đã thực hiện dịch vụ sửa chữa nhiều lần mà nhiều điểm bụi dạng hạt vẫn xuất hiện rõ ràng trong ảnh chụp, Nikon sẽ đổi cho bạn máy ảnh D600 mới hoặc kiểu máy tương đương.

Yêu cầu thêm thông tin

Để biết thêm thông tin về yêu cầu bảo dưỡng máy ảnh, vui lòng liên hệ với Trung tâm dịch vụ gần nhất để được hỗ trợ thêm.

Nikon chân thành xin lỗi về mọi sự bất tiện mà vấn đề này có thể gây ra. Nikon vẫn luôn giữ vững cam kết cung cấp máy ảnh và linh kiện có chất lượng tốt nhất. Chúng tôi hy vọng bạn sẽ vẫn tiếp tục lựa chọn Nikon cho nhu cầu nhiếp ảnh của mình.