Thư viện truyền cảm hứng

Understanding Underwater Photography

Understanding Underwater Photography

When approximately 71% of Earth is underwater, why limit your photography adventure to the dry parts of it? Read on to take a quick tour under the sea and learn tips and tricks about capturing aquatic life and waterscapes with your camera.

Passion meets photography

Passion meets photography

Go on a journey with photographer Tom de Waart as he explores his unrelenting passion for photography. Caught between living the life of a pilot and an explorer, Tom has picked up a couple of important lessons along the way. Read on to discover his four tips for capturing the perfect landscape.

Tác nghiệp trên không

Tác nghiệp trên không

Họa tiết siêu thực này không phải là một bức tranh hay bức vẽ. Đây chính là ảnh chụp từ trên không của một trong những hiện tượng thiên nhiên kỳ vĩ nhất Trái Đất: những dòng sông băng ở Iceland. Cùng theo dõi Suranga Weeratunga khi anh mô tả về kỹ thuật nhiếp ảnh của mình, cũng như những khó khăn anh gặp phải khi tác nghiệp trên độ cao cực lớn.

Sự thanh bình của thiên nhiên

Sự thanh bình của thiên nhiên

Vì yêu thích cảnh vật hoang dã và phong cảnh, Immanuel Abraham Mathew đã chụp lại những điều kỳ thú của thế giới tự nhiên. Cùng khám phá những địa điểm ẩn giấu và khơi nguồn cảm hứng từ những chia sẻ của Immanuel về công việc của anh.

Khám phá những điều kỳ thú về động vật hoang dã cùng Ahmed Elsheikh

Khám phá những điều kỳ thú về động vật hoang dã cùng Ahmed Elsheikh

Ahmed Elsheikh tự hào vì đã nghiên cứu tập tính của các loài động vật để có thể chụp được những bức ảnh đẹp nhất về các sinh vật chưa được thuần hóa trong thế giới hoang dã. Nhiếp ảnh gia người Ai Cập - Ahmed Elsheikh - chia sẻ niềm đam mê chụp lại những khoảnh khắc kỳ thú trong thế giới hoang dã.

Capturing Oceans on the Move

Capturing Oceans on the Move

Bound by nature, Yuyun Yuniarti is drawn to the beauty of water in its many forms. She shares the best techniques in capturing them in motion.

Hoà mình với thiên nhiên hoang dã

Hoà mình với thiên nhiên hoang dã

Đi dạo giữa thiên nhiên hoang dã cùng nhiếp ảnh gia Daryl Balfour và khám phá quá trình anh chụp lại một trong những hiện tượng kỳ thú nhất của tự nhiên.

THUẬT NHIẾP ẢNH TRONG THẾ GIỚI HOANG DÃ

THUẬT NHIẾP ẢNH TRONG THẾ GIỚI HOANG DÃ

Với niềm đam mê dành cho nhiếp ảnh và thiên nhiên ấn tượng, Husain Alfraid chụp lại những khoảnh khắc tự nhiên nhất của động vật hoang dã. Anh chia sẻ với chúng ta về những kỹ năng chụp ảnh động vật hoang dã một cách an toàn và hiệu quả.

Tình yêu dành cho ánh sáng

Tình yêu dành cho ánh sáng

Từ hoàng hôn cho tới bình minh, Jitawat Chanpraneet - một bậc thầy về ánh sáng - men theo đường bờ biển, lội qua dòng nước để ghi lại cảnh sắc biển khơi hoà quyện với bầu trời rực lửa.

Cùng David Schultz khám phá Nam Cực

Cùng David Schultz khám phá Nam Cực

Chúng tôi theo chân David Schultz trong hành trình khám phá thế giới hoang dã của ông, xem cách ông xử lý khi bắt gặp những nét tinh tế nhất của tự nhiên và chuẩn bị đối mặt với vương quốc động vật.

Bầu trời rực sáng

Bầu trời rực sáng

Mikko Lagerstedt đã trở lại với một loạt ảnh chụp những khoảnh khắc mà bạn sẽ phải sững lại và ngắm nhìn vẻ đẹp của thiên nhiên - cả thế giới dường như chững lại, tĩnh lặng âm thầm. Từ tia sáng trong màn đêm đến dãy An-pơ phủ đầy tuyết, nghệ thuật nhiếp ảnh của ông lưu giữ được nét rạng ngời từ vùng nông thôn Phần Lan trong trạng thái tĩnh lặng nhất.

Bóng mờ sinh động

Bóng mờ sinh động

Đây là ví dụ điển hình về tình huống gây ra cơn ác mộng: bạn đang đi dọc theo một con đường bụi bặm vào ban đêm, tất cả những gì bạn nghe được chỉ là tiếng kêu răng rắc dưới chân khi những ý nghĩ đáng sợ khiến bạn sởn gai ốc thoáng qua trong đầu.

Băng trôi ở Greenland

Băng trôi ở Greenland

Thiên nhiên thể hiện mình dưới muôn hình vạn trạng, song không gì ấn tượng bằng các tảng băng hà đồ sộ nơi biển khơi buốt lạnh. Stefan Forster du ngoạn tới những vùng băng giá của trái đất để kiếm tìm nơi mà ánh sáng chạm tới những “gã khổng lồ” băng đó.

Ánh sáng di động

Ánh sáng di động

Nhiếp ảnh gia đang làm việc tại Anh - Martin Kimbell tạo ra các tháp phát quang chỉ tồn tại trong nhiếp ảnh. Tạo ra sự đối lập nổi bật với ánh sáng và thiên nhiên, anh vẽ nên các tượng đài dường như “ngoài tầm với".

Peter Hemming: A Dozen Photos and the Stories Behind Each One

Peter Hemming: A Dozen Photos and the Stories Behind Each One

You can make the case that every picture in fact tells two stories: first there's the story the picture conveys—could be a sports story or a nature story, a news story or the story of a trip to the amusement park, but in all cases there's another tale to tell, and that's the story of the picture, the story that tells us what choices the photographer made, what he was thinking about and how his experience came into play.