Nikon Imaging | Vietnam | Asia Pacific

Khám phá Nikkor

Khám phá ống kính NIKKOR: Bali qua ống kính AF-S DX NIKKOR 10-24mm f/3.5-4.5G ED

Đền Ulun Danu là một ngôi đền nước nằm soi bóng ven lòng hồ Bratan Bedugul tại Bali, Indonesia. Ngôi đền được xây dựng vào năm 1633 để thờ ba vị thần tối cao trong đạo Hindu gồm thần Brahma-Vishnu-Shiva và nữ thần của hồ Dewi Danu. Ngôi đền nổi lên giữa dòng nước nên mặt hồ như một tấm gương phản chiếu tạo một cảm giác bồng bềnh độc đáo trên phần hậu cảnh tuyệt đẹp của những ngọn núi tại vùng Bedugul. Điều này khiến đền Ulun Danu là điểm đến được các du khách và nhiếp ảnh gia yêu thích.

Để ghi lại vẻ đẹp tráng lệ và bao la của đền Ulun Danu cùng quang cảnh xung quanh, nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp của Nikon, Scott A. Woodward, và học trò của mình là Cazmir Leenheer đã chọn ống kính góc siêu rộng AF-S DX NIKKOR 10-24mm f/3.5-4.5G ED. Ở tiêu cự 10mm, ống kính AF-S DX NIKKOR 10-24mm f/3.5-4.5G ED bao quát được góc xem 109°, cho phép Scott và Cazmir truyền tải được một góc nhìn ấn tượng mà ít biến dạng nhất.

Để có được tác phẩm độc đáo hơn, Scott và Cazmir quyết định chụp một bức ảnh phơi sáng lâu với đối tượng là ngôi đền trong “giờ xanh”. “Giờ xanh” là khoảng thời gian trước khi mặt trời mọc hoặc sau khi mặt trời lặn - thời điểm bầu trời có màu xanh dương đậm trong khoảng 30 đến 40 phút. Đây là thời điểm lý tưởng để chụp hình phong cảnh hoặc cảnh quan thành phố. Trong nhiếp ảnh phơi sang lâu, bạn nên gắn máy ảnh trên một giá ba chân để có được những bức ảnh sắc nét và rõ ràng. Để tăng thêm tính ổn định, bạn cũng có thể thử nghiệm chụp ảnh với điều khiển từ xa.

Hãy thử nghiệm chụp ảnh vào giờ xanh và chụp ảnh phong cảnh cùng với ống kính AF-S DX NIKKOR 10-24mm f/3.5-4.5G ED ngay hôm nay.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Thành phố phù vân

Ở cái thời mà ngay chính công nghệ chúng ta đang sở hữu cũng có thể gây bỡ ngỡ, chúng ta khó mà lĩnh hội hết các công nghệ tương lai đang ngày càng được mở rộng. Khi mà phim khoa học viễn tưởng khiến nhiều người phải lao tâm khổ tứ, Daniel Cheong lại tự tìm cho mình hướng đi bằng cách ngồi trên nóc các thủ phủ như Hồng Kông, Dubai và Singapore hướng ống kính từ mọi góc độ để lột tả vẻ đẹp của các công trình chọc trời.

GIỚI THIỆU VỀ THIẾT BỊ

D5500

Hiện thực hóa tầm nhìn sáng tạo của bạn với máy ảnh D5500 trực quan. Được thiết kế với màn hình nhiều góc nhìn cảm ứng linh hoạt và cảm biến mắt thông minh, bạn sẽ mở rộng khả năng chụp ảnh cùng với thao tác dễ dàng hơn. Chụp ảnh đẹp và sắc nét ấn tượng ngay cả trong điều kiện ánh sáng yếu với 24,3 megapixel mà không cần bộ lọc qua chậm quang học và phạm vi ISO từ 100 đến 25600.

AF-S DX NIKKOR 10-24mm f/3.5-4.5G ED

AF-S DX NIKKOR 10-24mm f/3.5-4.5G ED là một ống kính thu phóng góc siêu rộng, rất phù hợp để chụp ảnh phong cảnh, cảnh quan thành phố, nội thất, công trình kiến trúc và nhiều cảnh khác. Ống kính này đạt được hiệu suất đỉnh cao trong từng khuôn hình là nhờ công nghệ quang học của Nikon có chứa trong đó, chẳng hạn như Mô tơ không tiếng ồn cho phép tự động lấy nét nhanh chóng và tĩnh lặng, và lớp Siêu phủ tích hợp giúp giảm ánh sáng lóa và bóng ma.