Nikon Imaging | Vietnam | Asia Pacific

Tin sản phẩm

2020-07-21

Nikon ra mắt bản cập nhật vi chương trình mới cho máy ảnh Nikon dòng Z

Bản cập nhật hỗ trợ tính năng Lấy nét tự động (AF) dự đoán Phát hiện động vật dành cho máy ảnh không gương lật Z 50

SINGAPORE – Hôm nay, Nikon Singapore Pte. Ltd. đã chính thức cho ra mắt phiên bản vi chương trình 2.00 dành cho dòng máy ảnh không gương lật bỏ túi Z 50 và phiên bản vi chương trình 3.10 dành cho dòng máy ảnh từng đạt giải thưởng Nikon Z 7 và Z 6.

Theo yêu cầu của phần lớn người dùng, phiên bản vi chương trình 2.00 dành cho Nikon Z 50 (Nikon định dạng DX) APS-C có hỗ trợ tính năng Lấy nét tự động (AF) Phát hiện động vật nhằm giúp máy ảnh có thể phát hiện khuôn mặt và mắt của chó và mèo một cách thông minh. Điều này cho phép nhiếp ảnh gia tập trung vào việc tương tác với những con vật dễ thương này và tạo ra những bố cục tuyệt vời nhất mà không cần phải lo lắng về việc lấy nét tự động. Ngoài ra, tính năng theo dõi đối tượng khi chụp ảnh tĩnh cũng được nâng cấp nhằm mang lại cảm giác vận hành linh hoạt hơn.

Phiên bản cập nhật vi chương trình 2.00 dành cho máy ảnh Z 50 và phiên bản vi chương trình 3.10 dành cho máy ảnh Z 7 và Z 6 cũng hỗ trợ các bộ chuyển từ xa mới là Z TELECONVERTER TC-1.4x và Z TELECONVERTER TC-2.0x. Các bộ chuyển từ xa này giúp tăng cường hiệu quả khả năng chụp ảnh xa khi sử dụng kèm với các ống kính tương thích như ống kính NIKKOR Z 70-200mm f/2.8 VR S và các ống kính có thể hoán đổi lẫn nhau trong tương lai dành cho máy ảnh không gương lật của Nikon.

Phiên bản vi chương trình 2.00 dành cho máy ảnh Z 50 và phiên bản vi chương trình 3.10 dành cho máy ảnh Z 7 và Z 6 hiện đã có tại Trung tâm tải xuống của Nikon:
https://downloadcenter.nikonimglib.com

Hình ảnh mẫu chỉ được cung cấp nhằm mục đích minh họa để giải thích các tính năng.

Hình ảnh mẫu chỉ được cung cấp nhằm mục đích minh họa để giải thích các tính năng.

Các tính năng được cải thiện cùng bản cập nhật vi chương trình mới

Phiên bản vi chương trình 2.00 dành cho máy ảnh Z 50

Tính năng Lấy nét tự động Phát hiện động vật để tự động lấy nét vào khuôn mặt hoặc mắt của chó và mèo
Tính năng Lấy nét tự động Phát hiện động vật tăng cường hỗ trợ cho tính năng phát hiện mắt và khuôn mặt chó mèo. Khi phát hiện nhiều mắt và khuôn mặt động vật, người dùng có thể sử dụng các chỉ báo bên trái và bên phải để lựa chọn khuôn mặt hoặc mắt mà máy ảnh cần lấy nét. Tính năng phát hiện khuôn mặt động vật cũng hoạt động khi quay video.

Tăng cường tính khả dụng khi Lấy nét tự động theo dõi đối tượng
Tính năng theo dõi đối tượng khi chụp ảnh tĩnh ở chế độ vùng Lấy nét tự động: AF-A, AF-C và AF vùng tự động đã được nâng cấp nhằm mang lại cảm giác vận hành linh hoạt hơn. Máy ảnh theo dõi đối tượng khi nhấn nút nhả cửa trập nửa chừng và dừng khi người dùng nhấc ngón tay ra khỏi nút bấm. Khả năng vận hành được cải thiện sao cho điểm lấy nét trở về vị trí ban đầu khi quá trình theo dõi đối tượng bắt đầu.

Người dùng có thể đặt cấu hình điều khiển tuỳ chỉnh để chuyển đổi giữa màn hình Lấy nét tự động (AF) vùng tự động và màn hình theo dõi đối tượng, từ đó dễ dàng chuyển sang theo dõi đối tượng hoặc thay đổi đối tượng mục tiêu khi đang quan sát qua kính ngắm.

Phiên bản vi chương trình 2.00 dành cho máy ảnh Z 50 và phiên bản vi chương trình 3.10 dành cho máy ảnh Z 7/ Z 6

Hỗ trợ các bộ chuyển từ xa Z TELECONVERTER TC-1.4x và Z TELECONVERTER TC-2.0x
Z TELECONVERTER TC-1.4x và Z TELECONVERTER TC-2.0x lần lượt là các bộ chuyển từ xa 1,4 lần và 2,0 lần có thể mở rộng* khả năng chụp ảnh xa của ống kính NIKKOR Z bằng cách tăng tiêu cự của ống kính chính. Các bộ chuyển từ xa này không làm thay đổi khoảng cách lấy nét tối thiểu, do đó người dùng có thể chụp ảnh đối tượng cận cảnh hơn. Việc sử dụng các bộ chuyển từ xa này không làm giảm hiệu suất Chống rung (VR) và lấy nét tự động của ống kính chính, nhờ vậy mang lại trải nghiệm chụp hình hết sức thoải mái.

* Khi sử dụng bộ chuyển từ xa 1,4 lần, tốc độ (độ sáng) của ống kính chính sẽ giảm 1 lần ngừng. Khi sử dụng bộ chuyển từ xa 2,0 lần, tốc độ ống kính giảm 2 lần ngừng.

Nikon sẽ tiếp tục chinh phục giới hạn mới về hiệu suất quang học nhằm đáp ứng nhu cầu của những người dùng sáng tạo, đồng thời đóng góp vào sự phát triển của nền văn hoá chụp ảnh với hy vọng mở rộng khả năng thể hiện hình ảnh sáng tạo.

Giới thiệu về Nikon

Nikon dẫn đầu thế giới về máy ảnh kỹ thuật số, các sản phẩm quang học chính xác và công nghệ chụp ảnh, đồng thời được công nhận trên toàn cầu trong việc đặt ra các tiêu chuẩn mới về thiết kế sản phẩm và hiệu suất cho thiết bị chụp ảnh chuyên nghiệp cũng như thiết bị tiêu dùng đã từng đoạt giải thưởng. Nikon Singapore Pte Ltd phân phối máy ảnh số SLR phổ thông và chuyên nghiệp, các sản phẩm quang học NIKKOR, Đèn chớp và phụ kiện hệ thống; máy ảnh số du lịch Nikon COOLPIX; các sản phẩm quang học của Nikon dùng trong thể thao cũng như máy ảnh không gương lật mới nhất ở hơn 50 quốc gia. Để biết thêm thông tin, truy cập http://nikon-asia.com. Kết nối với Nikon và các nhiếp ảnh gia khác trên Facebook tại www.facebook.com/NikonAsia và trên Instagram tại www.instagram.com/NikonAsia.