Nikon Imaging | Vietnam | Asia Pacific

Tin sản phẩm

2020-02-18

Nikon phát hành hai bản cập nhật vi chương trình mới cho máy ảnh không gương lật Nikon dòng Z

Hiệu suất lấy nét tự động tốt hơn và khả năng linh hoạt trong biểu đạt hình ảnh được tăng cường

SINGAPORE – Ngày hôm nay, Nikon Singapore Pte. Ltd. đã thông báo sự kiện phát hành vi chương trình phiên bản 3.00 cho các máy ảnh không gương lật toàn khung hình Nikon Z 7 và Z 6 và vi chương trình phiên bản 1.10 cho máy ảnh không gương lật định dạng DX Z 50.

Cập nhật vi chương trình của máy ảnh Z 7/Z 6 sang phiên bản 3.00 sẽ bổ sung tính năng lấy nét tự động (AF) Phát hiện động vật vào tính năng lấy nét tự động (AF) Phát hiện mắt/Khuôn mặt hiện tại. Tính năng lấy nét tự động (AF) Phát hiện mắt/Khuôn mặt có thể nhận ra khuôn mặt và mắt con người, còn tính năng lấy nét tự động (AF) Phát hiện động vật có thể nhận ra khuôn mặt và mắt của chó mèo để phục vụ lấy nét. Khi sử dụng tính năng này, người dùng có thể tập trung vào khung hình và bố cục mà không cần lo lắng về lấy nét, giúp họ dễ dàng chụp được những hình ảnh như ý.

Ngoài ra, tính năng theo dõi đối tượng cũng được điều chỉnh để mang lại cảm giác thao tác có nhiều nét giống với tính năng theo dõi 3D được trang bị cho các máy ảnh DSLR nhằm tăng cường khả năng sử dụng. Bên cạnh đó, dịch vụ hỗ trợ cũng được bổ sung thêm cho nhiều thương hiệu thẻ nhớ CFexpress1.

Vi chương trình phiên bản 1.10 cho máy ảnh Z 50 cải thiện khả năng thao tác lấy nét tự động khi tự chụp chân dung trong chế độ quay phim. Sự cải tiến này là nhằm đáp ứng nhu cầu của người dùng, vì họ mong muốn rằng chiếc máy ảnh có thể duy trì lấy nét vào khuôn mặt trong khi ghi hình.

Vi chương trình phiên bản 3.00 cho máy ảnh Z 7 và Z 6 và Vi chương trình phiên bản 1.10 cho máy ảnh Z 50 hiện đã có trên Trung tâm tải xuống của Nikon:
https://downloadcenter.nikonimglib.com

Các tính năng được cải thiện cùng cập nhật vi chương trình

Vi chương trình cho máy Z 7/Z 6 phiên bản 3.00

Tính năng Lấy nét tự động Phát hiện động vật để tự động lấy nét vào khuôn mặt và/hoặc mắt của chó và mèo
Tính năng Lấy nét tự động Phát hiện động vật tăng cường hỗ trợ cho tính năng phát hiện mắt và khuôn mặt chó mèo. Khi phát hiện nhiều mắt và khuôn mặt động vật, người dùng có thể sử dụng các chỉ báo bên trái và bên phải để lựa chọn khuôn mặt hoặc mắt mà máy ảnh cần lấy nét. Khi quay video, máy ảnh chỉ có thể phát hiện khuôn mặt của động vật (tính năng phát hiện khuôn mặt).

*Hình ảnh mẫu chỉ được cung cấp nhằm mục đích minh họa để giải thích các tính năng.

*Hình ảnh mẫu chỉ được cung cấp nhằm mục đích minh họa để giải thích các tính năng.

Tăng cường khả năng sử dụng cho tính năng lấy nét tự động theo dõi đối tượng
Tính năng theo dõi đối tượng khi chụp ảnh tĩnh trong chế độ AF-C (lấy nét tự động liên tục) cũng được điều chỉnh để mang lại cảm giác thao tác tương đồng hơn với tính năng theo dõi 3D được trang bị cho các máy ảnh SLR kỹ thuật số. Máy ảnh sẽ theo dõi đối tượng khi nhấn nút nhả cửa trập nửa chừng hoặc khi nhấn giữ nút AF-ON. Tính năng theo dõi đối tượng sẽ tắt khi người dùng bỏ ngón tay ra khỏi nút, còn điểm lấy nét đã chọn trước khi bắt đầu theo dõi đối tượng sẽ được kích hoạt lại để tăng cường khả năng vận hành. Ngoài ra, có thể gán thao tác chuyển đổi từ hiển thị lấy nét tự động vùng tự động sang hiển thị lựa chọn đối tượng vào một tính năng điều khiển tùy chỉnh. Tất cả những tính năng đó cải thiện khả năng theo dõi đối tượng và giúp dễ dàng kích hoạt cũng như thay đổi đối tượng mục tiêu khi quan sát qua kính ngắm.

Hỗ trợ thẻ nhớ CFexpress
Bên cạnh thẻ nhớ Sony CFexpress, thẻ nhớ CFexpress Loại B do ProGrade và Lexar sản xuất cũng được hỗ trợ với vi chương trình cho máy ảnh Z 7/Z 6 phiên bản 3.00.

Vi chương trình cho máy Z 50 phiên bản 1.10

Thay đổi các thông số điều khiển để tự chụp chân dung trong chế độ quay phim
Trước đây, khi tự chụp chân dung trong chế độ quay phim, chế độ lấy nét được khóa ở chế độ lấy nét tự động phần phụ đơn (AF-S). Với cập nhật sang Phiên bản 1.10, chế độ lấy nét sẽ được khóa ở chế độ lấy nét tự động phần phụ toàn thời gian (AF-F). Việc thay đổi các thông số kỹ thuật này sẽ cải thiện khả năng vận hành bằng cách cho phép máy ảnh duy trì lấy nét vào khuôn mặt của người dùng khi quay phim.

Nikon sẽ tiếp tục phản hồi linh hoạt với những nhu cầu thay đổi của người dùng và mang đến những trải nghiệm hình ảnh kích thích khả năng sáng tạo của người dùng.


1 CFexpress là thương hiệu của CompactFlash Association (CFA)

Toàn bộ các thương hiệu được đề cập trong tài liệu này đều là các thương hiệu hoặc thương hiệu đã đăng ký của công ty tương ứng.

Giới thiệu về Nikon

Nikon dẫn đầu thế giới về máy ảnh kỹ thuật số, các sản phẩm quang học chính xác và công nghệ chụp ảnh, đồng thời được công nhận trên toàn cầu trong việc đặt ra các tiêu chuẩn mới về thiết kế sản phẩm và hiệu suất cho thiết bị chụp ảnh chuyên nghiệp cũng như thiết bị tiêu dùng đã từng đoạt giải thưởng. Nikon Singapore Pte Ltd phân phối máy ảnh số SLR phổ thông và chuyên nghiệp, các sản phẩm quang học NIKKOR, Đèn chớp và phụ kiện hệ thống; máy ảnh số du lịch Nikon COOLPIX; các sản phẩm quang học của Nikon dùng trong thể thao cũng như máy ảnh không gương lật mới nhất ở hơn 50 quốc gia. Để biết thêm thông tin, truy cập http://nikon-asia.com. Kết nối với Nikon và các nhiếp ảnh gia khác trên Facebook tại www.facebook.com/NikonAsia và trên Instagram tại www.instagram.com/NikonAsia.