Nikon Imaging | Vietnam | Asia Pacific

Tin sản phẩm

Nâng cao trải nghiệm chụp hình của bạn với bộ chuyển từ xa Z TELECONVERTER TC-1.4x và Z TELECONVERTER TC-2.0x

 Bộ chuyển từ xa ngàm Z mới nhất của Nikon được thiết kế để trở thành phụ kiện ưa thích mới của những người đam mê nhiếp ảnh và các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, mang lại phạm vi chụp ảnh siêu xa với hiệu suất quang học cao của ống kính NIKKOR Z

Singapore  – Ngày hôm nay, Nikon Singapore Pte. Ltd. bổ sung thêm hai bộ chuyển từ xa mới cho dòng NIKKOR Z là Z TELECONVERTER TC-1.4x và Z TELECONVERTER TC-2.0x. Thuận tiện và nhanh nhạy, hai bộ chuyển từ xa ngàm Z này cho phép bạn tận hưởng khả năng linh hoạt vô song và khám phá thêm nhiều thể loại chụp ảnh xa mới với ống kính NIKKOR Z. Z TELECONVERTER TC-1.4x và Z TELECONVERTER TC-2.0x có thể dễ dàng chụp ảnh siêu xa với tiêu cự tương ứng gấp 1,4 lần và 2 lần, đồng thời tăng cường tối đa tiềm năng của những ống kính bạn đang dùng. Các nhiếp ảnh gia có thể an tâm rằng khi gắn các bộ chuyển từ xa này với ống kính chính1 đang sử dụng, hiệu suất kết xuất ưu việt cũng như khả năng lấy nét tự động (AF) và Chống rung (VR) vẫn được bảo toàn.

“Được thiết kế tối tân với khả năng tương thích cao và tính năng thông minh, cả Z TELECONVERTER TC-1.4x và Z TELECONVERTER TC-2.0x đều là những phụ kiện tuyệt vời giúp nhiếp ảnh gia chinh phục mục tiêu nâng cao khả năng biểu đạt hình ảnh khi chụp ảnh siêu xa bằng ống kính NIKKOR Z. Từ chụp ảnh động vật hoang dã và chim muông cho đến thiên nhiên và thể thao, những bộ chuyển từ xa này là phụ kiện hoàn hảo trong bộ đồ nghề của nhiếp ảnh gia, giúp mở rộng tiêu cự mà lại vô cùng gọn nhẹ”, trích lời ông Horie Masahiro, Giám đốc điều hành của Nikon Singapore Pte. Ltd.

Các tính năng chính của Z TELECONVERTER TC-1.4x và Z TELECONVERTER TC-2.0x

Nâng cao trải nghiệm sử dụng ống kính NIKKOR Z với khả năng chụp ảnh xa

Túi đồ nghề máy ảnh nặng là vấn đề phổ biến với mọi nhiếp ảnh gia. Bộ chuyển từ xa Z TELECONVERTER TC-1.4x và Z TELECONVERTER TC-2.0x, có thể tăng cường phạm vi chụp ảnh siêu xa và tiêu cự2 đồng thời tận dụng khả năng mang lại chất lượng hình ảnh ưu việt và hiệu suất quang học cao của ống kính NIKKOR Z và ngàm Z mà không hề tăng trọng lượng túi đồ nghề của bạn.

Những bộ chuyển từ xa này giúp đơn giản hóa thao tác chụp ảnh xa. Chúng còn có thể chụp hình xuất sắc các đối tượng cỡ lớn, đồng thời bảo toàn số lượng điểm ảnh ban đầu và khoảng cách lấy nét tối thiểu của ống kính chính1.

Bộ chuyển từ xa Z TELECONVERTER TC-1.4x nhẹ và nhỏ gọn, chỉ nặng khoảng 220 g có khả năng:

  • Phạm vi chụp ảnh xa từ trung bình đến lớn và có khả năng tăng tiêu cự lên 1,4 lần (tương đương 280 mm với vị trí chụp ảnh xa tối đa) và tỉ lệ tái tạo tối đa gấp 0,28 lần
  • Khả năng linh hoạt trong chụp ảnh các đối tượng nhỏ từ xa, như động vật trong môi trường sống tự nhiên, ví dụ như chim đang đậu trên cây hay một khoảnh khắc ấn tượng của một vận động viên chạy nước rút đang cán đích

Với ống kính NIKKOR Z 70-200mm f/2.8 VR S

Với ống kính NIKKOR Z 70-200mm f/2.8 VR S & và bộ chuyển từ xa Z TELECONVERTER TC-1.4x

Bộ chuyển từ xa Z TELECONVERTER TC-2.0x nhẹ và tin cậy, chỉ nặng khoảng 270 g có khả năng:

  • Phạm vi chụp ảnh siêu xa lớn hơn và có khả năng tăng tiêu cự lên 2 lần (tương đương 400 mm với vị trí chụp ảnh xa tối đa) và tỉ lệ tái tạo tối đa gấp 0,4 lần
  • Sở hữu khả năng linh hoạt trong chụp ảnh động vật hoang dã và chim muông với phạm vi chụp siêu xa, đây sẽ là phụ kiện tuyệt vời để kết hợp với các ống kính NIKKOR Z hiện có của bạn, mang lại hành trình khám phá tuyệt vời

Với ống kính NIKKOR Z 70-200mm f/2.8 VR S

Với ống kính NIKKOR Z 70-200mm f/2.8 VR S & và bộ chuyển từ xa Z TELECONVERTER TC-2.0x

Tận hưởng khả năng tương thích tối đa

Bạn có thể gắn bộ chuyển từ xa Z TELECONVERTER TC-1.4x và Z TELECONVERTER TC-2.0x vào thiết bị của mình mà không lo làm ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh hay hiệu suất quang học của ống kính, mà vẫn thu được tiềm năng tối đa của ống kính hiện có. Các bộ chuyển từ xa được thiết kế để có thể hoạt động linh hoạt. Khi gắn chúng vào bất kỳ ống kính NIKKOR Z tương thích nào, như NIKKOR Z 70-200mm f/2.8 VR S, bạn luôn có thể bảo toàn hiệu suất lấy nét tự động đáng tin cậy. Tập trung chụp ảnh thoải mái vì độ chính xác khi lấy nét tự động hoặc tốc độ lấy nét tự động chỉ bị giảm ở mức độ tối thiểu.

Khi chụp phong cảnh xung quanh, ánh sáng tự nhiên và môi trường xung quanh là những yếu tố đáng quý. Đã từ lâu, nhiếp ảnh gia luôn cố gắng quan sát và tận dụng ánh sáng tự nhiên trong môi trường để chụp được những bức ảnh ấn tượng về các địa danh và kỳ quan thế giới. Những bộ chuyển từ xa này giúp bảo toàn chất lượng hình ảnh bởi các nhà thiết kế chúng đã cân nhắc toàn diện các yếu tố như quang sai màu, khả năng xử lý ngược sáng, biến dạng và ánh sáng ngoại vi. 

 

Tin cậy, Đẳng cấp và Thiết thực

Về kết cấu, cả hai bộ chuyển từ xa này đều có thiết kế tối tân để trở thành phụ kiện lý tưởng của những nhiếp ảnh gia thường xuyên di chuyển. Hai bộ chuyển từ xa này luôn hoàn hảo trong mọi tình huống bởi chúng luôn cân nhắc đến nhiếp ảnh gia và môi trường xung quanh. Chúng còn được trang bị lớp phủ flo với hiệu suất chống bẩn vượt trội. Do vậy, bạn có thể vệ sinh đơn giản bằng cách lau những giọt nước hoặc bùn bắn lên bề mặt ống kính. Cả Z TELECONVERTER TC-1.4x và Z TELECONVERTER TC-2.0x đều được bịt kín nhằm chống bụi và nước nhờ tính năng chống bụi và nước3 tương tự như các ống kính NIKKOR Z dòng S4. Ngoài ra, còn có một vòng cao su được lắp vào cả đầu ống kính và máy ảnh để tăng cường bảo vệ. Hơn nữa, lớp phủ flo được tráng lên các thành phần thấu kính trước và sau, mang lại hiệu suất chống bụi bẩn tuyệt vời.

Thiết kế có khía chống trượt giúp bạn cầm nắm chắc chắn và tháo lắp dễ dàng, cho phép bạn tự tin tác nghiệp.

Với độ tin cậy và tính năng xuất sắc, hai bộ chuyển từ xa này được hoàn thiện và thiết kế với nhiều tính năng để ngăn sự cố lắp ngược giữa bộ chuyển từ xa với ống kính và/hoặc thân máy ảnh. Trên nắp trước có in hình minh họa cảnh báo để hướng dẫn, và còn có một thiết bị bảo vệ để ngăn làm hỏng cảm biến hình ảnh hay bề mặt ống kính do gắn lắp sai.

Mở rộng dòng ống kính NIKKOR Z

Nikon không ngừng mở rộng tiềm năng của hệ thống ngàm Z bằng cách tích cực tăng cường dòng ống kính NIKKOR Z với nhiều ống kính hiệu suất cao, có khả năng đáp ứng những đam mê sáng tạo của các nhiếp ảnh gia. Mở rộng dòng ống kính NIKKOR Z cho năm 20215, dự kiến ra mắt ống kính  NIKKOR Z 14-24mm f/2.8 S  trong năm nay.

1Kể từ ngày ra mắt, “ống kính chính” chỉ được hiểu là ống kính NIKKOR Z 70-200mm f/2.8 VR S.
Khi sử dụng TC-1.4×, khẩu độ ống kính hiệu dụng giảm xuống một lần ngừng. Khi sử dụng TC-2.0×, khẩu độ ống kính hiệu dụng giảm xuống hai lần ngừng.

2Gắn ống kính với bộ chuyển từ xa sẽ gây giảm tốc độ (khẩu độ ống kính hiệu dụng hoặc “độ sáng”): giảm 1 lần ngừng nếu sử dụng TC-1.4× và giảm 2 lần ngừng nếu dùng TC-2.0×.

3Không đảm bảo khả năng chống bụi và nước toàn diện trong mọi tình huống hoặc dưới mọi điều kiện.

4Dòng S là cấp độ mới được quy ước của các loại ống kính NIKKOR Z theo tiêu chuẩn hiệu suất quang học mới, tạo ra định nghĩa mới về các nguyên tắc thiết kế và kiểm soát chất lượng.

5Cập nhật: Kể từ ngày 21/7/2020. Dòng sản phẩm này có thể thay đổi mà không cần thông báo trước.

Tính sẵn có trên thị trường

Để biết thêm thông tin về bộ chuyển từ xa Z TELECONVERTER TC-1.4x và Z TELECONVERTER TC-2.0x mới cũng như các sản phẩm khác của Nikon, vui lòng truy cập http://nikon-asia.com.

Giới thiệu về nhãn hiệu NIKKOR

NIKKOR là nhãn hiệu ống kính chụp ảnh của Nikon. Tên gọi NIKKOR xuất phát từ việc thêm mẫu tự "r" vào từ "Nikko", một cách đặt tên thường gặp cho các loại ống kính chụp ảnh vào thời điểm tên này được đặt, đây là tên viết tắt theo tiếng La Tinh cho Nippon Kogaku K.K., tên được sử dụng ban đầu khi công ty được thành lập. Vào tháng 11 năm 2018, Nikon đã công bố thành tích đánh dấu mốc lịch sử về việc đạt tổng sản lượng 110 triệu ống kính NIKKOR cho máy ảnh có ống kính có thể hoán đổi của Nikon.

Giới thiệu về NIKKOR của tôi

Mỗi nhiếp ảnh gia đều có một câu chuyện để kể. Hãy bước vào thế giới được hình thành từ tầm nhìn sáng tạo và cách biểu đạt của các nhiếp ảnh gia Nikon. Truy cập vào NIKKOR CỦA TÔI (mynikkor.com) để tìm nguồn cảm hứng từ niềm đam mê, các chuyến phiêu lưu của họ và hãy để NIKKOR giúp bạn khám phá thế giới nhiếp ảnh.

Giới thiệu về Nikon

Nikon dẫn đầu thế giới về máy ảnh số, các bộ phận quang học chính xác và công nghệ chụp ảnh, đồng thời được công nhận trên toàn cầu vì đã đặt ra các tiêu chuẩn mới trong thiết kế sản phẩm và hiệu suất cho thiết bị chụp ảnh chuyên nghiệp và phổ thông đã từng đoạt giải thưởng. Nikon Singapore Pte Ltd phân phối máy ảnh số SLR phổ thông và chuyên nghiệp, các sản phẩm quang học NIKKOR, Đèn chớp và phụ kiện hệ thống; máy ảnh số du lịch Nikon COOLPIX; các sản phẩm quang học của Nikon dùng trong thể thao cũng như máy ảnh không gương lật mới nhất ở hơn 50 quốc gia. Để biết thêm thông tin, truy cập http://nikon-asia.com. Kết nối với Nikon và các nhiếp ảnh gia khác trên Facebook tại www.facebook.com/NikonAsia và trên Instagram tại www.instagram.com/NikonAsia.