Nikon Imaging | Vietnam | Asia Pacific

Tin sản phẩm

2022-04-14

Nikon ra mắt vi chương trình phiên bản 2.00 cho máy ảnh không gương lật chủ lực Nikon Z 9 cùng vi chương trình phiên bản 1.40 cho máy ảnh Nikon Z 7II và Nikon Z 6II

Vi chương trình cho máy ảnh Z 9 giúp mẫu máy ảnh chủ lực này tăng cường khả năng sản xuất video, bao gồm quay video RAW tối đa 8K/60p ngay trong máy ảnh, cùng nhiều tính năng khác.

SINGAPORE – Nikon Singapore Pte. Ltd. vô cùng hân hạnh thông báo ra mắt vi chương trình phiên bản 2.00 cho máy ảnh Nikon Z 9 cùng vi chương trình phiên bản 1.40 cho máy ảnh Nikon Z 7II và Nikon Z 6II.

Theo thông cáo báo chí ngày 28/10/2021, vi chương trình phiên bản 2.00 cho máy ảnh Z 9 sẽ hỗ trợ khả năng quay video RAW ngay trong máy ảnh, bao gồm cả video trên 8K.  Vi chương trình tích hợp khả năng quay video 12-bit RAW 8,3K/60p trong máy ảnh, tạo ra độ chuyển tông màu phong phú cùng nhiều tính năng hỗ trợ video đa dạng, được cải tiến đáng kể để đáp ứng nhu cầu sáng tạo video. Ngoài ra, vi chương trình này còn ra mắt tính năng Chụp trước khi nhả1 áp dụng cho chụp ảnh tĩnh. Tính năng này lần đầu2 xuất hiện trên máy ảnh không gương lật toàn khung hình. Tính năng này cho phép thu hình trong tối đa một giây trước khi nhấn hết cỡ nút nhả cửa trập và sau khi nhấn nút này nửa chừng.

Ngoài ra, vi chương trình mới còn áp dụng tính năng AF vùng rộng tùy chỉnh, hỗ trợ nhiều kiểu sắp xếp vùng AF. Nhờ đó, người chụp có thể thu hình đối tượng chính tin cậy hơn theo từng khung cảnh. Ngoài ra, một số tính năng và chức năng của dòng máy DSLR giờ đây cũng được trang bị thêm, bao gồm chức năng Ưu tiên kính ngắm, cho phép người dùng máy ảnh Z 9 có được trải nghiệm điều khiển nhất quán khi chuyển từ máy ảnh DSLR.

Bên cạnh đó, nhờ vi chương trình phiên bản 1.40 cho máy ảnh Nikon Z 7II và Z 6II, giờ đây, người dùng có thể ngăn điểm lấy nét vô tình di chuyển sang hậu cảnh trong chế độ AF vùng tự động, cho phép các nhiếp ảnh gia dễ dàng lấy nét vào đối tượng ở gần hơn khi bắt đầu AF. Gói cập nhật vi chương trình còn hỗ trợ Điều khiển từ xa ML-L7, cho phép bạn chụp ảnh ngay cả khi đứng cách xa máy ảnh, tạo điều kiện để bạn dễ dàng tự chụp ảnh từ khoảng cách xa khi không thể bấm nút nhả cửa trập, đồng thời cũng hữu ích trong trường hợp chụp cảnh ban đêm vì hành động bấm nút nhả cửa trập có thể khiến rung lắc máy ảnh.

CÁC TÍNH NĂNG CHÍNH CỦA VI CHƯƠNG TRÌNH PHIÊN BẢN 2.00 CHO MÁY ẢNH Z 9

•    Bước tiến về các tính năng dành cho video như quay video RAW ở định dạng 12-bit 8,3K/60p ngay trong máy ảnh
Phiên bản cập nhật này cho phép quay hai định dạng video RAW 12-bit khác nhau ngay trong máy ảnh — N-RAW và ProRes RAW HQ3. N-RAW là định dạng mới, độc quyền của Nikon, cho phép bạn quay video với dung lượng tệp chỉ bằng một nửa so với ProRes RAW HQ, giúp bạn tăng thời gian quay video. Vi chương trình mới hỗ trợ quay video định dạng FX với tối đa 8,3K/60p và 4,1K/120p. Video định dạng FX với ProRes RAW HQ có thể được hỗ trợ tối đa 4,1K/60p. Khi tạo tệp video RAW ở một trong hai định dạng, máy ảnh còn có thể tạo đồng thời tệp proxy mp4 Full-HD, thích hợp để bạn truyền tệp hoặc chỉnh sửa video. Thông qua độ chuyển tông màu phong phú 12-bit khi sử dụng phần mềm chỉnh sửa video, bạn có thể quay video trong một hệ thống nhỏ gọn mà không cần gắn kèm thiết bị quay bên ngoài và vẫn có khả năng chỉnh sửa toàn diện4. Ngoài ra, còn có nhiều chức năng mới và hữu ích cho video như quay video 4K UHD/60p có độ phân giải cao được tăng tần số lấy mẫu từ 8K.

•    Bổ sung nhiều tính năng đa dạng để hỗ trợ quay video
Vi chương trình phiên bản 2.00 cho máy ảnh Z 9 còn cải thiện đáng kể khả năng vận hành trong khi quay video. Khung hình REC đỏ được hiển thị trên kính ngắm và màn hình trong suốt quá trình quay để thể hiện rằng máy ảnh đang trong chế độ quay phim, nhờ đó, giúp bạn tránh bấm nhầm nút quay. Bên cạnh đó, bạn có thể xác nhận các cài đặt quay video, như kích thước và tốc độ khung hình hoặc âm thanh, trên một màn hình duy nhất nhờ tính năng Xem thông tin video. Màn hình dạng sóng có thể xác nhận mức độ sáng theo vị trí của đối tượng. Bên cạnh đó, khi quay video ở chế độ M, người dùng có thể điều chỉnh độ nhạy ISO ở 1/6 bước để từ đó chỉnh sửa phơi sáng mượt mà hơn và tránh tình trạng tăng ISO quá mức cần thiết.

•    Tính năng Chụp trước khi nhả cho phép bạn tăng cơ hội chụp được khoảnh khắc quyết định hơn bao giờ hết
Gói cập nhật phiên bản này lần đầu tiên ra mắt tính năng Chụp trước khi nhả cho máy ảnh không gương lật toàn khung hình. Nhờ tính năng mới này, nhiếp ảnh gia sẽ không còn bỏ lỡ những khoảnh khắc quyết định vì giờ đây họ đã có thể ghi hình từ thời điểm tối đa một giây trước khi nhấn hết cỡ nút nhả cửa trập trong chế độ Chụp khung hình tốc độ cao+. Ví dụ: người dùng có thể thu được khoảnh khắc cây gậy bóng chày chạm vào quả bóng ngay cả khi họ chỉ bấm hết cỡ nút nhả cửa trập sau khi nhìn thấy cầu thủ đánh quả bóng lúc đang nhấn nửa chừng nút này. Màn hình hiển thị ở chế độ Chụp khung hình tốc độ cao+ được cải thiện nhờ bổ sung Chỉ báo thời gian nhả, giúp người dùng nhìn rõ thời gian nhả cửa trập. Bên cạnh đó, phiên bản 2.00 còn cho phép người dùng chuyển nhanh đến khung hình đầu tiên trong một chuỗi hình ảnh chụp liên tục khi xem phát lại. Nhờ đó, các nhiếp ảnh gia chụp ảnh thể thao hoặc chim chóc có thể tận hưởng quy trình làm việc thoải mái hơn vì họ thường sử dụng tính năng chụp liên tục tốc độ cao.

•    Hiệu suất AF được cải thiện, bao gồm AF vùng rộng tùy chỉnh với 20 tùy chọn
Vi chương trình cập nhật bổ sung tính năng AF vùng rộng tùy chỉnh tương tự như tính năng AF nhóm vùng tùy chỉnh đã từng được đánh giá cao trên máy ảnh D6. Người dùng có thể lựa chọn kiểu sắp xếp vùng AF từ 20 tùy chọn đối với ảnh tĩnh và 12 tùy chọn đối với video. Nhờ đó, họ có thể chụp được đối tượng chính trong nhiều khung cảnh đa dạng. Do máy ảnh hỗ trợ phát hiện đối tượng nên bạn có thể chụp được khoảnh khắc quyết định với khả năng lấy nét hoàn hảo vào vận động viên chạy vượt rào đang đứng phía sau các chướng ngại vật bằng cách đặt vùng AF lên nửa phía trên của khung hình. Bên cạnh đó, Nikon đã tiến hành tái đánh giá thuật toán để cải thiện độ ổn định khi AF, hiệu suất theo dõi và khả năng phát hiện đối tượng khi chụp hình trong những tình huống thiếu sáng.

•    Các tính năng khác
- Chức năng Kết hợp chuyển động có thể phủ một loạt chuyển động của đối tượng trong chế độ chụp liên tục thành một hình ảnh tĩnh duy nhất ngay trong máy ảnh mà không cần dùng đến phần mềm chỉnh sửa.
- Nhờ chức năng Lưu khung hình liên tiếp, người dùng có thể lưu các khung hình trong một phần cảnh phim đã chọn dưới dạng một chuỗi ảnh tĩnh JPEG trong khi tạm dừng chế độ phát lại.


Cả hai vi chương trình này sẽ ra mắt trên Trung tâm tải xuống Nikon vào ngày 20/4/2022.

Nikon sẽ không ngừng đáp ứng nhu cầu của người dùng bằng cách ra mắt các phiên bản vi chương trình cập nhật kịp thời với nhiều chức năng đa dạng.

1 Chỉ có thể đặt cấu hình cho tính năng Chụp trước khi nhả khi sử dụng chế độ Chụp khung hình tốc độ cao+
2 Trong số các máy ảnh không gương lật đầy đủ (full-frame) cho phép chụp ở mức 20 megapixel hoặc lớn hơn khi sử dụng chức năng này, kể từ ngày 14 tháng 4 năm 2022. Dựa trên nghiên cứu của Nikon. (Sửa đổi "Kể từ ngày 14 tháng 4 năm 2022. Dựa trên nghiên cứu của Nikon." Sửa đổi vào ngày 27 tháng 4 năm 2022).
3 Khuyến nghị sử dụng thẻ nhớ ProGrade Digital COBALT 650GB hoặc ProGrade Digital COBALT 325GB.
4 N-RAW sẽ được hỗ trợ trong EDIUS X phiên bản 10.3.2 (của Grass Valley) và DaVinci Resolve 17.4.6, DaVinci Resolve Studio 17.4.6 (của Blackmagic Design). Để thu được khả năng hiển thị định dạng N-RAW ở 8K, cần sử dụng DaVinci Resolve Studio phiên bản 17.4.6. Kể từ ngày 14/4/2022.


Các tên thương mại (công ty, sản phẩm, dịch vụ,v.v.) đều là thương hiệu hoặc thương hiệu đã đăng ký của các chủ sở hữu tương ứng.

Giới thiệu về Nikon

Nikon dẫn đầu thế giới về máy ảnh kỹ thuật số, các sản phẩm quang học chính xác và công nghệ chụp ảnh, đồng thời được công nhận trên toàn cầu trong việc đặt ra các tiêu chuẩn mới về thiết kế sản phẩm và hiệu suất cho thiết bị chụp ảnh chuyên nghiệp cũng như phổ thông từng nhận được nhiều giải thưởng. Nikon Singapore Pte Ltd phân phối máy ảnh số SLR phổ thông và chuyên nghiệp, các sản phẩm quang học NIKKOR, đèn chớp và phụ kiện hệ thống; máy ảnh số du lịch Nikon COOLPIX; các sản phẩm quang học của Nikon dùng trong thể thao cũng như máy ảnh không gương lật mới nhất ở hơn 50 quốc gia.

Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập http://nikon-asia.com hoặc khám phá hệ thống máy ảnh không gương lật dòng Z và trải nghiệm những tính năng mới tại đây, http://nikn.ly/Zseries

Kết nối với Nikon và các nhiếp ảnh gia khác trên Facebook tại www.facebook.com/NikonAsia và trên Instagram tại www.instagram.com/NikonAsia.