Nikon Imaging | Vietnam | Asia Pacific

Tin sản phẩm

2021-10-28

Z 9 KHÔNG GÌ CÓ THỂ NGĂN CẢN

Sự thay đổi chính là đây: hãy nắm bắt sức mạnh của chiếc máy ảnh không gương lật dòng Z chủ lực này, mang trong mình những tính năng tốt nhất thế giới, lần đầu tiên xuất hiện trong ngành và trong số các sản phẩm của Nikon

SINGAPORE – Một sự thay đổi lớn đã xuất hiện trong thế giới nhiếp ảnh. Nikon Singapore Pte. Ltd. ra mắt máy ảnh Z 9, chiếc máy ảnh không gương lật dòng Z (định dạng FX của Nikon) toàn khung hình mang tính cách mạng. Với thiết kế nhằm vượt xa mọi kỳ vọng, máy ảnh có hiệu suất vô song cùng những tính năng đột phá, lần đầu tiên xuất hiện trong dòng máy ảnh không gương lật và trong số các sản phẩm của Nikon.

Với sức mạnh tăng cường khả năng cho người dùng, máy ảnh Z 9 ra đời cho phép các chuyên gia dễ dàng chụp hình ảnh tĩnh và quay video. Sở hữu màn hình nghiêng ngang/dọc 4 trục đầu tiên của Nikon cùng tay cầm dọc được tích hợp, Z 9 sẽ cho phép người dùng chụp được những khoảnh khắc tuyệt vời nhất một cách thoải mái, ngay cả trong những điều kiện khắc nghiệt nhất. Ngoài ra, Z 9 còn được trang bị khả năng phát hiện đồng thời nhiều loại đối tượng đa dạng nhất thế giới*1 trong số các máy ảnh không gương lật nhờ tính năng Lấy nét tự động (AF) chặt chẽ cùng Kính ngắm thực tế không gây hiện tượng tối đen. Người dùng Z 9 sẽ lần đầu tiên có cơ hội trải nghiệm khả năng quay video 8K ấn tượng ngay trong máy ảnh với thời lượng lên tới 125 phút. Bởi thế, Z 9 chính là chiếc máy ảnh thiết thực nhất cho những địa điểm tác nghiệp.

“Máy ảnh chính là trợ thủ đắc lực của nhiếp ảnh gia, hỗ trợ họ thể hiện tầm nhìn và khả năng kể chuyện của mình qua những hình ảnh và video. Chiếc máy ảnh không gương lật dòng Z chủ lực này được phát triển dựa trên triết lý ấy, nhằm đem đến cho người dùng những năng lực đột phá, đồng thời đảm bảo khả năng thao tác mượt mà nhờ thiết kế tiện dụng hiện đại, đem đến hiệu quả và độ tin cậy đỉnh cao. Không gì có thể sánh ngang với Z 9. Bất kể là những cuộc đua tốc độ cao bất diệt, những khoảnh khắc thoáng qua của động vật hoang dã hay những màn trình diễn thời trang cấp tiến, cả chuyên gia và những người đam mê nhiếp ảnh giàu kinh nghiệm đều có thể thực hiện hành trình không gì có thể ngăn cản để ghi lại mọi khoảnh khắc tuyệt vời nhất.” – trích lời ông Horie Masahiro, Giám đốc điều hành của Nikon Singapore Pte. Ltd.

CÁC TÍNH NĂNG CHÍNH CỦA Z 9

Sức mạnh và độ chính xác không gì có thể ngăn cản nhờ khả năng chụp hình liên tục nhanh nhất thế giới*1 và khả năng phát hiện đồng thời nhiều loại đối tượng đa dạng nhất*1 trong số các máy ảnh không gương lật

Nhờ được trang bị thuật toán nâng cao dựa trên công nghệ học sâu mới phát triển, Z 9 giúp người dùng vượt xa mọi kỳ vọng với hiệu suất mạnh mẽ, có khả năng phát hiện đồng thời nhiều đối tượng đa dạng nhất thế giới,*1 bao gồm con người, động vật và xe cộ; Z 9 có thể theo dõi đồng thời tổng cộng chín đối tượng trong cả ảnh tĩnh và video mà người dùng không cần phải chuyển đổi qua lại để thay đổi cài đặt. Khi chọn chế độ Tự động, thuật toán sẽ tự động lựa chọn những đối tượng chính và cân nhắc toàn diện các thông tin như kích thước đối tượng, vị trí, lệch tiêu điểm, v.v.*2.

Bên cạnh đó, hiệu suất phát hiện được cải thiện và tính năng Lấy nét tự động vùng tự động 405 điểm nâng cao đã cải thiện khả năng theo dõi và lấy nét tự động ngay cả những đối tượng nhỏ hơn cũng như chuyển động của chúng. Tính năng phát hiện đối tượng hoạt động hiệu quả trong các chế độ lấy nét tự động vùng rộng (S) và (L), lấy nét tự động vùng tự động, theo dõi 3D và thậm chí trong khi quay video.

Việc ra mắt tính năng theo dõi 3D khi chụp ảnh tĩnh – tính năng lần đầu tiên xuất hiện trên máy ảnh không gương lật của Nikon – cho phép người dùng bắt trọn những khoảnh khắc diễn ra trong tích tắc một cách trơn tru, từ hình ảnh những vận động viên chạy nước rút cho đến những chiếc xe đua và duy trì khả năng lấy nét hiệu quả cho những đối tượng đó. Ngoài ra, công nghệ xử lý hình ảnh tốc độ cao của EXPEED 7 mới cũng nâng cao hiệu suất phát hiện đối tượng, giúp người dùng dễ dàng bắt trọn những biểu cảm thoáng qua của đối tượng.

Khả năng chụp hình liên tục (Chụp khung hình tốc độ cao+*3) nhanh nhất thế giới*1 với 120 khung hình/giây đã tạo tác động lớn đến khả năng bắt trọn chi tiết và độ chính xác của những hình ảnh mà chỉ Z 9 mới có thể nhìn thấy – những khoảnh khắc cực nhỏ thoáng qua mà mắt thường không thể phát hiện. Khả năng chụp hình liên tục với 120 khung hình/giây được hỗ trợ trên các ống kính NIKKOR Z cùng 94 loại ống kính NIKKOR F có tính năng lấy nét tự động. Máy ảnh Z 9 còn có khả năng chụp liên tục với tốc độ 20 khung hình/giây để thu được 1.000 khung hình*4 ở định dạng JPEG hoặc RAW, ngay cả khi bật chế độ giảm nhấp nháy. Đây là máy ảnh đầu tiên của Nikon được trang bị khả năng xử lý hình ảnh tốc độ cao cùng bộ đệm lớn của công nghệ EXPEED 7 và tốc độ ghi nhanh của thẻ CFexpress Type B.

Với màn hình chụp ảnh nghiêng ngang/dọc 4 trục cùng Kính ngắm thực tế không gây hiện tượng tối đen, bạn sẽ không bao giờ bỏ lỡ bất kỳ cơ hội nào để bắt trọn những khoảnh khắc tuyệt vời nhất

Kính ngắm thực tế hoàn toàn mới được hỗ trợ bởi một công nghệ mới, vượt trội hơn hẳn so với kính ngắm quang học truyền thống (OVF) và kính ngắm điện tử (EVF), giúp bạn bắt trọn mọi khoảnh khắc*5. Không giống như chụp ảnh không mất màn hình thông thường hiển thị cùng một khung hình để tránh làm gián đoạn hình ảnh của công cụ tìm kiếm, kính ngắm này tiếp tục hiển thị chuyển động thực tế của đối tượng trong cảnh, để mọi khoảnh khắc đều có thể được xác nhận trơn tru và liên tục mà không có khung hình bị bỏ qua hoặc mất tầm nhìn*5.

Công nghệ Hai luồng dữ liệu cùng cảm biến CMOS phân lớp 45,7 megapixel hiệu dụng cho phép người dùng đọc hình ảnh tĩnh nhanh gấp 12 lần, đồng thời có thể xử lý riêng từng hình ảnh hiển thị trên EVF/màn hình và dữ liệu hình ảnh tĩnh trong khi quay phim. Bên cạnh đó, Bộ vi xử lý hình ảnh EXPEED 7 hiệu suất cao, tốc độ cao mới được phát triển đem đến tốc độ xử lý nhanh gấp 10 lần, cho phép bạn xử lý riêng rẽ đồng thời các dữ liệu xem trực tiếp trên EVF/màn hình và dữ liệu hình ảnh tĩnh được quay lại. EXPEED 7 còn là đòn bẩy chính hỗ trợ công nghệ học sâu của máy ảnh để phát triển thuật toán phát hiện đối tượng và khả năng quay video 8K trong máy ảnh.

Z 9 sở hữu kính ngắm sáng nhất thế giới*1, khung hiển thị Quad-VGA tương thích mới được trang bị để điều chỉnh độ sáng của kính ngắm lên tối đa 3000cd/m2 nhằm thích ứng với điều kiện ánh sáng môi trường đa dạng. Khung hiển thị độ sáng cao cho phép người dùng dễ dàng thu hình đối tượng trong những bối cảnh nhiều ánh sáng, ngay cả dưới ánh mặt trời nóng bỏng chói chang, đồng thời xem được vị trí hiển thị sáng hơn và sắc nét hơn trong ảnh chụp hoặc nội dung video.

Màn hình chụp ảnh nghiêng ngang/dọc 4 trục đầu tiên của Nikon đem đến khả năng linh hoạt vượt trội, đặc biệt là khi chụp từ góc cao hoặc góc thấp. Tay cầm dọc còn hỗ trợ bạn chụp ảnh dễ dàng hơn theo phương dọc, giao diện trên màn hình cũng tự động được hiển thị theo chiều dọc để giúp bạn dễ dàng xác nhận và thay đổi cài đặt. Màn hình cảm ứng 8 cm và EVF cũng giúp bạn xem lại và lựa chọn hình ảnh trơn tru một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn, đồng thời, thông tin trên màn hình hiển thị có thể tùy chỉnh còn cho phép người dùng lựa chọn dạng hiển thị mong muốn tùy theo cảnh chụp.

Một tính năng chưa từng có khác trong dòng sản phẩm Nikon là nạp flash đã cân bằng i-TTL, trong đó thông tin khuôn mặt được áp dụng để điều khiển đèn nháy. Công nghệ này nắm bắt khuôn mặt của đối tượng là con người và điều khiển cường độ ánh sáng cần được chiếu hợp lý khi sử dụng đèn nháy để tránh phơi sáng quá mức cho bức hình của bạn.

Tạo sự khác biệt nhờ khả năng quay video 8K hiện đại cùng video 8K30p dài nhất thế giới*1

Mang đến giải pháp có độ phân giải cao hơn, máy ảnh Z 9 được trang bị khả năng quay video trong máy ảnh ở định dạng 8K30p và 4K/30p/60p/120p chất lượng cao*6 – đây là một trong những tính năng lần đầu tiên xuất hiện trong dòng sản phẩm Nikon và đem đến hiệu suất video cao nhất trong lịch sử của Nikon. Z 9 có thiết kế tản nhiệt hiệu quả, cho phép người dùng quay phim ở định dạng 8K30p*6 trong tối đa khoảng 125 phút*7, đây chính là thời gian quay video 8K30p*6 lâu nhất thế giới*1. Người dùng có thể quay phim tua nhanh thời gian ở định dạng 8K, đồng thời, vẫn có thể chụp hình ảnh tĩnh bởi Z 9 được trang bị tính năng chụp hẹn giờ quãng thời gian (chỉ trong video được xử lý YUV). Ngoài ra, Z 9 còn trang bị khả năng trích xuất hình ảnh tĩnh có độ phân giải cao từ video 8K và thu được những khoảnh khắc quyết định ở video 120p sau khi quay, giúp người dùng nâng cao hiệu quả chụp hình và mang lại chất lượng vượt trội cho ảnh và video.

Người dùng còn có thể lựa chọn quay ở chất lượng 4K với phạm vi kích thước khung hình/tốc độ khung hình đa dạng từ 24p đến 120p có sẵn ở nhiều định dạng khác nhau, ngay cả khi quay ở chế độ chuyển động chậm. Sở hữu khả năng thu hút sự chú ý vào những chi tiết quan trọng nhưng thường bị bỏ lỡ trong pha hành động gay cấn, chẳng hạn như màn về đích trên đường đua hay cuộc đua tốc độ cao, Z 9 được thiết kế để đáp ứng vô vàn nhu cầu đa dạng và có thể truyền tệp nhanh chóng vì Z 9 cũng hỗ trợ và cho phép người dùng lựa chọn nhiều codec đa dạng, bao gồm H.265 (HEVC) và Apple ProRes 422 HQ*8.
 
Những cải tiến như khả năng tương thích của thẻ CFexpress Type B trong cả hai khe cắm của máy ảnh để tăng tốc độ ghi khi quay video 8K và chụp liên tục một lượng lớn khung hình, kể cả tệp JPEG và RAW, đã đem đến sự khác biệt lớn để tăng tốc quy trình tác nghiệp.

Nhằm đáp ứng những nhu cầu sáng tạo video ngày một phát triển, Nikon đang lên kế hoạch triển khai gói cập nhật vi chương trình trong tương lai để áp dụng các chức năng như quay video RAW 12-bit trong máy ảnh, bao gồm cả 8K60p và tăng cường cải thiện khả năng thao tác. Nhiều phụ kiện của Nikon và của bên thứ ba cũng tương thích với máy ảnh Z 9, giúp bạn không ngừng mở rộng khả năng biểu đạt sáng tạo và khả năng thao tác trong cả chụp ảnh tĩnh và quay video.

Z 9 giúp nâng cao trải nghiệm quay video, nhờ đó, người dùng có thể duy trì lấy nét với phạm vi tốc độ lấy nét tự động video mở rộng cùng cài đặt lấy nét tự động mới. Khi tính năng lấy nét tự động ở trạng thái tắt do chưa phát hiện đối tượng, bạn vẫn có thể duy trì lấy nét vào tiền cảnh và làm mờ hậu cảnh ngay cả sau khi đối tượng di chuyển ra khỏi khung hình. Bên cạnh đó, Z 9 còn sở hữu tính năng Picture Control nâng cao dành cho video, giúp người dùng tận dụng tối đa tiềm năng tự động của máy ảnh khi chụp hình để thu được đầu ra cân bằng tương phản và cân bằng màu – và trở thành trợ thủ đắc lực cho những người muốn công bố ngay đoạn phim mà chỉ cần chỉnh sửa ít nhất. Người dùng còn có thể kỳ vọng về sự cải tiến chất lượng âm thanh nhờ khả năng thu âm PCM tuyến tính từ 16 bit đến 24 bit, khả năng tắt nguồn cắm vào đầu nối micrô và khả năng tương thích nâng cao với micrô chất lượng cao chuyên nghiệp.

Bền bỉ từ trong ra ngoài: trải nghiệm khả năng hoạt động, độ bền và độ tin cậy đáng gờm

Z 9 là máy ảnh không gương lật toàn khung hình đầu tiên của Nikon không có cửa trập cơ học. Việc cố ý loại bỏ cửa trập cơ học trong thiết kế của Z 9 cho phép người dùng hạn chế hiện tượng biến dạng chạy bóng màn trập xuống mức thấp nhất thế giới*9 và thu được tốc độ quét nhanh nhất. Bên cạnh đó, hệ thống Chống rung trong máy ảnh còn được trang bị khóa an toàn để ngăn ngừa nguy cơ gây hư hỏng cảm biến hình ảnh. Bên cạnh việc bổ sung lớp phủ kép để tăng cường khả năng chống bụi bẩn bằng cách vệ sinh cảm biến hình ảnh – đặc tính chưa từng có trên máy ảnh số – cùng tấm bảo vệ cảm biến hoàn toàn mới, máy ảnh Z 9 còn sở hữu khả năng đáng gờm trong việc bảo vệ cảm biến hình ảnh khỏi các hạt bụi.

Z 9 còn đảm bảo độ bền và độ tin cậy khi hoạt động ngoài trời bởi các bộ phận chính của thân máy đều được bít kín hiệu quả trên toàn hệ thống, từ các mối nối của mỗi phần vỏ bên ngoài cho đến cấu trúc nghiêng, giúp tăng hiệu suất chống bụi và nước cao, tương đương với máy ảnh D6 bền bỉ. Với thiết kế có khả năng chống chịu thời tiết lạnh, Z 9 có thể duy trì hoạt động khi nhiệt độ môi trường xuống tới -10°C, nhờ đó, máy ảnh có thể chống chịu những môi trường và điều kiện chụp khắc nghiệt để phục vụ nhu cầu sử dụng của chuyên gia.

Để hỗ trợ người dùng thao tác nhanh, các nút được đặt ở những vị trí lý tưởng để sử dụng trực quan cả khi thao tác theo phương dọc và phương ngang, trong đó, người dùng có thể gán các cài đặt yêu thích như chế độ vùng lấy nét tự động, gửi và xếp hạng, cũng như chuyển đổi các cài đặt đó theo nhu cầu cá nhân. Nút chế độ lấy nét tự động độc lập mới được bổ sung cho phép người dùng chuyển đổi các chế độ Lấy nét tự động và vùng lấy nét tự động trong khi đang tìm kiếm đối tượng qua kính ngắm. Người dùng có thể tác nghiệp một cách thoải mái và tự tin, bất chấp mọi điều kiện thời tiết, địa hình và ánh sáng, đồng thời, có thể nhìn rõ ràng hơn nhờ tính năng chiếu sáng phía sau cho các nút để hỗ trợ họ định vị các nút chức năng trong điều kiện thiếu ánh sáng.

Z 9 còn hỗ trợ định dạng RAW hiệu quả cao*10, giúp người dùng thu được chất lượng hình ảnh tương đương với định dạng RAW không nén thông thường nhưng chỉ với kích thước tệp nhỏ hơn khoảng 1/3.

Giữ máy ổn định trong khi tác nghiệp và kết nối: Hệ thống Chống rung Synchro*11 tăng độ ổn định cho bức hình của bạn và mở rộng khả năng kết nối với hệ sinh thái của Nikon, giúp bạn đạt năng suất tối đa

Bằng cách kết hợp tính năng Chống rung (VR) trong máy ảnh với tính năng Chống rung của ống kính, công nghệ Chống rung Synchro mới nhất*11 trong máy ảnh Z 9 giúp nâng cao hiệu quả của thao tác chụp hình ở chế độ cầm tay với khả năng bù tối đa 6,0 stop*12. Điều này làm tăng độ ổn định của khung hình trong chế độ xem trực tiếp và phơi sáng lâu để chụp hình ảnh tĩnh và giảm hiện tượng rung lắc do thiếu phạm vi bù trừ. Có thể tăng cường hiệu quả bù trừ khi kết hợp với công nghệ Chống rung điện tử để quay video. Với EXPEED 7, tính năng Chống rung điện tử cũng được cải thiện để giảm hiện tượng mờ nhòe hình ảnh một cách hiệu quả trong khi chụp ở chế độ cầm tay và khắc phục biến dạng hình thang khi kết nối máy ảnh Z 9 với ống kính NIKKOR góc rộng.

Z 9 được trang bị các tùy chọn kết nối đa dạng để đáp ứng nhu cầu về quy trình truyền hình ảnh trơn tru, nhanh chóng hơn. Các tùy chọn này bao gồm Wi-Fi tích hợp trong máy ảnh để tăng tốc quy trình tác nghiệp bằng cách truyền hình ảnh trực tiếp mà không cần dùng đến bộ phát không dây WT-6. Bên cạnh đó, Bộ vi xử lý hình ảnh EXPEED 7 hiệu suất cao hỗ trợ tốc độ giao tiếp nhanh cả khi dùng mạng LAN không dây và có dây, đồng thời, tab mạng trong menu cho phép người dùng sắp xếp các mục liên quan đến tùy chọn kết nối thành một tab để thay đổi cài đặt nhanh chóng hơn.

Hãy sử dụng máy ảnh Z 9 và tiến sâu hơn trong hệ sinh thái của Nikon, bao gồm các chương trình như NX MobileAir và NX Tether mới để chia tay thao tác truyền tệp cồng kềnh và mất thời gian cùng nhu cầu kết nối rắc rối. Hãy làm việc thông thái nhờ tính năng truyền hình ảnh ổn định đến thiết bị thông minh qua cáp USB và NX MobileAir, rồi sau đó ngay lập tức tải các hình ảnh đó lên máy chủ FTP mong muốn. Các nhiếp ảnh gia tác nghiệp trong studio có thể dễ dàng chụp các bức ảnh thời trang và quảng cáo nhờ tính năng NX Tether trực quan mới dành cho nhiếp ảnh kết nối.

 

*1Tính đến ngày 28/10/2021, trong số các máy ảnh không gương lật, dựa trên nghiên cứu của Nikon.

*2Người dùng có thể thay đổi đối tượng chính bằng đa bộ chọn nếu máy ảnh hiển thị các đối tượng không mong muốn.

*3Với theo dõi AF/AE. Chỉ chất lượng hình ảnh JPEG bình thường. Số lượng khung hình có thể chụp được ít hơn so với chụp liên tục tốc độ cao. Nên sử dụng thẻ được đề xuất. Với cài đặt C30, bạn có thể chụp được những hình ảnh có độ phân giải khoảng 45-megapixel với tốc độ 30 khung hình/giây.

*4Khi sử dụng ống kính NIKKOR Z 50mm f/1.8 S và thẻ nhớ ProGrade Digital Cobalt 1700R 325GB; khi ghi hình [RAW + JPEG] hoặc [JPEG + JPEG], thời lượng chụp liên tục là khoảng 3 giây; gói cập nhật vi chương trình trong tương lai vào năm nay sẽ tăng cường chức năng này cao hơn nữa.

*5Độ mượt của hình ảnh trong khung ngắm sẽ khác nhau tùy thuộc vào các cài đặt như tốc độ cửa trập, v.v.

*6Chỉ áp dụng với video định dạng FX.

*7Ở nhiệt độ 23°C. Khi sử dụng Pin sạc Li-ion EN-EL18d. Khi bắt đầu quay video ngay sau khi bật nguồn máy. Chúng tôi khuyên dùng các thẻ CFexpress Type B có tốc độ ghi nhanh trong khi quay video.

*8Tương thích với tối đa 4K / 60p, ngoại trừ Full HD / 24p, 25p và 30.

*9Tính đến ngày 28/10/2021, trong số các máy ảnh không gương lật tích hợp cảm biến hình ảnh có độ phân giải 40 megapixel trở lên, dựa trên nghiên cứu của Nikon.

*10Ở định dạng RAW hiệu quả cao. Ở định dạng RAW hiệu quả cao★, kích thước tệp chỉ bằng khoảng 1/2 so với định dạng RAW không nén thông thường.

*11Tính đến ngày 28/10/2021, ống kính tương thích với hệ thống Chống rung Synchro bao gồm NIKKOR Z 70-200mm f/2.8 VR S (yêu cầu gói cập nhật vi chương trình), NIKKOR Z MC 105mm f/2.8 VR S và NIKKOR Z 100-400mm f/4.5-5.6 VR S.

*12Dựa trên tiêu chuẩn CIPA, khi sử dụng đầu chụp ảnh xa của ống kính NIKKOR Z 70-200mm f/2.8 VR S ở chế độ BÌNH THƯỜNG.

 

Tính sẵn có trên thị trường

Để biết thêm thông tin về máy ảnh Z 9 mới và các sản phẩm khác của Nikon, vui lòng truy cập http://nikon-asia.com.

Giới thiệu về Nikon

Nikon dẫn đầu thế giới về máy ảnh kỹ thuật số, các sản phẩm quang học chính xác và công nghệ chụp ảnh, đồng thời được công nhận trên toàn cầu trong việc đặt ra các tiêu chuẩn mới về thiết kế sản phẩm và hiệu suất cho thiết bị chụp ảnh chuyên nghiệp cũng như phổ thông từng nhận được nhiều giải thưởng. Nikon Singapore Pte Ltd phân phối máy ảnh số SLR phổ thông và chuyên nghiệp, các sản phẩm quang học NIKKOR, đèn chớp và phụ kiện hệ thống; máy ảnh số du lịch Nikon COOLPIX; các sản phẩm quang học của Nikon dùng trong thể thao cũng như máy ảnh không gương lật mới nhất ở hơn 50 quốc gia.

Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập http://nikon-asia.com hoặc khám phá hệ thống máy ảnh không gương lật dòng Z và trải nghiệm những tính năng mới tại đây, http://nikn.ly/Zseries.

Kết nối với Nikon và các nhiếp ảnh gia khác trên Facebook tại www.facebook.com/NikonAsia và trên Instagram tại www.instagram.com/NikonAsia.