07-01-2014

MÁY ẢNH NIKON D3300 ĐỜI MỚI GIÚP BẠN CHỤP LẠI KÝ ỨC MỘT CÁCH ĐƠN GIẢN VÀ HIỆU QUẢ

D3300 Mang Đến Cho Những Người Mới Sử Dụng Máy Ảnh Số Ống Kính Rời (D-SLR) Kết Hợp Mạnh Mẽ Giữa Thao Tác Dễ Dàng, Độ Phân Giải Cao 24.2 Megapixel và 13 Chế Độ Hiệu Ứng Đặc Biệt để Kéo Dài Niềm Vui Thể Hiện Tài Nghệ Nhiếp Ảnh

VIỆT NAM - Tập đoàn Nikon hân hạnh ra mắt mẫu máy ảnh Nikon D3300 mới, định dạng DX với công nghệ tiên tiến cho phép chụp ảnh chất lượng cao một cách dễ dàng, ngay cả đối với người sử dụng lần đầu tiên. Máy ảnh nhỏ gọn và trọng lượng nhẹ được trang bị cảm biến CMOS định dạng DX độ phân giải cao 24.2 megapixel không có bộ lọc thông thấp quang học và hệ thống xử lý hình ảnh EXPEED 4 mới nhất cung cấp chất lượng hình ảnh và video tuyệt vời. Cho dù bạn mới làm quen với nhiếp ảnh hay đang nâng cấp từ máy ảnh du lịch, D3300 có Chế Độ Hướng Dẫn hữu ích của Nikon giúp phát huy tiềm năng nhiếp ảnh trong mỗi người

Một loạt các tính năng tiên tiến, bao gồm chế độ chụp ảnh tốc độ cao liên tiếp 5 khung hình trên giây (fps) và phạm vi nhạy sáng ISO từ 100 đến 12800, chuẩn bị sẵn sàng cho D3300 trước thao tác xử lý nhanh và các điều kiện chiếu sáng kém. Các nhà làm phim mới vào nghề cũng có thể tận dụng chức năng quay phim Full HD siêu nét nhờ hỗ trợ 1080/60p. D3300 có 13 chế độ hiệu ứng đặc biệt và một loạt tùy chọn khác nhau trong trình đơn chỉnh sửa để kéo dài niềm vui thể hiện tài nghệ nhiếp ảnh. Người dùng cũng sẽ có thể tận dụng Bộ Phụ kiện thiết bị Di Động Không Dây WU-1a để kiểm soát màn trập máy ảnh, gửi hình ảnh đến điện thoại thông minh và máy tính bảng, xác định kích thước hình ảnh và thêm thông tin địa điểm cho hình ảnh qua mạng không dây.

Ống kính bộ sản phẩm AF-S DX NIKKOR 18-55MM 3.5-5.6G II VR sẽ được ra mắt cùng lúc với D3300, tối đa hóa tính di động của máy ảnh. Cơ chế ống kính có thể thu vào mới mang lại thiết kế nhỏ gọn và nhẹ hơn.

Ông Uemura Kimito, Tổng Giám Đốc, phụ trách Nhóm Hình Ảnh thuộc Bộ Phận Marketing Quốc Tế, Nikon Singapore Pte Ltd cho biết: "Nikon D3300 là điểm bắt đầu hoàn hảo cho hệ máy ảnh của Nikon. Nikon D3300 cung cấp chức năng dễ dàng cho người dùng thực hiện những bước đầu tiên từ trải nghiệm máy ảnh du lịch sang chụp ảnh chất lượng cao. Với một loạt các ống kính và phụ kiện đa dạng, người dùng có thể phát triển sở thích nhiếp ảnh của mình và chuyển đổi không ngừng sang các máy ảnh khác nhau trong gia đình Nikon. Nhờ các tính năng vượt trội của D3300, bao gồm cảm biến CMOS 24.2 và công cụ xử lý hình ảnh EXPEED 4, người dùng có thể yên tâm về chất lượng hình ảnh tuyệt vời và trải nghiệm nhiếp ảnh phong phú hơn."

Thao tác dễ dàng

D3300 cung cấp chất lượng hình ảnh ưu việt cho những người đang tìm kiếm máy ảnh đơn giản, dễ sử dụng đồng thời cũng có vai trò như cầu nối vào hệ sinh thái D-SLR phong phú của Nikon. Với kích thước chỉ khoảng 124 x 98 x 75.5mm và chỉ nặng 490g, D3300 mang lại tính di động cho người dùng muốn mang theo máy ảnh bên mình tới mọi nơi. Các khả năng tạo bố cục ảnh được cải thiện được đảm bảo nhờ kính ngắm có độ phóng đại khoảng 0.85 lần.

Các nhiếp ảnh gia mới vào nghề sẽ đánh giá cao Chế Độ Hướng Dẫn của máy ảnh, chế độ này cung cấp hướng dẫn theo từng bước để chụp được những bức ảnh tinh tế. Chiếc máy ảnh này có khả năng chụp liên tục lên tới 100 bức ảnh trong một lần chụp với tốc độ 5 khung hình trên giây1, vì vậy người dùng không bao giờ bỏ lỡ một pha chụp nào. Với mỗi lần sạc Pin Sạc Li-ion EN-EL14a, các nhiếp ảnh gia có thể chụp tối đa là 700bức ảnh2 hoặc ghi hình trong tối đa là 55phút.2

Máy ảnh D3300 cũng nổi bật với nút i cho phép tiếp cận cài đặt trình đơn một cách nhanh chóng và trực tiếp. Các tính năng độ nét cao hơn cùng các biểu tượng trên màn hình hiển thị thông tin có chỉ số độ nhạy ISO lớn hơn làm đơn giản hóa thêm việc chuyển hướng hệ thống.

Bộ Phụ kiện thiết bị Di Động Không Dây WU-1a, cùng với Ứng Dụng Di Động Không Dây của Nikon3, cho phép người dùng chụp từ xa và chuyển hình ảnh sang các thiết bị thông minh. Người dùng cũng có thể kiểm soát kích cỡ hình ảnh và thêm thông tin về địa điểm có được thông qua thiết bị thông minh vào hình ảnh.

1 Dựa theo Hướng Dẫn CIPA
2Dựa trên tiêu chuẩn CIPA
3Sẵn có để tải xuống trên App Store hoặc Google Play

Bộ ống kính mới với hiệu suất quang học được cải thiện

Một hệ thống máy ảnh nhỏ gọn, có trọng lượng nhẹ vượt trội đã được tạo ra khi kết hợp máy ảnh D3300 và bộ ống kính mới AF-S DX NIKKOR 18-55MM 3.5-5.6G II VR, áp dụng cơ chế ống kính có thể thu vào cùng hiệu suất quang học được cải thiện so với máy ảnh thế hệ trước, AF-S DX NIKKOR 18-55mm f/3.5-5.6G VR. Tay nắm dễ cầm đảm bảo cho việc giữ vững tay chụp và chức năng Giảm Độ Rung (VR) cung cấp hiệu quả tương đương với việc chụp với tốc độ màn trập nhanh hơn 4 nấc4. Khoảng cách đến điểm lấy nét tối thiểu là 0.25m (0.8ft) cho phép nhiếp ảnh gia tiến gần đích chụp hơn nhiều trong khi đó vòng phụ kiện không xoay giúp cải thiện khả năng hoạt động của các kính lọc phân cực hình tròn. Bộ ống kính AF-S DX NIKKOR 18-55MM 3.5-5.6G II VR cũng đi kèm với tùy chọn nắp đậy ống kính hình bông hoa làm giảm hiệu quả các hình ảnh giả do bóng mờ.

4 Dựa theo Tiêu Chuẩn CIPA

Những bức hình và video đẹp tồn tại mãi với thời gian

Máy ảnh Nikon D3300 mới đem lại chất lượng hình ảnh vượt trội với khả năng điều chỉnh dễ dàng bằng cách tận dụng các công nghệ nổi tiếng của Nikon. Cảm biến CMOS định dạng DX 24.2 megapixel được chế tạo không có bộ lọc thông thấp quang học (OLPF), mang lại độ sắc nét và chi tiết chưa từng có với loại cảm biến này. Cơ cấu xử lý hình ảnh EXPEED 4 của Nikon chuyển đổi dữ liệu từ cảm biến thành những hình ảnh và video giống như thật và rõ nét đến ngạc nhiên với màu sắc sống động và ít nhiễu. Máy ảnh này đem lại độ sâu và rõ nét khi kết xuất tuần tự cùng với cân bằng trắng tự động có độ chính xác cao hơn. Có thể chụp với hiệu suất ấn tượng trong các trường hợp ánh sáng cực yếu với phạm vi ISO từ 100 đến 12800 có thể được mở rộng tới 25600.

Máy ảnh Nikon D3300 có Hệ Thống Kiểm Soát Ảnh, hệ thống cài đặt tạo ảnh ban đầu của Nikon để khiến cho việc chụp các bức ảnh đẹp trở nên dễ dàng. Điều này cho phép người dùng dễ dàng kiểm soát đặc điểm của hình ảnh như độ bão hòa, độ sáng, màu sắc, độ tương phản và độ sắc nét, và các cài đặt này có thể được lưu lại và đăng ký làm Kiểm Soát Ảnh tùy chỉnh.

Máy ảnh D3300 cũng sở hữu các tính năng như hệ thống lấy nét tự động 11 điểm tiên tiến cho phép người dùng tìm kiếm và lưu giữ tiêu điểm trong khi vẫn duy trì được góc nhìn rõ ràng về đối tượng, và độ phân giải cao 921 nghìn điểm, màn hình TFT LCD 3 inch với góc nhìn 160°

Khi một mình các hình ảnh không thể kể hết được toàn bộ câu chuyện thì máy ảnh Nikon D3300 cung cấp tính năng quay video Full HD chất lượng cao 1080p. Người dùng có thể tạo ra các video đáng nhớ, chất lượng điện ảnh và dễ dàng chia sẻ nội dung HD qua đầu ra mini HDMI.

Tăng cường tính sáng tạo và các tính năng chỉnh sửa

13 chế độ hiệu ứng đặc biệt và nhiều tùy chọn chỉnh sửa ảnh khác nhau trong máy ảnh Nikon D3300 giúp cho các nhiếp ảnh gia mới vào nghề dễ dàng hơn trong việc thể hiện bản thân.

Bốn hiệu ứng đặc biệt mới đã được thêm vào máy ảnh D3300. Hiệu ứng Siêu Sống Động mới dành cho các bức ảnh tĩnh và các thước phim, làm tăng độ bão hòa và nhấn mạnh vào toàn bộ màu sắc để tạo độ tương phản sắc nét. Hiệu ứng Minh Họa Hình Ảnh nhấn mạnh đến các cạnh và giảm màu sắc để làm cho hình ảnh trông giống như ảnh minh họa, trong khi đó hiệu ứng Bật Ra làm tăng độ bão hòa màu làm cho bức hình trông sáng hơn. Hiệu ứng Toàn Cảnh Dễ Dàng mới cho phép các nhiếp ảnh gia tạo ra các bức ảnh tĩnh trong quá trình xem trực tiếp.

Không có Hiệu Ứng Siêu Sống Động                       Có Hiệu Ứng Siêu Sống Động

Hai tính năng chỉnh sửa ảnh bổ sung đã được thêm vào để mang lại niềm vui xem ảnh sau khi chụp. Tính năng Minh Họa Hình Ảnh tạo ra hiệu ứng minh họa sau khi chụp một bức ảnh. Tính năng Tự Động Cân Sáng (dành cho các đối tượng chụp chân dung) đảm bảo đối tượng chụp có ánh sáng đẹp trong khi vẫn giữ được vẻ đẹp của phông nền.

Máy ảnh Nikon D3300 sẽ có ba màu để lựa chọn (Đen, Đỏ và Xám), bắt đầu được tung ra thị trường từ đầu tháng 02 năm 2014

Giới Thiệu Nikon

Nikon. At the Heart of the Image. Nikon là công ty hàng đầu thế giới về công nghệ ảnh kỹ thuật số, công nghệ quang học chính xác và công nghệ tạo ảnh, đồng thời Nikon được công nhận trên toàn cầu về thiết lập các tiêu chuẩn mới trong thiết kế và tính năng sản phẩm cho thiết bị tiêu dùng và nhiếp ảnh chuyên nghiệp giành giải thưởng.