Nikon Imaging | Vietnam | Asia Pacific

Tin sản phẩm

2020-02-12

Dẫn đầu cuộc chơi với máy ảnh D6 hàng đầu

Dòng máy ảnh DSLR ưu việt và tân tiến của Nikon đạt được những tầm cao mới về độ chính xác hình ảnh và tốc độ kết nối

SINGAPORE – Tốc độ là chìa khoá trong thế giới thể thao và nhiếp ảnh phóng sự. Máy ảnh D6 mới của Nikon, được công bố bởi Nikon Singapore Pte. Ltd. ngày hôm nay, đánh dấu một mốc quan trọng trong lịch sử của Nikon nhờ tính năng lấy nét tự động mạnh mẽ nhất nhằm bắt được những khoảnh khắc quyết định, kèm theo đó là những tuỳ chọn kết nối mau lẹ và linh hoạt, cho phép ghi lại những khoảnh khắc quyết định và kịp thời đưa lên trang nhất hoặc truyền thông xã hội chỉ với một vài thao tác nhỏ.

Từ tính năng lấy nét tự động (AF) 105 điểm có thể lựa chọn sử dụng các cảm biến lấy nét được sắp xếp với mật độ cao, cho đến tính năng chụp ngay ảnh JPEG bằng cả hai khe thẻ và thậm chí là tính năng tạo ảnh với tông da tự nhiên cùng độ rõ nét tuyệt hảo, dù thế nào thì máy ảnh hàng đầu này luôn để lại ấn tượng sâu sắc ngay cả với những nhiếp ảnh gia kỹ tính nhất. Ánh sáng yếu và môi trường không thuận lợi như ánh đèn sân vận động quá mạnh sẽ không còn là thử thách nhờ vào độ nhạy ISO 102400. Theo dõi hành động trong những khung cảnh vốn không thuận lợi, như khi chụp ảnh nhiều vật thể, trong khung hình với cơ chế lấy nét tự động mới, đồng thời chụp được mọi vật thể ở chế độ chụp liên tiếp với tốc độ cao là 14-fps1. Khám phá độ linh động quy trình với tính năng tải hình ảnh ưu tiên cùng khả năng truyền dữ liệu linh hoạt.

“Chúng tôi muốn mang đến một trải nghiệm chụp ảnh đáng tin cậy, ngay cả trong những tình huống đặc biệt cần tới tốc độ chụp nhanh gọn. Đối với những tình huống thông thường như các sự kiện thể thao, họ sẽ cảm thấy hài lòng với tốc độ phản ứng của máy ảnh Nikon D6 với những động tác mau lẹ của vận động viên. Các phóng viên ảnh sẽ rất thích khả năng chụp ảnh không gián đoạn, không ngập ngừng trong những khoảnh khắc tối quan trọng. Tốc độ trong độ chính xác, khả năng vận hành, kết nối và truyền dữ liệu, đó là máy ảnh D6 – Nó có thể loại trừ mọi rủi ro,” ông Reiji Miyagi, Giám đốc bộ phận kinh doanh quốc tế, Mảng hình ảnh, Nikon Singapore Pte. Ltd. cho biết.

Các tính năng chính của Nikon D6

Trực quan như chính trực giác của bạn: Không bao giờ bỏ lỡ những bức hình được canh đúng thời điểm trên sân quần vợt hay trên sân khấu. Theo dõi chính xác và lấy nét hiệu quả một vật thể mong muốn mà không thay đổi bố cục với tính năng lấy nét tự động 105 điểm có thể lựa chọn với các đường tương phản ngang-dọc, được sắp xếp với mật độ dày hơn để giảm thiểu các khu vực không được lấy nét tự động.

Dù ở chế độ theo dõi 3D và lấy nét tự động các vùng động, bạn vẫn có thể duy trì lấy nét và theo dấu hành động nhờ vào động cơ lấy nét tự động mới cùng hiệu suất theo dõi được cải thiện. Động cơ lấy nét tự động cũng góp phần giữ cho vật thể còn nguyên độ sắc nét trên kính ngắm trong khi sử dụng chế độ chụp ảnh liên tiếp tốc độ cao là khoảng 14-fps1 cùng tính năng theo dõi lấy nét tự động/phơi sáng tự động.

Khi vật thể di chuyển thất thường và nhanh chóng, hãy tận dụng lựa chọn ‘Wide’ trong chế độ lấy nét tự động vùng động và lấy nét tự động một điểm để tránh lấy nét vào hậu cảnh mà vẫn giữ được nét của vật thể. Các điểm lấy nét trong chế độ lấy nét tự động theo nhóm khu vực cũng có thể được tuỳ chỉnh, còn chế độ lấy nét tự động vùng tự động cho phép bạn cài đặt điểm bắt đầu lấy nét.

Hãy trải nghiệm hiệu quả theo dõi và xác định vật thể nâng cao, cùng ưu tiên lấy nét vào mắt của vật thể2 khi sử dụng chế độ lấy nét vùng tự động hoặc theo dõi 3D, với Hệ thống nhận biết cảnh nâng cao của Nikon - vốn là sự kết hợp hữu hiệu giữa cảm biến RGB 180K-pixel, bộ xử lý hình ảnh EXPEED 6 và động cơ lấy nét tự động chuyên dụng mới

Dù ở trong một cuộc thi cờ vua toàn thế giới với môi trường có nhiều điểm bất lợi hay khi quan sát một khoảnh khắc tĩnh lặng, thì ác mộng tồi tệ nhất của một phóng viên ảnh là gây ra tiếng tách lớn khi chụp, làm gián đoạn khoảnh khắc. Máy ảnh Nikon D6 mang đến tính năng chụp ảnh tĩnh lặng full megapixel trong chế độ chụp hình xem trực tiếp, – có thể chụp xấp xỉ 10.5-fps3 với chức năng theo dõi phơi sáng tự động. Đối với những môi trường mà máy ảnh được gắn vào giá ba chân và hiện tượng nhoè cơ học có thể xảy ra, chế độ chụp ảnh có quãng thời gian và tua nhanh thời gian yên ắng là những tính năng dẫu đơn giản nhưng vô cùng tiện dụng.

Nhanh và hiệu quả: Đối với những nhiếp ảnh gia thực địa, khả năng làm việc và báo cáo hiệu quả các ảnh chụp đã chọn là tối quan trọng. Hình ảnh phải được truyền đi rất nhanh để có thể cập nhật ngay những giây phút quan trọng khi vận động viên cán đích với thời gian kỷ lục mới hay ghi bàn sau lượt sút luân lưu quyết định. Với ý tưởng đó, máy ảnh Nikon D6 có khả năng truyền dữ liệu nhanh hơn gấp 15% thông qua mạng LAN có dây mà vẫn đảm bảo chất lượng 1000BASE-T vốn rất được khen ngợi của dòng D5, đồng thời kết nối thông qua mạng Wi-Fi tích hợp sẵn cùng WT-6 cũng là một lựa chọn cho mạng LAN không dây. Các nhiếp ảnh gia cũng có thể ưu tiên tải và truyền những ảnh quan trọng trước thông qua mạng LAN có dây và WT-6/A/B/C. Máy ảnh này được hỗ trợ nhiều hơn nữa bởi ứng dụng SnapBridge nhằm giúp truyền tệp RAW vào các thiết bị thông minh dễ dàng hơn.

Các chế độ thường dùng được lưu sẵn và dễ vận hành bằng thao tác chạm trong quá trình phát lại. Các cài đặt rất dễ áp dụng chỉ với thao tác gạt, các tuỳ chọn bao gồm chọn để gửi tệp và chọn để bảo vệ tệp. Các tính năng khác cho phép tăng cường xử lý hậu kỳ gồm có lựa chọn khe thẻ phát lại, nút phát lại giữa các hình ảnh được chụp ngay, phát lại tinh tuyển, và thêm đánh giá. Những người muốn thao tác nhanh và xoá ảnh không mong muốn một cách nhanh chóng sẽ hết sức hài lòng với tính năng xoá đồng thời, cho phép xoá nhiều ảnh đã chụp cùng một lúc.

Để tăng cường hơn nữa hiệu quả trong quy trình xử lý, máy ảnh còn được trang bị thêm tính năng chụp đồng thời ảnh JPEG+JPEG. Tính năng này cho phép lưu trữ các tệp JPEG lớn để chỉnh sửa, cũng như chụp thêm một ảnh JPEG kích thước nhỏ hoặc vừa để tiện truyền gửi.

Đặc biệt, nếu bạn đang chụp hình sự kiện, những tính năng này sẽ cho phép bạn tích hợp quy trình chụp và truyền tệp tới người chỉnh sửa cũng như khách hàng nhanh chóng và thuận tiện hơn.


Cực kỳ đáng tin cậy: Một chiếc máy ảnh chuyên nghiệp là một công cụ chụp ảnh mạnh mẽ, chống chịu được mọi kiểu môi trường mà luôn cho ra những bức hình ưng ý. Máy ảnh D6 hoàn thành tốt nhiệm vụ này nhờ khả năng sử dụng được tinh chỉnh từ chiếc D5 – từ phần tay cầm chắc chắn cho tới bảng điều khiển phía trên và phía sau được chiếu sáng đã cải thiện hơn trước, hay tới việc tích hợp khe khóa Kensington mang lại sự an tâm khi chụp ảnh. Tất cả đều có trên chiếc máy ảnh D6, cho phép bạn tập trung vào tác phẩm của mình. Máy DSLR hàng đầu mới của Nikon cũng thừa hưởng các tính năng ưu việt từ dòng máy trước đó, như độ bền ở cấp độ cao nhất, khả năng chịu nhiệt, chống chịu thời tiết và chống bụi bẩn tuyệt đối.

Màu sắc tươi sáng, sắc nét và trung thực. Tận dụng thuật toán mới được phát triển để cân bằng trắng tự động chính xác và bộ xử lý hình ảnh EXPEED 6 để tái tạo tông da người rõ ràng hơn, chiếc D6 đã chứng minh khả năng tái tạo ảnh vượt trội, đáp ứng sự mong đợi và hơn thế nữa. Bộ xử lý EXPEED 6 cũng hỗ trợ loại bỏ tiếng ổn với chất lượng ISO cao, cho thông số độ sắc nét tầm trung để tạo độ sắc nét hiệu quả cho hình ảnh, cho phép bù nhiễu xạ khi sử dụng khẩu độ nhỏ và mang lại các tuỳ chọn hỗ trợ Creative Picture Control.

Nhằm đảm bảo độ tinh tế trong hiển thị và độ thoải mái với mắt của người dùng, kính ngắm quang mới giúp đạt tới độ phóng xấp xỉ 0,72 × cùng tầm phủ khung hình xấp xỉ 100%. Tái tạo hiệu ứng mờ nhoè mượt mà hơn cùng xác nhận khu vực lấy nét thành công, nhờ việc áp dụng “Clear Matte B” cho màn hình lấy nét trên máy.

Để đảm bảo khả năng chụp ảnh liên tục đáng kinh ngạc và hỗ trợ bộ nhớ đệm, chiếc máy ảnh này hỗ trợ việc sử dụng thẻ nhớ XQD và CFexpress, đồng thời có tuổi thọ pin khá dài.

Xung quanh chiếc máy ảnh là một hệ sinh thái toàn diện, hỗ trợ cả phần cứng lẫn hỗ trợ chuyên nghiệp nhờ hàng loạt các ống kính NIKKOR ngàm F tương thích cùng rất nhiều giá trị khẩu độ ống kính và tiêu cự, cũng như Dịch vụ chuyên môn của Nikon (NPS) luôn sẵn sàng hỗ trợ thành viên địa phương lẫn quốc tế.

Chiếc Nikon D6 thực sự là một hệ thống hoàn mỹ, mang đến một giải pháp toàn diện chăm chút mọi nhu cầu của những người chụp ảnh chuyên nghiệp.

1 Tuỳ thuộc vào ống kính, khẩu độ ống kính, v.v.

2 Khi đang sử dụng chế độ lấy nét tự động dò pha cùng mô-đun lấy nét tự động

3 Với tính năng theo dõi phơi sáng tự động và lấy nét tự động cố định

Tính sẵn có trên thị trường

Để biết thêm thông tin về máy ảnh D6 mới và các sản phẩm khác của Nikon, vui lòng truy cập http://nikon-asia.com.

Giới thiệu về Nikon

Nikon dẫn đầu thế giới về máy ảnh kỹ thuật số, các sản phẩm quang học chính xác và công nghệ chụp ảnh, đồng thời được công nhận trên toàn cầu trong việc đặt ra các tiêu chuẩn mới về thiết kế sản phẩm và hiệu suất cho thiết bị chụp ảnh chuyên nghiệp cũng như thiết bị tiêu dùng đã từng đoạt giải thưởng. Nikon Singapore Pte Ltd phân phối máy ảnh số SLR phổ thông và chuyên nghiệp, các sản phẩm quang học NIKKOR, Đèn chớp và phụ kiện hệ thống; máy ảnh số du lịch Nikon COOLPIX; các sản phẩm quang học của Nikon dùng trong thể thao cũng như máy ảnh không gương lật mới nhất ở hơn 50 quốc gia. Để biết thêm thông tin, truy cập http://nikon-asia.com. Kết nối với Nikon và các nhiếp ảnh gia khác trên Facebook tại www.facebook.com/NikonAsia và trên Instagram tại www.instagram.com/NikonAsia.