Nikon Imaging | Vietnam | Asia Pacific

Tin sản phẩm

25-02-2014

Nikon D4S D-SLR Mới Với Hiệu Suất Tuyệt Hảo Đáp Ứng Nhu Cầu Của Người Dùng Chuyên Nghiệp

Nikon D4S D-SLR Mới Cung Cấp Hiệu Suất Tuyệt Hảo Nhằm Đáp Ứng Nhu Cầu Của Người Dùng Chuyên Nghiệp

Tập đoàn Nikon hân hoan công bố ra mắt máy ảnh Nikon D4S mới, chiếc máy ảnh số ống kính rời (D-SLR) toàn khung tối ưu này được thiết kế để mang lại chất lượng hình ảnh và video nổi bật với khả năng lấy nét chính xác đặc biệt.

Là mẫu sản phẩm mới hàng đầu của Nikon, D4S tiến bộ hơn so với máy ảnh thế hệ trước, được hiệu chỉnh lại một số tính năng và chức năng, bao gồm khả năng lấy nét tự động, chất lượng hình ảnh, quy trình làm việc và thao tác, và quay phim, được áp dụng sau khi lắng nghe cẩn thận nhu cầu của các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp mà đôi khi phải làm việc trong những điều kiện có yêu cầu khắt khe.

D4S kết hợp những công nghệ phát triển máy ảnh tiên tiến của Nikon và đánh đấu di sản của mình như sản phẩm hàng đầu thế giới về công nghệ ảnh. Chuyên môn này có nghĩa là máy ảnh này giúp mở rộng khả năng cho các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp có yêu cầu hiệu suất và chất lượng hình ảnh tốt nhất trong các môi trường nhiều thách thức.

 “Trong khi nghiên cứu phát triển D4S, chúng tôi đã cẩn thận lắng nghe vô số những nhiếp ảnh gia trung thành của Nikon đang tìm kiếm chiếc máy ảnh có hiệu suất tốt nhất giúp mang lại cho họ hai điều thực sự cần thiết: tốc độ và độ chính xác khi chụp ảnh,” theo lời ông UemuraKimito, Tổng Giám Đốc, Nhóm Hình Ảnh Thuộc Bộ Phận Marketing Quốc Tế, Nikon Singapore Pte Ltd. “Những hiểu biết này đã giúp hình thành nên thiết kế của chiếc máy ảnh mới hàng đầu này của Nikon và D4S tượng trưng cho đỉnh cao di sản của Nikon trong công nghệ nhiếp ảnh. Chúng tôi cảm thấy vô cùng hài lòng khi cung cấp một chiếc máy ảnh có khả năng đáp ứng nhu cầu của các chuyên gia nhiếp ảnh và video.”

Thuật toán sử dụng trong hệ thống lấy nét tự động (AF) đã được tinh lọc để có độ chính xác và linh hoạt lớn hơn. Tính năng tự động lấy nét được cải thiện hoạt động nhanh hơn và khả năng nắm bắt và theo dấu các đối tượng tốt hơn bất kể chúng đột ngột đi vào khung hình hay chiếm toàn bộ khung hình, để có một bố cục ảnh mạnh mẽ hơn. Ngoài bốn chế độ đã được thử thách qua thời gian có sẵn ở D4 (cụ thể là AF Đơn điểm, AF vùng Động, theo dấu 3D và AF vùng Tự động) D4S cung cấp chế độ AF vùng thứ năm gọi là AF vùng Nhóm (sử dụng 5 điểm lấy nét: một điểm do người sử dụng xác định, cùng với các điểm ở phía trên, dưới, trái, phải của điểm lấy nét đã chọn). Chế độ này không chỉ giúp lấy nét tự động dễ dàng hơn mà quy trình làm việc cũng nhanh hơn bằng tính năng chụp liên tục xấp xỉ 11 khung hình trên giây (fps)1 với chức năng theo dấu AE và AF.

Công cụ xử lý hình ảnh EXPEED 4 mới, cùng với cảm biến hình ảnh CMOS định dạng FX Nikon mới và số lượng pixel hiệu dụng tới 16.2 triệu pixel cho phép nhiếp ảnh gia chụp được các hình ảnh có độ sắc nét tuyệt đẹp, tăng cường chiều sâu và tông màu da tự nhiên. Phạm vi độ nhạy chuẩn rộng từ ISO 100 đến ISO 25,600 tạo ra hình ảnh có cạnh sắc nét và màu sắc phong phú hơn, mượt hơn. Máy ảnh D4S cũng hỗ trợ mở rộng khả năng nhạy sáng tới mức cận dưới tương đương với ISO 50 và cận trên tương đương ISO 409,600. Ngoài ra, độ chính xác của tính năng cân bằng trắng tự động đã được tăng cườngcho khả năng tái tạo màu sắc rõ ràng, ngay cả khi chụp dưới điều kiện ánh sáng nhân tạo khó khăn.

Chúng tôi đã áp dụng một số cải tiến khác để đáp ứng nhu cầu cao của các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Trong số các cái tiến đó có độ rõ nét của kính ngắm với ảnh kính ngắm ổn định hơn trong khi chụp liên tiếp và thời gian khóa kính ngắm ngắn hơn, cũng như thao tác mượt hơn với ít căng thẳng hơn do có tay cầm được thiết kế lại và bố cục tinh lọc về các nút thao tác và điều khiển. Tốc độ giao tiếp cũng đã được cải thiện với hỗ trợ 1000BASE-T cho giao tiếp mạng LAN có dây, giúp có thể có chuyển hình ảnh tự động cực kỳ nhanh. Máy cũng được bổ sung thiết lập RAW S Small (RAW không nén 12 bit) giúp chỉnh sửa ảnh trên máy tính sau khi chụp.

D4S hỗ trợ ghi hình ở kích thước khung hình 1920 × 1080 với tỷ lệ khung hình ở 50p hoặc 60p. Công cụ xử lý hình ảnh EXPEED 4 còn cho phép tái tạo tông màu phong phú rất ít bị nhiễu thông qua toàn bộ phạm vi độ nhạy chuẩn rộng (ISO 200–25,600). Ghi hình ở thiết lập cắt 1920 × 1080 cho chất lượng ảnh rõ ràng và sắc nét một cách đặc biệt. Những thay đổi về độ phơi sáng cũng được kiểm soát tốt hơn để có sự di chuyển mượt hơn giữa các khung hình với việc ghi lại các cảnh chụp có sự thay đổi độ sáng lớn, thậm chí với những đoạn phim cô đọng thời gian.

 Khái Quát về Sự Phát Triển

Ra mắt tháng 2/2012, máy ảnh D4 hàng đầu của Nikon giúp mở rộng khả năng cho các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, đặc biệt là trong lĩnh vực thể thao, báo chí và chụp ảnh thiên nhiên. D4 cung cấp các tính năng không chỉ đáp ứng nhu cầu của các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp mà còn cho phép chụp ảnh ở những khoảnh khắc quyết định khiến cho những ai xem bức ảnh đều cảm động. Trong số những tính năng này có hiệu năng tuyệt vời trên phạm vi độ nhạy chuẩn rộng cho chất lượng hình ảnh vượt trội trong điều kiện ánh sáng khó khăn, AF nhanh và chính xác cho phép có thể chụp được đối tượng đã định, Hệ Thống Nhận Diện Cảnh Chụp Nâng Cao cung cấp tính năng điều khiển tự động nâng cao hơn cho phép nhiếp ảnh gia tập trung hoàn toàn vào việc chụp ảnh và hỗ trợ các đặc tính kết xuất ưu việt của ống kính NIKKOR được phát triển bằng công nghệ quang học chỉ có ở Nikon. Ngoài ra, D4 còn góp phần vào việc nghiên cứu những khả năng mới trong biểu đạt hình ảnh với khả năng biểu đạt độ sâu không thấu của trường và tối đa hóa các đặc tính hiệu năng tuyệt vời với độ nhạy cao khi ghi hình.

Được phát triển như sản phẩm kế tiếp hàng đầu thế hệ tiếp theo của máy ảnh D4, các chức năng, tính năng và hiệu năng của máy ảnh D4S đã được kiểm tra và phân tích kỹ lưỡng từ nhiều góc cạnh, tạo ra máy ảnh SLR kỹ thuật số đáp ứng đầy đủ hơn nhu cầu của các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Với nền tảng này, máy ảnh D4S đã được phát triển hiện thân cho sự phản hồi của Nikon đối với nhu cầu của các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp mà chúng tôi cho rằng vô cùng quan trọng, với các chức năng và hiệu năng giúp hỗ trợ chụp ảnh thậm chí trong những môi trường khó khăn nhất, và có thể đáp ứng đa dạng các đối tượng và tình huống cũng như các điều kiện ánh sáng khác nhau.

 Tính Năng Chính của D4S:

1.Hiệu năng AF nâng cao đáp ứng các nhu cầu khắt khe của các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp

AF có hiệu năng cao giúp thu được và theo dấu đối tượng đã định một cách chính xác hơn ngay cả trong điều kiện khắc nghiệt
Sự phản ánh ý tưởng của các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và mô phỏng lặp lại những kỹ thuật tiên tiến khác nhau mà họ thường sử dụng đã giúp mang lại hiệu năng thu và theo dấu đối tượng theo yêu cầu của các nhiếp ảnh gia và họ có thể dựa vào đó trong hầu hết điều kiện khắc nghiệt. Sự điều chỉnh rất chính xác thuật toán AF dựa trên mô-đun cảm biến lấy nét tự động Multi-CAM 3500FX Tiên Tiến cho phép thu được thậm chí cả những đối tượng đang chuyển động thất thường và những đối tượng biểu lộ rất ít tính tương phản. Tính năng lấy nét tự động được cải thiện của D4S duy trì lấy nét với tốc độ cao cho đối tượng thu được, ngay cả khi đối tượng đến gần hơn hoặc đi ra xa. Ngoài ra, D4S cung cấp sự kiểm soát AF cân bằng với tính năng lấy nét đối tượng đã định chính xác hơn và theo dấu đối tượng đó chính xác hơn, ngay cả khi chụp các môn thể thao đồng đội như bóng đá và bóng bầu dục khi mà sự hoạt động có thể gây cản trở tạm thời đến đối tượng đã định.

• 5 chế độ AF vùng giúp lấy nét linh hoạt
Bên cạnh bốn chế độ có trong máy ảnh D4 đã được thử thách qua thời gian – AF Đơn điểm, AF vùng Động (9-, 21-, 51-điểm), theo dấu 3D và AF vùng Tự động – máy ảnh D4S được trang bị chế độ vùng AF AF vùng Nhóm mới để có tính năng lấy nét tự động mạnh mẽ và linh hoạt hơn. Khi chọn AF vùng Nhóm, máy ảnh này sử dụng một tiêu điểm được người dùng chọn và các điểm ở phía trên, phía dưới, bên trái, bên phải của tiêu điểm đã chọn, để có tổng cộng năm điểm để lấy nét. Bằng cách chụp đối tượng trong nhóm năm điểm đó, ngay cả khi đối tượng nhỏ, di chuyển nhanh và bất thường như thường gặp trong trường hợp chụp vận động viên và động vật, máy ảnh có thể chụp được khung cảnh đã định với độ chắc chắn cao hơn mà không cần chuyển lấy nét sang bối cảnh.

Ngoài ra, chế độ AF vùng có thể được gán vào nút kích hoạt AF trên ống kính NIKKOR chụp ảnh siêu xa. Khi điều này được thực hiện, chế độ AF vùng đã quy định được kích hoạt khi nhấn giữ nút kích hoạt NIKKOR. Điều này cho phép chuyển đổi chiến lược giữa chế độ AF vùng đã được máy ảnh chọn và một chế độ AF vùng khác được gán cho nút kích hoạt AF, cho phép người dùng chuyển đổi qua lại giữa các chế độ quan trọng ngay lập tức, mà không bao giờ phải đưa mắt khỏi đối tượng, khi chụp nhiều cảnh khác nhau có sự thay đổi đáng kể. Điều này cho phép người dùng tối đa hóa hiệu năng AF tốt hơn giữa việc chụp liên tiếp với tốc độ cao xấp xỉ 11 điểm một giây

1 Dựa theo hướng dẫn của CIPA. Giá trị chụp ảnh trong chế độ lấy nét tự động AF-C, chế độ phơi sáng [S] hoặc [M], tốc độ màn trập 1/250 giây trở lên, tất cả các thiết lập khác theo giá trị măc định của chúng.

•  AF mạnh mẽ với sự kết hợp đa dạng giữa ống kính NIKKOR và bộ chuyển đổi ống kính góc xa
Máy ảnh D4S được trang bị 51 tiểu điểm có khả năng thu được đối tượng đã định trên toàn khung hình. 15 tiêu điểm kiểu chéo ở trung tâm của khung hình sử dụng AF tách sóng pha để phát hiện đối tượng theo chiều thẳng đứng hoặc nằm ngang và do tất cả 51 tiêu điểm đều hỗ trợ khẩu độ tối đa f/5.6, hiệu năng của cảm biến kiểu đường thẳng và cảm biến kiểu chéo được tất cả các ống kính NIKKOR AF tận dụng triệt để. Ngoài ra, 15 tiêu điểm đó (9 tiêu điểm nằm ở trung tâm khung hình, ba tiêu điểm nằm bên trái, ba tiêu điểm nằm bên phải của 9 tiêu điểm trung tâm)2 hỗ trợ khẩu độ tối đa nhanh hơn f/8, và 11 hỗ trợ khẩu độ tối đa (9 chạy theo chiều ngang ở trung tâm khung hình và 1 tiêu điểm trên và 1 tiêu điểm dưới)3 hỗ trợ khẩu độ tối đa f/8. Điều này giúp mang lại khả năng lấy nét không căng thẳng, ngay cả khi sử dụng bộ chuyển đổi  ống kính góc xa 1.4× hoặc 1.7×, và khả năng lấy nét tự động nhất định khi sử dụng bộ chuyển đổi  ống kính góc xa 2.0× kèm ống kính NIKKOR chụp siêu xa cho khẩu độ tối đa kết hợp f/8.

2  9 tiêu điểm nằm ở trung tâm của khung hình hoạt động như cảm biến kiểu chéo; 6 tiêu điểm còn lại hoạt động như cảm biến kiểu đường thẳng.

3 1 tiêu điểm nằm ở trung tâm của khung hình hoạt động như cảm biến kiểu chéo; 10 tiêu điểm còn lại hoạt động như cảm biến kiểu đường thẳng.

2. Chất lượng hình ảnh vượt trội với độ sắc nét tuyệt đẹp và tăng cường chiều sâu đáp ứng đầy đủ hơn nhu cầu của các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và hỗ trợ tốc độ mà các phóng viên ảnh yêu cầu

Chất lượng hình ảnh gốc tuyệt đẹp chưa qua xử lý

Phóng viên ảnh làm việc tại hiện trường đòi hỏi không chỉ chụp lại một số khoảnh khắc quyết định mà còn khả năng truyền tải nhanh chóng các hình ảnh của họ ngay khi ảnh được chụp. Hiểu được nhu cầu này, máy ảnh D4S chụp lại các hình ảnh JPEG với độ sắc nét tuyệt vời, tăng cường chiều sâu và các tông màu da tự nhiên cho phép sử dụng các hình ảnh gốc chưa qua xử lý này. Ít tiếng ồn hơn khi chụp ảnh ở độ nhạy cao và phạm vi độ nhạy tiêu chuẩn từ ISO 100 đến ISO 25600 cho phép hình ảnh thể hiện các cạnh sắc nét hơn và mượt hơn, màu sắc đẹp hơn suốt toàn bộ phạm vi (độ nhạy cũng có thể được giảm xuống tương đương ISO 50 (Lo 1) hoặc tăng lên đến tương đương ISO 409600 (Hi 4) khi các điều kiện chụp yêu cầu). Các hình ảnh được chụp bằng D4S cũng cho thấy độ phân giải giảm không đáng kể ngay cả khi được cắt để sử dụng trên báo, tạp chí hoặc trực tuyến. Số lượng pixel hiệu dụng lên đến 16.2 triệu pixel và công cụ xử lý hình ảnh EXPEED 4 mới và cảm biến CMOS định dạng FX của Nikon, cả hai đều được Nikon phát triển từ sự nghiên cứu kỹ lưỡng và mô phỏng lặp lại, đóng góp đáng kể vào những khả năng này.

 • Độ cân bằng trắng chính xác cho tông màu da khỏe mạnh và kết cấu sống động
Tính năng cân bằng trắng tự động đạt được các tông màu da khỏe mạnh hơn, sống động hơn trong một loạt các điều kiện chiếu sáng khác nhau. Sử dụng hệ thống phân tích hình ảnh mới cho phép trích xuất ảnh chính xác và xác định các phần trắng trong khung. Ngoài ra, vì tính năng cân bằng trắng có thể được tinh chỉnh theo các bước nhỏ hơn bao giờ hết, có thể quy định các thiết lập chính xác hơn. Máy ảnh D4S cũng được trang bị tùy chọn cân bằng trắng tại chỗ cho phép người dùng đo lường trước theo cách thủ công dữ liệu cân bằng trắng thậm chí từ phần trắng hoặc xám rất nhỏ của khung. Khi máy ảnh D4S không thể đo lường chính xác hoặc thỏa đáng dữ liệu cân bằng trắng đặt sẵn, chỉ việc thay đổi khu vực từ đó dữ liệu được đo nhiều lần khi cần cũng loại bỏ được sự cần thiết phải lặp lại quy trình từ đầu. Điều này giúp tăng hiệu quả chụp cho các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp phải làm việc nhanh chóng tại chỗ. 

3.Các công nghệ và chức năng độc quyền của Nikon cho quy trình làm việc thuận tiện hơn và trơn tru hơn

• Kính ngắm hiệu suất cao đạt khả năng hiển thị tốt hơn nhờ chức năng khử rung hình ảnh của kính ngắm trong khi chụp liên tục
Các cải tiến đối với các bộ phận như gương khử rung cho máy ảnh D4S giúp khử rung gây ra bởi chuyển động nảy lên của gương để hiển thị hình ảnh kính ngắm ổn định hơn. Khả năng hiển thị của kính ngắm khi chụp ảnh liên tục cũng đã được cải thiện nhờ thời gian khóa kính ngắm ngắn hơn và hiển thị liên tục tiêu điểm động ngay cả khi đã thả màn trập.

• Tùy chọn kích cỡ hình ảnh (12-bit không nén) RAW S Small
Tùy chọn RAW S Small4 mới lưu lại các hình ảnh bằng cách sử dụng 1/4 số lượng pixel được sử dụng cho các hình ảnh RAW nguyên cỡ đã được thêm vào. Tùy chọn này giúp cho việc chỉnh sửa các hình ảnh trên máy tính sau khi các hình ảnh đã được chụp nhanh hơn và thuận tiện hơn (kích thước tập tin khoảng 1/2 kích thước của các hình ảnh RAW L Large 12-bit không nén).

4 Không thể áp dụng các chức năng chỉnh sửa được tích hợp trong máy ảnh và sẵn có từ trình đơn Chỉnh Sửa như Xử Lý NEF (RAW) và Chồng Ảnh cho các ảnh được chụp ở thiết lập này.

Hỗ trợ 1000BASE-T
Máy ảnh D4S được trang bị đầu kết nối Ethernet (tương thích với tiêu chuẩn 1000BASE-T) cho phép truyền trơn tru dữ liệu hình ảnh chất lượng cao, bất kể định dạng ảnh đã được lưu lại (JPEG, NEF, TIFF) sau khi chụp.

• Màn hình LCD có chức năng tùy chỉnh màu sắc
Máy ảnh D4S được trang bị màn hình TFT LCD có góc nhìn rộng 3.2-inch, khoảng 921 nghìn điểm tích hợp kính bảo vệ và bảng điều khiển LCD để chống phản chiếu từ bên trong. Các đặc điểm hiển thị đã được điều chỉnh kỹ lưỡng để tái tạo màu sắc trung thực hơn. Ngoài ra, máy ảnh còn được trang bị chức năng cho phép người dùng tùy chỉnh màu sắc để phù hợp với sở thích cá nhân của họ.

• Hình dạng và bố trí các nút điều khiển hoạt động giúp dễ dàng cầm nắm và sử dụng máy ảnh hơn
Hình dạng của tay cầm đã được tối ưu hóa để giúp cho việc cầm nắm máy ảnh thoải mái hơn ngay cả đối với những người có bàn tay nhỏ. Hơn nữa, việc kiểm tra kỹ lưỡng hình dạng phần sau của máy ảnh và thiết kế cũng như chất liệu được sử dụng cho nút chọn phụ đã giúp cho việc cầm nắm máy ảnh dễ hơn và thao tác đáng tin cậy hơn.

 

4.Chức năng D-Movie để quay phim full-HD 1920 × 1080 60p/50p

Phim được quay ở tốc độ khung hình 60p thể hiện chuyển động mềm mại của đối tượng và chuyển tiếp mượt mà khi phơi sáng, ngay cả khi độ sáng của khung cảnh thay đổi đáng kể. Khử nhiễu hiệu quả trong suốt toàn bộ phạm vi độ nhạy tiêu chuẩn (ISO 200–25600) để thể hiện phong phú các tông màu và độ sắc nét tuyệt vời giúp giữ lại các chi tiết. Máy ảnh D4S mang lại sự lựa chọn trong số ba tùy chọn khu vực hình ảnh5 đáp ứng được ý định chụp ảnh— định dạng phim dựa trên FX, định dạng phim dựa trên DX và tỷ lệ cắt hình 1920 × 1080. Với việc quay phim ở thiết lập tỷ lệ cắt hình 1920 × 1080, các phim full-HD 1920 × 1080p được tạo ra mà không cần định dạng lại kích cỡ để có được các đoạn phim có độ sắc nét tuyệt vời và giàu chi tiết.

Ngoài ra, có thể lưu phim không nén trực tiếp đến thiết bị HDMI bên ngoài được kết nối với đầu kết nối HDMI của máy ảnh ở chế độ quay phim từ góc nhìn trực tiếp. Kẹp cáp HDMI chuyên dụng được cung cấp cùng với máy ảnh D4S. Khi được sử dụng cùng với cáp HC-E1 HDMI tùy chọn, kẹp cáp này ngăn chặn việc vô tình ngắt kết nối cáp HDMI khỏi máy ảnh. Ngoài ra, quay phim bằng máy ảnh D4S thậm chí còn thuận tiện hơn khi phim có thể được lưu vào thiết bị HDMI bên ngoài và thẻ nhớ được chèn vào máy ảnh cùng lúc.

Máy ảnh D4S cũng đáp ứng nhu cầu quay phim nhờ một loạt các tính năng khác, bao gồm khả năng thay đổi vùng ảnh ở chế độ quay phim từ góc nhìn trực tiếp và cho phép Điều Khiển ISO Tự Động để điều chỉnh tự động độ nhạy sáng ISO ở tốc độ màn trập và giá trị khẩu độ cố định.

Máy ảnh D4S cũng mang lại chức năng phơi sáng trơn mượt mới để quay phim cô đọng thời gian. Chức năng này giúp phơi sáng trơn tru giữa các khung hình để ít rung hình hơn trong các đoạn phim được tạo ra.

Phim được quay với tỷ lệ màn hình 16:9 bất kể định dạng được lựa chọn là gì. Tỷ lệ màn hình 3:2 khi quay phim ở kích thước/tốc độ khung hình là 640 × 424/30 fps và 640 × 424/25 fps.

Sự phản ánh ý tưởng của các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và mô phỏng lặp lại những kỹ thuật tiên tiến khác nhau mà họ thường sử dụng đã giúp mang lại hiệu năng thu và theo dấu đối tượng theo yêu cầu của các nhiếp ảnh gia và họ có thể dựa vào đó trong hầu hết điều kiện khắc nghiệt. Sự điều chỉnh rất chính xác thuật toán AF dựa trên mô-đun cảm biến lấy nét tự động Multi-CAM 3500FX Tiên Tiến cho phép thu được thậm chí cả những đối tượng đang chuyển động thất thường và những đối tượng biểu lộ rất ít tính tương phản. Tính năng lấy nét tự động được cải thiện của D4S duy trì lấy nét với tốc độ cao cho đối tượng thu được, ngay cả khi đối tượng đến gần hơn hoặc đi ra xa. Ngoài ra, D4S cung cấp sự kiểm soát AF cân bằng với tính năng lấy nét đối tượng đã định chính xác hơn và theo dấu đối tượng đó chính xác hơn, ngay cả khi chụp các môn thể thao đồng đội như bóng đá và bóng bầu dục khi mà sự hoạt động có thể gây cản trở tạm thời đến đối tượng đã định.