Nikon Imaging | Vietnam | Asia Pacific

Tin sản phẩm

2021-10-13

ỐNG KÍNH ĐA NĂNG NIKKOR Z DX 18-140mm f/3.5-6.3 VR – SỰ LINH HOẠT THỰC THỤ

Được trang bị chức năng từ chụp ảnh góc rộng cho đến chụp ảnh xa, ống kính thu phóng nhỏ gọn và có năng suất cao này hoạt động hiệu quả ở hầu như mọi khoảng cách

SINGAPORE – Hôm nay, Nikon Singapore Pte. Ltd. ra mắt ống kính NIKKOR Z DX 18-140mm f/3.5-6.3 VR hoàn toàn mới. Chiếc ống kính thu phóng định dạng DX nhỏ gọn và linh hoạt này của Nikon có thể mang đến hiệu suất quang học vượt trội của dòng NIKKOR Z, được gói gọn trong thân ống kính lưu động và có trọng lượng nhẹ đáng kinh ngạc, với thiết kế lớp vỏ có chất liệu satin mượt mà cùng hiệu suất chống bụi và chống nước ấn tượng1. Với phạm vi tiêu cự linh hoạt từ 18 mm đến 140 mm, người dùng có thể dễ dàng chuyển đổi và sử dụng các năng lực thu phóng chụp góc rộng và chụp ảnh xa để thu được cảnh sắc bao la và chụp cận cảnh hơn để thu được bức hình hoàn hảo.

“Hiệu suất vượt trội cùng khả năng linh hoạt ấn tượng – là những yếu tố cốt lõi làm nên ống kính NIKKOR Z DX 18-140mm f/3.5-6.3 VR. Ống kính này mang đến sự tiện lợi cho những người dùng yêu thích chụp hình vô số cảnh sắc và đối tượng đa dạng, mang lại độ phân giải xuất sắc và nhất quán trên toàn bộ phạm vi thu phóng cùng độ sắc nét đến từng góc cạnh từ khẩu độ tối đa. Nhờ cải tiến hệ thống ngàm Z, ống kính này có thể đạt hiệu suất quang học vượt trội và có kích thước nhỏ hơn”, trích lời ông Horie Masahiro, Giám đốc điều hành của Nikon Singapore Pte. Ltd.

CÁC TÍNH NĂNG CHÍNH CỦA NIKKOR Z DX 18-140mm f/3.5-6.3 VR

Năng lực toàn diện trong một chiếc ống kính duy nhất

Phong cách và tin cậy, ống kính mới này thừa hưởng những tinh túy của hệ thống ngàm Z như khoảng cách buồng tối ngắn cùng đường kính lớn, tạo ra sự cân bằng ấn tượng giữa hiệu suất cao và khả năng lưu động. Nhờ thiết kế nhỏ gọn và có trọng lượng nhẹ, ống kính này là sự lựa chọn tuyệt vời cho những nhiếp ảnh gia ưa khám phá và ham học hỏi, mang lại hiệu suất quang học ấn tượng trên toàn bộ phạm vi tiêu cự. Ống kính này đặc biệt lý tưởng để ghi lại những khoảnh khắc quý giá bên những người thân yêu, những con thú cưng đáng yêu cùng phong cảnh ngoài trời và động vật hoang dã, cũng như ảnh chân dung với hiệu ứng bokeh tuyệt đẹp.

Chỉ nặng khoảng 315 g, ống kính NIKKOR Z DX 18-140mm f/3.5-6.3 VR có khoảng cách lấy nét tối thiểu là 0,2 m ở vị trí góc rộng tối đa và đạt được tỉ lệ tái tạo tối đa xuất sắc là 0,33× ở vị trí chụp ảnh xa tối đa, cho phép người dùng dễ dàng chụp được nhiều cảnh sắc đa dạng. Ống kính này được trang bị khoảng cách lấy nét tối thiểu ngắn, nên bạn sẽ không cần phải giữ khoảng cách xa với đối tượng, đồng thời có thể mở rộng phạm vi biểu đạt hình ảnh. Nhờ đó, người dùng có thể chụp được hình ảnh sinh động khi phóng to để chụp ảnh cận cảnh hay khi thu nhỏ để chụp ảnh góc rộng với độ phân giải cao, nhất quán trong mọi tình huống.

Với hệ thống Chống rung (VR) tích hợp trong ống kính có khả năng bù tối đa 5,0 stop2, nhiếp ảnh gia có thể hạn chế hiệu quả sự cố rung lắc máy ảnh khi chụp ở tốc độ cửa trập thấp và an tâm tập trung trau chuốt khung hình để thu được những hình ảnh sắc nét. Đây là ống kính hoàn hảo cho những người dùng muốn ưu tiên tập trung trau chuốt khung hình bởi hệ thống chống rung tích hợp trong ống kính hoạt động hiệu quả để giúp họ thu được những hình ảnh sắc nét. Để tăng khả năng linh hoạt, khi sử dụng máy ảnh Z 50 hay Z fc, người dùng có thể bật tính năng Chống rung (VR) quang học phát hiện kép3 khi kết hợp với ống kính được trang bị hệ thống chống rung để tăng cường giảm thiểu hiện tượng mờ nhòe.

 

Hiệu suất quang học ưu việt đến từng góc cạnh và trên toàn bộ phạm vi khung hình

Ống kính NIKKOR Z DX 18-140mm f/3.5-6.3 VR có khả năng kết xuất hình ảnh xuất sắc, đồng thời giảm tối đa hiện tượng quang sai màu và cầu sai nhờ được trang bị các thành phần kính phân tán siêu thấp (ED) và thành phần kính phi cầu. Nhờ phạm vi tiêu cự rộng, người dùng có thể chụp được vô vàn đối tượng và cảnh sắc đa dạng, từ ảnh cận cảnh cho đến ảnh phong cảnh và thu được độ phân giải xuất sắc đến từng góc cạnh cùng hiệu ứng bokeh đẹp mắt ở hậu cảnh.

Hệ thống lấy nét tự động của ống kính được trang bị động cơ bước (STM), đồng thời, vòng điều khiển giúp tránh thu phải những âm thanh không mong muốn khi quay phim, giúp người dùng nắm trọn sức mạnh vượt trội trong lòng bàn tay. Kết hợp với khả năng giảm hiện tượng thay đổi góc xem khi điều chỉnh lấy nét, giúp duy trì ổn định góc xem cùng độ phơi sáng của hình ảnh và video ngay cả khi thay đổi vị trí máy ảnh, ống kính NIKKOR Z DX 18-140mm f/3.5-6.3 VR có thể mang lại những hình ảnh và video sắc nét một cách trơn tru, lấy nét vào cảnh vật được chụp. Hãy tận hưởng khả năng tạo video trơn tru nhờ cơ chế khẩu độ điện từ – bộ lá khẩu có cơ chế truyền động riêng – để có được khả năng điều khiển khẩu độ chính xác và điều khiển phơi sáng ổn định hơn nhờ tích hợp chuyển đổi dần dần để thu được những thay đổi mượt mà, tự nhiên.

Ngoài ra, ống kính này còn giúp người dùng tăng cường khả năng điều khiển lấy nét và độ sáng của các cài đặt quay phim một cách trơn tru thông qua vòng điều khiển có thể tùy chỉnh. Người dùng có thể dễ dàng truy cập và tùy chỉnh các chức năng yêu thích như độ nhạy ISO, khẩu độ ống kính hay bù phơi sáng. Ngoài ra, ống kính này còn có thiết kế khía với họa tiết mới trên vòng điều khiển, cho phép người dùng xoay vòng điều khiển trơn tru và thao tác chính xác hơn trên những chức năng mong muốn.

 

1Không đảm bảo khả năng chống bụi và nước cho ống kính trong mọi tình huống hoặc dưới mọi điều kiện. 

2Được đo theo tiêu chuẩn CIPA khi sử dụng ống kính kết hợp với máy ảnh định dạng DX (cảm biến kích cỡ APS-C) và chế độ Chống rung (VR) của máy ảnh được đặt thành [Bình thường]. Được đo ở vị trí chụp ảnh xa tối đa.

3Chức năng tính toán mức độ rung lắc máy ảnh với độ chính xác cao hơn nhờ một thuật toán Chống rung mới, sử dụng hai loại thông tin để tính toán—thông tin về độ rung lắc máy ảnh do cảm biến vận tốc góc phát hiện và thông tin về hướng cũng như cường độ rung lắc máy ảnh (vector chuyển động) được tính toán dựa trên thông tin về hình ảnh.

 

Tính sẵn có trên thị trường

Để biết thêm thông tin về ống kính NIKKOR Z DX 18-140mm f/3.5-6.3 VR mới và các sản phẩm khác của Nikon, vui lòng truy cập http://nikon-asia.com.

Giới thiệu về nhãn hiệu NIKKOR

NIKKOR là nhãn hiệu ống kính chụp ảnh của Nikon. Tên gọi NIKKOR xuất phát từ việc thêm mẫu tự "r" vào từ "Nikko", một cách đặt tên thường gặp cho các loại ống kính chụp ảnh vào thời điểm tên này được đặt, đây là tên viết tắt theo tiếng La Tinh cho Nippon Kogaku K.K., tên được sử dụng ban đầu khi công ty được thành lập. Vào tháng 11 năm 2018, Nikon đã công bố thành tích đánh dấu mốc lịch sử về việc đạt tổng sản lượng 110 triệu ống kính NIKKOR cho máy ảnh có ống kính có thể hoán đổi của Nikon.

Giới thiệu về NIKKOR của tôi

Mỗi nhiếp ảnh gia đều có một câu chuyện để kể. Hãy bước vào thế giới được hình thành từ tầm nhìn sáng tạo và cách biểu đạt của các nhiếp ảnh gia Nikon. Truy cập vào NIKKOR CỦA TÔI (mynikkor.com) để tìm nguồn cảm hứng từ niềm đam mê, các chuyến phiêu lưu của họ và hãy để NIKKOR giúp bạn khám phá thế giới nhiếp ảnh.

Giới thiệu về Nikon

Nikon dẫn đầu thế giới về máy ảnh số, các bộ phận quang học chính xác và công nghệ chụp ảnh, đồng thời được công nhận trên toàn cầu vì đã đặt ra các tiêu chuẩn mới trong thiết kế sản phẩm và hiệu suất cho thiết bị chụp ảnh chuyên nghiệp và phổ thông đã từng đoạt giải thưởng. Nikon Singapore Pte Ltd phân phối máy ảnh số SLR phổ thông và chuyên nghiệp, các sản phẩm quang học NIKKOR, đèn chớp và phụ kiện hệ thống; máy ảnh số du lịch Nikon COOLPIX; các sản phẩm quang học của Nikon dùng trong thể thao cũng như máy ảnh không gương lật mới nhất ở hơn 50 quốc gia.

Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập http://nikon-asia.com hoặc khám phá hệ thống máy ảnh không gương lật dòng Z và trải nghiệm những tính năng mới tại đây, http://nikn.ly/Zseries.

Kết nối với Nikon và các nhiếp ảnh gia khác trên Facebook tại www.facebook.com/NikonAsia và trên Instagram tại www.instagram.com/NikonAsia.