Nikon Imaging | Vietnam | Asia Pacific

Tin sản phẩm

2020-01-07

Tiến gần hành động cùng ống kính NIKKOR Z 70-200mm f/2.8 VR S

Ống kính thu phóng chụp ảnh xa tốc độ nhanh sở hữu hiệu suất quang học vượt trội được tăng cường sức mạnh nhờ chất lượng hình ảnh cao của ngàm Z

SINGAPORE – Nikon Singapore Pte Ltd. hân hạnh thông báo ra mắt ống kính NIKKOR Z 70-200mm f/2.8 VR S được đón đợi và mong chờ từ lâu. Ống kính này tích hợp hệ thống ngàm Z và những công nghệ quang học hiện đại nhất, độ dài tiêu cự linh hoạt 70-200 mm với khẩu độ thông minh f/2.8, mang lại độ sắc nét siêu việt đến từng góc cạnh trên toàn bộ phạm vi thu phóng, kể cả ở khẩu độ tối đa.

Ống kính NIKKOR Z 70-200mm f/2.8 VR S cực kỳ phù hợp với nhiều tình huống, chính là thiết bị bổ sung mạnh mẽ cho bộ thiết bị của bạn, cho phép bạn thu được cả những bức hình rộng và hẹp, từ chụp phong cảnh tổng thể hay lấy nét vào những đối tượng quan trọng. Bất kể bạn đang phiêu lưu trên con thuyền kayak để chụp được những bức hình về môn thể thao mạo hiểm, động vật hoang dã hay phong cảnh, hãy luôn cố gắng tận dụng chiếc ống kính này để thu được hiệu suất quang học tuyệt vời cả khi chụp ảnh tĩnh và quay phim. Được tăng cường sức mạnh nhờ hệ thống ngàm Z của Nikon, NIKKOR Z 70-200mm f/2.8 VR S là ống kính thuộc dòng S có các tiêu chuẩn mới được thiết lập rõ ràng trong nguyên tắc thiết kế và kiểm soát chất lượng, thậm chí còn nghiêm ngặt hơn các tiêu chuẩn thông thường của Nikon.


“Hệ thống ngàm Z của Nikon chứa đầy tiềm năng – kết hợp giữa công nghệ và sự sáng tạo ở một tầm cao mới để mang đến khả năng tạo hình ảnh tuyệt vời. Ống kính NIKKOR Z 70-200mm f/2.8 VR S sở hữu sức mạnh tuyệt vời nhờ trang bị thấu kính Khúc xạ Bước sóng ngắn (SR) độc đáo mới được phát triển của Nikon cùng hệ thống lấy nét đa điểm được cải thiện1. Các nhiếp ảnh gia và nhà quay phim có thể tin tưởng vào khả năng phân giải sắc nét và giảm thiểu tối đa viền màu của ống kính NIKKOR Z 70-200mm f/2.8 VR S,” trích lời Reiji Miyagi, Tổng Giám đốc bộ phận kinh doanh quốc tế, Nhóm hình ảnh, Nikon Singapore Pte. Ltd. 

Các tính năng chính của ống kính NIKKOR Z 70-200mm f/2.8 VR S

Hiệu suất cao vượt trội, Kể cả trong điều kiện ánh sáng yếu
Với khẩu độ liên tục f/2.8, ống kính này sở hữu khả năng kết xuất ấn tượng đối với cả ảnh tĩnh và đoạn phim. Nikon sản xuất ống kính này bằng cách tích hợp nhiều loại thấu kính có hiệu suất khắc phục quang sai tuyệt vời cùng công nghệ Khúc xạ Bước sóng ngắn (SR) mới được phát triển. Do đó, ống kính này sở hữu thấu kính phân tán cao và chuyên dụng, có khả năng khúc xạ xuất sắc những loại ánh sáng có bước sóng ngắn hơn bước sóng của ánh sáng xanh lam. Ống kính này có thể bù quang sai màu cực kỳ chính xác nhờ khả năng điều khiển ánh sáng có bước sóng ngắn mà rất khó bù. Đặc biệt, ống kính còn được trang bị hiệu ứng Chống rung (VR) ưu việt, tương đương với tốc độ cửa trập nhanh hơn 5,5 lần ngừng2 –loại ống kính hàng đầu trong lịch sử ống kính NIKKOR.

Ống kính này còn được tích hợp hệ thống lấy nét đa điểm1, do đó, quang sai màu trục dọc được bù một cách hiệu quả trên toàn bộ phạm vi chụp từ khoảng cách gần đến vô cực, góp phần mang lại độ phân giải sắc nét đồng thời giảm thiểu tối đa viền màu ở trước và sau mặt phẳng tiêu cự. Hệ thống lấy nét đa điểm1 đảm bảo thu được hiệu suất tạo hình ảnh ưu việt kể cả khi chụp ở khoảng cách gần.

Khẩu độ lớn và phạm vi chụp ảnh xa của ống kính này mang đến chất lượng đáng mơ ước, đồng thời cho phép ống kính hoạt động hiệu quả trong những điều kiện ánh sáng yếu.


Chụp cận cảnh mà vẫn giữ được khoảng cách với đối tượng nhờ chiếc Ống kính chụp ảnh xa này
Nhiếp ảnh gia có thể tiến gần đối tượng nhờ ống kính NIKKOR Z 70-200mm f/2.8 VR S có khả năng hỗ trợ khoảng cách lấy nét tối thiểu cực kỳ ngắn3 là 0,5 m ở đầu chụp ảnh góc rộng và 1,0 m ở đầu chụp ảnh xa. Mặc dù đây là ống kính chụp ảnh xa, nhưng bạn vẫn có thể chụp cận cảnh mà vẫn giữ được khoảng cách với đối tượng đồng thời thu được khả năng biểu đạt hình ảnh ấn tượng nhờ tận dụng hiệu ứng mờ nhòe tự nhiên.

Được trang bị Lớp phủ pha lê nano và Lớp phủ ARNEO có khả năng xử lý ánh sáng tối ưu việt, ống kính này cho phép nhiếp ảnh gia kiểm soát hiệu quả hiệu ứng bóng ma và ánh sáng loá để thu được hình ảnh rõ nét. Tận dụng những tính năng tuyệt vời nhất của ống kính NIKKOR Z 70-200mm f/2.8 VR S bằng cách kết hợp với máy ảnh dòng Z.

 

Khả năng vận hành ưu việt và Chất lượng video hàng đầu
Trải nghiệm khả năng chụp ảnh tĩnh và quay phim với độ phân giải cao cùng ống kính NIKKOR Z 70-200mm f/2.8 VR S. Theo đuổi đam mê sáng tạo của bạn nhờ khả năng sử dụng được cải thiện khi quay phim và khả năng vận hành thoải mái tương tự như khi chụp ảnh tĩnh. Bạn có thể quay phim mượt mà hơn nhờ tính năng giảm hiện tượng focus-breathing (thay đổi góc xem khi điều chỉnh lấy nét), đồng thời lấy nét chồng dễ dàng hơn để thu được những bức hình phong cảnh ấn tượng. Ống kính này còn có khả năng vận hành yên lặng nhờ mô tơ bước, đồng thời tính năng hỗ trợ đa tiêu cự và điều khiển khẩu độ ổn định giúp thay đổi độ phơi sáng một cách tự nhiên khi quay phim.

Ống kính NIKKOR Z 70-200mm f/2.8 VR S còn có bảng thông tin ống kính, cho phép xác nhận nhanh các thông tin như khẩu độ, khoảng cách lấy nét và độ sâu trường ảnh. Với thiết kế hai nút Fn trên thân ống kính, ống kính này cho phép bạn thích ứng linh hoạt với nhiều tư thế tác nghiệp khác nhau, đồng thời sử dụng được các tính năng để cải thiện chất lượng chụp hình. Ống kính này còn có vòng điều khiển thuận tiện cho khẩu độ, bù phơi sáng và độ nhạy ISO, giúp bạn vận hành trơn tru và yên lặng. Sự kết hợp của tất cả những tính năng đó biến chiếc ống kính này thành thiết bị giúp các nhiếp ảnh gia không mong đợi gì hơn ngoài sự tuyệt mỹ trong bức hình của mình.

 

Dành cho những nhiếp ảnh gia thường xuyên di chuyển
Ống kính NIKKOR Z 70-200mm f/2.8 VR S có khả năng lưu động cùng độ tin cậy siêu cao nhờ trọng lượng nhẹ và thân ống kính chắc chắn với trọng lượng khoảng 1440 g. Ống kính này được thiết kế tỉ mỉ để đảm bảo độ bền chắc do ống kính mặt trước được trang bị lớp phủ flo và các bộ phận khác của ống kính, bao gồm những bộ phận có thể tháo rời ở thân ống kính đều được bịt kín với tính năng chống bụi và chống nước. Hãy mang theo ống kính đến mọi nơi và không bao giờ bỏ lỡ bất kỳ hành động nào.

Ống kính này còn được trang bị cơ chế khẩu độ điện từ. Nhờ có lá khẩu cùng cơ chế truyền động được thiết kế trên ống kính, máy ảnh có thể điều khiển khẩu độ chính xác thông qua các tín hiệu điện tử. Do đó, ống kính này có khả năng điều khiển khẩu độ (AE) ổn định, dù ở chế độ chụp liên tục. 

1 Các bộ phận điều khiển lấy nét tự động (AF) kết hợp với nhau để điều khiển vị trí nhóm của ống kính lấy nét một cách cực kỳ chính xác nhằm đạt hiệu suất tạo hình siêu việt ở bất kể khoảng cách chụp nào
2 Được đo theo tiêu chuẩn CIPA ở chế độ NORMAL VR (Chống rung bình thường) khi sử dụng máy ảnh không gương lật được trang bị cảm biến hình ảnh toàn khung hình tương đương với phim 35 mm. Đo ở vị trí chụp ảnh xa tối đa.
3 Dựa trên nghiên cứu được Nikon thực hiện trên các ống kính 70-200mm f/2.8 cho các máy ảnh có thể thay đổi ống kính được trang bị cảm biến hình ảnh toàn khung hình tương đương với phim 35 mm được cung cấp từ ngày 7/1/2020.

Tính sẵn có trên thị trường

Để biết thêm thông tin về ống kính NIKKOR Z 70-200mm f/2.8 VR S mới và các sản phẩm khác của Nikon, vui lòng truy cập http://nikon-asia.com.

Giới thiệu về nhãn hiệu NIKKOR

NIKKOR là nhãn hiệu ống kính chụp ảnh của Nikon. Tên gọi NIKKOR xuất phát từ việc thêm mẫu tự "r" vào từ "Nikko", một cách đặt tên thường gặp cho các loại ống kính chụp ảnh vào thời điểm tên này được đặt, đây là tên viết tắt theo tiếng La Tinh cho Nippon Kogaku K.K., tên được sử dụng ban đầu khi công ty được thành lập. Vào tháng 11 năm 2018, Nikon đã công bố thành tích đánh dấu mốc lịch sử về việc đạt tổng sản lượng 110 triệu ống kính NIKKOR cho máy ảnh có ống kính có thể hoán đổi của Nikon.

Giới thiệu về NIKKOR của tôi

Mỗi nhiếp ảnh gia đều có một câu chuyện để kể. Hãy bước vào thế giới được hình thành từ tầm nhìn sáng tạo và cách biểu đạt của các nhiếp ảnh gia Nikon. Truy cập vào NIKKOR CỦA TÔI (mynikkor.com) để tìm nguồn cảm hứng từ niềm đam mê, các chuyến phiêu lưu của họ và hãy để NIKKOR giúp bạn khám phá thế giới nhiếp ảnh

Giới thiệu về Nikon

Nikon dẫn đầu thế giới về máy ảnh số, các bộ phận quang học chính xác và công nghệ chụp ảnh, đồng thời được công nhận trên toàn cầu vì đã đặt ra các tiêu chuẩn mới trong thiết kế sản phẩm và hiệu suất cho thiết bị chụp ảnh chuyên nghiệp và phổ thông đã từng đoạt giải thưởng. Nikon Singapore Pte Ltd phân phối máy ảnh số SLR phổ thông và chuyên nghiệp, các sản phẩm quang học NIKKOR, Đèn chớp và phụ kiện hệ thống; máy ảnh số du lịch Nikon COOLPIX; các sản phẩm quang học của Nikon dùng trong thể thao cũng như máy ảnh không gương lật mới nhất ở hơn 50 quốc gia. Để biết thêm thông tin, truy cập http://nikon-asia.com. Kết nối với Nikon và các nhiếp ảnh gia khác trên Facebook tại www.facebook.com/NikonAsia và trên Instagram tại www.instagram.com/NikonAsia.