2022-01-19

THU HẸP KHOẢNG CÁCH VÀ BẮT TRỌN NHỮNG KHOẢNH KHẮC QUYẾT ĐỊNH VỚI ỐNG KÍNH NIKKOR Z 400mm f/2.8 TC VR S XUẤT SẮC

Hãy trải nghiệm hiệu suất đỉnh cao của ống kính chụp ảnh siêu xa đầu tiên trong dòng NIKKOR Z, được trang bị bộ chuyển từ xa tích hợp cùng những công nghệ tân tiến nhất

SINGAPORE – Nikon Singapore Pte. Ltd. trình làng ống kính NIKKOR Z 400mm f/2.8 TC VR S hoàn toàn mới. Đây là ống kính chụp ảnh siêu xa tốc độ cao có tích hợp bộ chuyển từ xa 1,4 lần, cho phép người dùng mở rộng phạm vi tiếp cận một cách trơn tru bằng cách chuyển đổi giữa hai mức tiêu cự là 400 mm và 560 mm. Nhanh chóng, chính xác, bền bỉ và nhỏ gọn, ống kính “hai trong một” này cho phép người dùng dễ dàng chụp được những đối tượng di chuyển nhanh trên hành trình tác nghiệp.

Nhờ kết hợp công nghệ tiên tiến với hiệu suất quang học xuất sắc, đây là ống kính tiêu biểu của gia đình ống kính NIKKOR Z dòng S ưu việt, với thiết kế có khả năng "san bằng" mọi tiêu chuẩn trong ngành để xác lập lại quy chuẩn mới về độ hoàn hảo quang học, đồng thời hỗ trợ khả năng biểu đạt hình ảnh của các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Bất kể khi chụp đối tượng trong các sự kiện thể thao cường độ cao hay trong khung cảnh thiên nhiên hoang dã khó đoán định, nhiếp ảnh gia có thể tin tưởng rằng ống kính NIKKOR Z 400mm f/2.8 TC VR S có khả năng chụp được chính xác nhiều khung cảnh đa dạng, trong những điều kiện chụp khó khăn với khoảng cách từ xa đến trung bình.

“Người dùng có thể sử dụng hai mức tiêu cự với chỉ một ống kính tiêu cự cố định, đồng thời duy trì hiệu suất kết xuất vượt trội. Ống kính NIKKOR Z 400mm f/2.8 TC VR S được trang bị công nghệ tiên tiến, cho phép lấy nét tự động (AF) hiệu quả hơn cùng hiệu suất chống phản quang và độ bền vượt trội. Nhờ đó, người dùng có thể chụp ảnh dễ dàng và chính xác hơn, đồng thời tránh được hiện tượng lóa và bóng ma trên ống kính. Là sự kết hợp lý tưởng giữa tiến bộ công nghệ và sự tiện lợi, ống kính này phù hợp với những người dùng có mong muốn sở hữu ống kính chụp ảnh siêu xa được trang bị khẩu độ lớn – điều này thể hiện cam kết của chúng tôi trong việc phát triển những sản phẩm phù hợp cho người dùng,” trích lời ông Horie Masahiro, Giám đốc điều hành của Nikon Singapore Pte. và thích sẻ chia."

CÁC TÍNH NĂNG CHÍNH CỦA ỐNG KÍNH NIKKOR Z 400mm f/2.8 TC VR S

Cải thiện hiệu suất quang học nhờ công nghệ mới

Đi tiên phong trong dòng ống kính NIKKOR Z, cơ chế lấy nét tự động do Nikon phát triển có bộ mã hóa ABS quang học (tuyệt đối), có khả năng phát hiện mức độ thay đổi trong chuyển động và tốc độ của nhóm ống kính lấy nét với độ chính xác lớn hơn gần 20 lần, cùng với VCM (mô tơ cuộn dây âm thanh) Silky Swift1 có tốc độ và độ chính xác cao hơn, song hành với khả năng thao tác gần như tĩnh lặng. Nhờ hiệu suất lấy nét tự động được cải thiện, người dùng có khả năng điều khiển và lấy nét toàn diện khi chụp ở tốc độ cao, đem đến những hình ảnh và video rõ ràng, sắc nét mà không gặp hiện tượng nhiễu hay rung lắc. Với hệ thống Chống rung (VR) tích hợp trong ống kính có khả năng bù tối đa 5,5 stop2, ống kính này còn có khả năng hạn chế hiệu quả sự cố rung lắc máy ảnh ngay cả khi chụp ở tiêu cự 560 mm.

Là lớp phủ đa lớp mới hàng đầu được phát triển, phủ bên ngoài Lớp phủ ARNEO, Lớp phủ Meso Amorphous mới nhất sở hữu hiệu suất chống phản quang cao nhất trong lịch sử NIKKOR, có thể chống nhiễu xạ ánh sáng hiệu quả, đồng thời hạn chế tối đa hiện tượng lóa và bóng ma ngay cả trong những điều kiện ánh sáng khắc nghiệt.

Tiêu cự kép đem đến khả năng chụp hình không gián đoạn cùng hiệu suất cao

Giờ đây, bạn có thể dễ dàng luân phiên giữa hai góc xem với chỉ một ống kính tiêu cự cố định chụp ảnh siêu xa, nhờ đó nâng cao trải nghiệm chụp hình bởi vì người dùng có thể lấy nét duy nhất vào đối tượng cần chụp và thu được những hình ảnh đẹp mắt. Nhờ tích hợp bộ chuyển từ xa 1,4 lần, ống kính này có hai mức tiêu cự là 400 mm và 560 mm, cho phép người dùng chụp ảnh ở khoảng cách xa hơn, đồng thời thu được chất lượng hình ảnh xuất sắc. Để đảm bảo khả năng sử dụng dễ dàng, công tắc bộ chuyển từ xa được đặt ở vị trí tối ưu trong tầm với ở phía bên của ống kính; nhờ đó, người dùng có thể chuyển đổi qua lại giữa các mức tiêu cự mà vẫn giữ nguyên vị trí, tư thế và tay nắm máy ảnh.

Ống kính NIKKOR Z 400mm f/2.8 TC VR S sở hữu khả năng kết xuất và phân giải đỉnh cao ngay cả ở rìa khung hình, cho phép bạn thu được những hình ảnh có độ phân giải cao nhất quán, nhờ sự kết hợp giữa các thành phần kính Phân tán siêu thấp (ED), thấu kính ED cao cấp, thấu kính fluorite cùng thành phần kính Khúc xạ bước sóng ngắn (SR) giúp giảm hiệu quả hiện tượng quang sai màu. Bên cạnh đó, khẩu độ tối đa f/2.8 còn hỗ trợ người dùng khi chụp trong những tình huống thiếu sáng nhờ khả năng giảm hiệu quả hiện tượng mờ nhòe và tạo ra hiệu ứng bokeh tự nhiên, đẹp mắt trong biểu đạt hình ảnh ba chiều.

Những chức năng tuyệt vời nhất nhờ thao tác đơn giản và mượt mà

Giờ đây, với NIKKOR Z 400mm f/2.8 TC VR S, bạn có thể dễ dàng tác nghiệp bằng một ống kính chụp ảnh siêu xa. Với thiết kế nhỏ và nhẹ hơn, ống kính chụp ảnh siêu xa này cực kỳ lưu động với trọng lượng chỉ khoảng 2.950 g. Do trọng tâm ống kính được đặt ở giữa vòng kẹp giá ba chân và đem đến sự cân bằng trọng lượng tối ưu, nên các nhiếp ảnh gia có thể thoải mái tác nghiệp ổn định hơn khi chụp ở chế độ cầm tay hoặc chụp lia máy trên giá một chân.

Nhằm đem lại khả năng vận hành tốt hơn, các nút bấm và vòng điều khiển cũng được đặt ở vị trí chiến lược trong tầm với và có thể tùy chỉnh để đáp ứng nhu cầu của các chuyên gia. Nhờ đó, người dùng có thể điều chỉnh các chức năng của ống kính cho phù hợp với sở thích; họ có khả năng điều khiển vòng Fn, vòng điều khiển, nút Fn của ống kính (1/2) và nút thiết đặt bộ nhớ để sử dụng chức năng gọi lại bộ nhớ3. NIKKOR Z 400mm f / 2.8 TC VR S là thấu kính NIKKOR Z đầu tiên thích ứng với chức năng nhớ lại bộ nhớ3, cho phép họ lưu trữ và quay lại vị trí lấy nét thường xuyên sử dụng đã đặt trước đó. Mảnh ghép hoàn thiện cho vẻ sang trọng của thiết kế táo bạo là một tấm kim loại có khắc tên mẫu sản phẩm và vòng màu vàng quen thuộc của Nikon, tô điểm thêm cho các biểu tượng kim loại NIKKOR và S.

Lớp phủ flo ở bề mặt ống kính phía trước giúp ngăn chặn bụi bẩn và vòng đệm cao su quanh ngàm ống kính có tác dụng bít kín hiệu quả nhiều bộ phận của ống kính, nhờ đó đảm bảo khả năng chống bụi và nước ưu việt trong nhiều tình huống4. Ống kính này còn được trang bị khe bảo mật tương thích với các dây nối bảo mật có sẵn trên thị trường, giúp bạn thêm phần an tâm.

Cảnh báo
Không sử dụng sản phẩm này nếu bạn có máy trợ tim hoặc thiết bị y tế khác. Nam châm hoặc các nam châm trong sản phẩm này có thể gây ra sự cố cho các thiết bị y tế.

1CẢNH BÁO: Không sử dụng sản phẩm này nếu bạn đang sử dụng máy tạo nhịp tim hoặc các thiết bị y tế khác. Nam châm hoặc các nam châm trong sản phẩm này có thể khiến các thiết bị y tế gặp trục trặc.

2Ở chế độ [BÌNH THƯỜNG]. Đạt được giá trị này khi gắn với máy ảnh không gương lật được trang bị cảm biến hình ảnh với kích cỡ phim 35 mm.

3Phải cập nhật vi chương trình của máy ảnh lên phiên bản mới nhất có sẵn trước khi sử dụng.

4Không đảm bảo khả năng chống bụi và nước cho ống kính trong mọi tình huống hoặc dưới mọi điều kiện. 

Tính sẵn có trên thị trường

Để biết thêm thông tin về ống kính NIKKOR Z 400mm f/2.8 TC VR S mới và các sản phẩm khác của Nikon, vui lòng truy cập http://nikon-asia.com.

Nikon dẫn đầu thế giới về máy ảnh số, các bộ phận quang học chính xác và công nghệ chụp ảnh, đồng thời được công nhận trên toàn cầu vì đã đặt ra các tiêu chuẩn mới trong thiết kế sản phẩm và hiệu suất cho thiết bị chụp ảnh chuyên nghiệp và phổ thông đã từng đoạt giải thưởng. Nikon Singapore Pte Ltd phân phối máy ảnh số SLR phổ thông và chuyên nghiệp, các sản phẩm quang học NIKKOR, đèn chớp và phụ kiện hệ thống; máy ảnh số du lịch Nikon COOLPIX; các sản phẩm quang học của Nikon dùng trong thể thao cũng như máy ảnh không gương lật mới nhất ở hơn 50 quốc gia.

Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập http://nikon-asia.com hoặc khám phá hệ thống máy ảnh không gương lật dòng Z và trải nghiệm những tính năng mới tại đây, http://nikn.ly/Zseries.

Kết nối với Nikon và các nhiếp ảnh gia khác trên Facebook tại www.facebook.com/NikonAsia và trên Instagram tại www.instagram.com/NikonAsia.