Nikon Imaging | Vietnam | Asia Pacific

Tin sản phẩm

2019-09-04

Chụp ảnh góc rộng cực chất cùng ống kính NIKKOR Z 24mm f/1.8 S mới của Nikon

Ống kính tiêu cự cố định góc siêu rộng này có hiệu suất quang học xuất sắc và khả năng kết xuất ưu việt dù ở bất kỳ khoảng cách chụp hình nào

SINGAPORE – Nikon Singapore Pte. Ltd. hân hạnh thông báo ra mắt ống kính dòng S – NIKKOR Z 24mm f/1.8 S cho máy ảnh Nikon Z – loại ống kính dành cho những người đam mê nhiếp ảnh và đang mong muốn nâng tầm kỹ năng của mình. Đây là thiết bị hoàn hảo khi bạn muốn chụp bao quát hình ảnh của khung cảnh góc rộng sao cho đẹp mắt, từ ảnh trong nhà, phong cảnh cho đến cảnh đêm, bất kể là chụp ảnh tĩnh hay quay phim.

Với sức mạnh từ hệ thống ngàm Z lớn nhất trong ngành, NIKKOR Z 24mm f/1.8 S là ống kính dòng S hiệu suất cao, có hiệu suất quang học và khả năng kết xuất vượt trội, dù chụp hình ở bất kỳ khoảng cách nào. Ống kính 24 mm tiêu cự cố định, góc rộng, tốc độ nhanh với chín lá khẩu sẽ là thiết bị lý tưởng khi quay phim và chụp ảnh trường rộng.


Dù là ống kính góc siêu rộng, NIKKOR Z 24mm f/1.8 S có khả năng hiệu chỉnh biến dạng hiệu quả và cho độ sắc nét đến từng góc cạnh để có thể chụp được những bức ảnh có độ biến dạng tối thiểu khi chụp ảnh kiến trúc hoặc bầu trời sao.


Ống kính NIKKOR Z 24mm f/1.8 S là lựa chọn hoàn hảo cho những người:
•    Yêu thích những bức ảnh góc rộng có chất lượng hình ảnh cao mà một ống kính tiêu cự cố định có thể mang lại
•    Yêu thích chụp cảnh góc rộng bằng ống kính góc rộng, tốc độ nhanh với khả năng tái tạo điểm-ảnh ưu việt
•    Cần một ống kính phù hợp để quay phim với khả năng chuyển đổi độ phơi sáng mượt mà và vận hành tĩnh lặng.

“Các sản phẩm của chúng tôi được thiết kế nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Ống kính NIKKOR Z 24mm f/1.8 S mang lại độ phân giải cao xuất sắc và là thiết bị tuyệt vời để chụp ảnh chân dung và vô cực. Hiệu suất quang học của ống kính được tối ưu hoá nhờ đường kính ngàm trong là 55 mm và khoảng cách ngắn từ tiêu cự đến chốt gắn ống kính máy ảnh là 16 mm của ngàm Z. Ống kính tận dụng hệ thống ngàm Z để bảo đảm độ biến dạng tối thiểu, hiệu ứng bokeh tuyệt đẹp và khả năng tái tạo điểm-ảnh vượt trội,” phát biểu của Reiji Miyagi, Tổng giám đốc Bộ phận Kinh doanh Quốc tế, Nhóm Hình ảnh, Nikon Singapore Pte. Ltd. 

Ống kính được cấu thành từ các thành phần thấu kính phân tán siêu thấp (ED), đảm bảo chất lượng hình ảnh tốt nhất và hạn chế tối thiểu quang sai màu trục dọc. Lớp phủ pha lê nano giúp hạn chế hiệu quả hiện tượng ánh sáng lóa và bóng ma, cho ảnh cũng như video cực rõ cả kể khi chụp hoặc quay ngược sáng ở chế độ chân dung. Ống kính cũng sở hữu vòng điều khiển dễ vận hành cho phép điều chỉnh rất nhiều chức năng.


Nhờ khả năng chống bụi và nước với nhiều bộ phận được bịt kín, bao gồm các bộ phận có thể tháo rời ở thân ống kính, chiếc ống kính này là thiết bị đáng tin cậy trong mọi hoàn cảnh.

Tính năng chính của ống kính NIKKOR Z 24mm f/1.8 S

•    Hiệu suất quang học xuất sắc
Dù bạn muốn chụp ảnh nội thất hay vô vàn những ngôi sao lấp lánh trên bầu trời đêm, ống kính NIKKOR Z 24mm f/1.8 S bảo đảm mang lại độ phân giải sắc nét vượt trội trên toàn bộ khung hình, bất kể phạm vi chụp hình từ chụp cận cảnh tới vô cực. Nhờ khả năng bù lại ánh sáng lóa cô-ma đối xứng một cách hiệu quả từ khẩu độ tối đa, ngay cả những hình ảnh điểm nhỏ ở vùng ngoại vi cũng được tái tạo một cách chân thực thành các hình ảnh điểm. Khi chụp ảnh thiên văn, bạn có thể sử dụng khẩu độ tối đa f/1.8 sáng, tốc độ cửa trập cao và độ nhạy ISO thấp để chụp ảnh các vì sao dưới dạng hình ảnh điểm. Ngăn chặn hiệu quả hiện tượng tràn màu nhằm bảo đảm ghi lại được những hình ảnh sắc nét tuyệt đẹp trong nhiều hoạt cảnh khác nhau.
Ngoài ra, ống kính tiêu cự cố định này sử dụng hệ thống lấy nét đa điểm* giúp giảm thiểu đáng kể quang sai, nhờ đó, mang lại hiệu suất hình ảnh vượt trội ngay cả khi chụp ảnh cận cảnh.

•    Hiệu suất quay phim ưu việt
Ống kính tiêu cự cố định góc rộng này có hiệu suất quay phim xuất sắc với hàng loạt các tính năng quay phim chuyên nghiệp nhờ tính khả dụng được cải tiến. Tiếng ồn không mong muốn trong quá trình quay phim được loại bỏ nhờ vòng điều khiển giảm thao tác bấm chọn cùng cơ chế Lấy nét tự động với động cơ bước (STM) và cơ chế khẩu độ hỗ trợ hiệu quả việc chụp ảnh tĩnh và quay phim. Điều khiển khẩu độ một cách ổn định và êm ái giúp thay đổi độ phơi sáng một cách tự nhiên khi quay phim. Một ưu điểm tuyệt vời khác của ống kính chính là khả năng khắc phục hiện tượng focus breathing (thay đổi góc xem khi điều chỉnh lấy nét), qua đó, cho phép nhiếp ảnh gia quay phim với bố cục mong muốn.
Nhờ có lá khẩu cùng cơ chế truyền động được thiết kế trên ống kính máy ảnh có thể điều khiển khẩu độ chính xác thông qua các tín hiệu điện tử. Điều này mang đến sự ổn định trong điều khiển khẩu độ (AE) dù ở chế độ chụp liên tục.

•    Tính năng điều khiển nhanh cho kết quả phi thường
Khi sử dụng ống kính này, người dùng có thể dễ dàng chụp hoặc quay lại những chi tiết hiếm gặp như cầu vồng hay những chiếc xe đua đang chạy trong ảnh tĩnh hoặc phim. Vòng điều khiển mang đến sự vận hành trơn tru cùng trải nghiệm sử dụng máy thoải mái nhất có thể. Bằng cách ấn định các cài đặt trong vòng điều khiển, nhiếp ảnh gia có thể loại bỏ tiếng ồn không cần thiết khi quay phim hay chụp chân dung, nhờ đó, đảm bảo vận hành máy một cách trơn tru nhất. Người dùng hoàn toàn có thể sử dụng vòng điều khiển để thiết lập bù phơi sáng và khẩu độ lấy nét. Người dùng được lựa chọn thay đổi nhanh các cài đặt từ vòng điều khiển hoặc thông qua công tắc chuyển chế độ lấy nét riêng biệt – cho phép lấy nét bằng tay để có được độ chuyển đổi êm ái và mượt mà.

*Hệ thống lấy nét đa điểm Hệ thống điều khiển Lấy nét tự động mới được phát triển nhằm nâng cao hiệu suất quang học. Các nhóm lấy lét của ống kính được điều khiển bởi nhiều bộ kích hoạt Lấy nét tự động.

Tính sẵn có trên thị trường

Để biết thêm thông tin về ống kính NIKKOR Z 24mm f/1.8 S mới cũng như các sản phẩm khác của Nikon, vui lòng truy cập http://nikon-asia.com.

Giới thiệu về nhãn hiệu NIKKOR

NIKKOR là nhãn hiệu ống kính chụp ảnh của Nikon. Tên gọi NIKKOR xuất phát từ việc thêm mẫu tự "r" vào từ "Nikko", một cách đặt tên thường gặp cho các loại ống kính chụp ảnh vào thời điểm tên này được đặt, đây là tên viết tắt theo tiếng La Tinh cho Nippon Kogaku K.K., tên được sử dụng ban đầu khi công ty được thành lập. Vào tháng 11 năm 2018, Nikon đã công bố thành tích đánh dấu mốc lịch sử về việc đạt tổng sản lượng 110 triệu ống kính NIKKOR cho máy ảnh có ống kính có thể hoán đổi của Nikon.

Giới thiệu về NIKKOR CỦA TÔI

Mỗi nhiếp ảnh gia đều có một câu chuyện để kể. Hãy bước vào thế giới được hình thành từ tầm nhìn sáng tạo và cách biểu đạt của các nhiếp ảnh gia Nikon. Truy cập vào NIKKOR CỦA TÔI (mynikkor.com) để tìm nguồn cảm hứng từ niềm đam mê, và các chuyến phiêu lưu của họ. Hãy để NIKKOR giúp bạn khám phá thế giới nhiếp ảnh.

Giới thiệu về Nikon

Nikon dẫn đầu thế giới về máy ảnh số, các bộ phận quang học chính xác và công nghệ chụp ảnh, đồng thời được công nhận trên toàn cầu vì đã đặt ra các tiêu chuẩn mới trong thiết kế sản phẩm và hiệu suất cho thiết bị chụp ảnh chuyên nghiệp và phổ thông đã từng đoạt giải thưởng. Nikon Singapore Pte Ltd phân phối máy ảnh số SLR phổ thông và chuyên nghiệp, các sản phẩm quang học NIKKOR, Đèn chớp và phụ kiện hệ thống; máy ảnh số du lịch Nikon COOLPIX; các sản phẩm quang học của Nikon dùng trong thể thao cũng như máy ảnh không gương lật mới nhất ở hơn 50 quốc gia. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập http://nikon-asia.com. Kết nối với Nikon và các nhiếp ảnh gia khác trên Facebook tại www.facebook.com/NikonAsia và trên Instagram tại www.instagram.com/NikonAsia.