Nikon Imaging | Vietnam | Asia Pacific

Tin sản phẩm

2020-02-12

Chụp ảnh siêu rộng với ống kính NIKKOR Z 20mm f/1.8 S

Chụp ảnh rộng hơn nữa với độ phân giải ưu việt và biến dạng tối thiểu bằng ống kính tiêu cự cố định, góc siêu rộng, tốc độ nhanh mới của Nikon

SINGAPORE – Hôm nay, Nikon Singapore Pte. Ltd. hân hạnh thông báo ra mắt ống kính tiêu cự cố định, góc siêu rộng NIKKOR Z 20mm f/1.8 S cho máy ảnh Nikon Z. Tận hưởng khả năng quay phim và chụp ảnh sống động với ống kính được thiết kế nhằm mang lại hiệu suất quang học cao và trường ngắm rộng hơn mắt người.


“Những người yêu thiên nhiên, những người đang đi du lịch hay những người đam mê chụp ảnh phong cảnh muốn chụp được những bức ảnh sống động chắc hẳn sẽ yêu thích ống kính NIKKOR Z dòng S với trường ngắm cực rộng này. Bất kể là chụp ảnh những ngọn đồi hùng vĩ từ xa hay bầu trời lấp lánh sao đêm, người dùng sẽ luôn hài lòng với ống kính 20 mm góc siêu rộng với khả năng hạn chế tối đa biến dạng hình ảnh để có thể chụp được những bức ảnh phong cảnh hay cảnh đêm tuyệt đẹp, ” trích lời ông Reiji Miyagi, Tổng Giám đốc bộ phận Kinh doanh quốc tế, Nhóm hình ảnh, Nikon Singapore Pte. Ltd.

Các tính năng của ống kính mới này cũng có khả năng thao tác dễ dàng và sử dụng thoải mái giống các ống kính dòng S khác - một điểm chắc chắn sẽ làm hài lòng người dùng đã quen thuộc với dòng sản phẩm này. Ống kính rất linh hoạt trong việc giúp người dùng tái hiện cảnh vật với độ phân giải cao, hiệu ứng bokeh đẹp mắt và chụp được những hình ảnh tuyệt đẹp ngay cả ở khẩu độ tối đa. Khi được kết hợp với kích thước ngàm lớn nhất và khoảng cách từ chốt gắn thấu kính ngắn nhất của ngàm Z do Nikon sản xuất, ống kính sẽ phát huy được tối đa khả năng của mình để cho ra những bức ảnh và video có độ phân giải cao về cảnh vật và phong cảnh thành phố.

Tính năng chính của ống kính NIKKOR Z 20mm f/1.8 S

Thu lại mọi cảnh đẹp vào khung hình

Bạn muốn chụp lại những hòn đảo nhỏ tuyệt đẹp nằm giữa hồ Loch Katrine Scotland mà vẫn giữ được phần hậu cảnh là những ngọn đồi xanh mướt rộng lớn? Ống kính 20mm góc siêu rộng với khả năng hạn chế tối đa hiện tượng biến dạng sẽ giúp bạn chụp ảnh phong cảnh rộng hơn, sắc nét hơn, có chiều sâu hơn để thu lấy cái hồn của cảnh vật. Ống kính có hiệu suất quang học ưu việt trên toàn bộ khung hình, nhờ thiết kế ống kính tối đa hoá đường kính rộng và tiêu cự ngắn của hệ thống ngàm Z và 14 thành phần kính gắn sẵn bao gồm thấu kính không hình cầu trong 11 nhóm.


Ngoài ra, ống kính còn được trang bị hệ thống lấy nét đa điểm giúp cải thiện độ chính xác, tốc độ của tính năng Lấy nét tự động (AF) và nâng cao hiệu suất quang học để có thể chụp lại những hình ảnh có độ phân giải cao ngay cả ở khoảng cách lấy nét tối thiểu. Điều này có nghĩa là trên toàn bộ phạm vi chụp hình của ống kính, người dùng sẽ luôn đạt được mặt phẳng tiêu điểm vô cùng sắc nét cho mọi cảnh vật và đối tượng chụp hình.


Khả năng tái hiện chân thực màu sắc rực rỡ của những đoá hoa tulip tại Hà Lan. Nhờ sử dụng ba thành phần kính Phân tán siêu thấp (ED), quang sai màu trục dọc được hạn chế tối đa trên toàn bộ phạm vi chụp hình, cho phép bạn chụp đối tượng với độ phân giải sắc nét mà không có viền màu tại mặt phẳng tiêu điểm. Dù đây là một ống kính góc siêu rộng, nhưng bạn vẫn có thể tạo điểm nhấn vào đối tượng với phần hậu cảnh được làm mờ nhoè tự nhiên khi chụp ảnh ở khoảng cách gần hoặc sử dụng độ sâu trường ảnh thấp.


Bảo đảm độ phơi sáng ổn định trong những bức ảnh mà bạn chụp vì ống kính có cơ chế khẩu độ điện từ giúp điều khiển khẩu độ hiệu quả, từ đó cho phép chuyển đổi điểm lấy nét và độ sáng một cách tự nhiên. Ngoài ra, nhờ có thêm tính năng giảm hiện tượng focus breathing (thay đổi góc xem khi điều chỉnh lấy nét), ống kính sẽ khiến việc chụp ảnh nhiều môi trường trở nên thật dễ dàng.


Thoải mái chụp ảnh góc rộng với nguồn sáng trong khung hình. Ống kính có khả năng xử lý ánh sáng ngược nhờ có Lớp phủ pha lê nano giúp giảm thiểu hiệu quả hiện tượng bóng ma và ánh sáng loá do mặt trời hoặc nguồn sáng trực tiếp gây ra.


Những nhiếp ảnh gia yêu thích chụp phong cảnh vào ban đêm thường thấy nản chí khi phải tốn rất nhiều thời gian chụp ảnh bầu trời đêm vì thường xuyên xảy ra hiện tượng ánh sáng loá côma đối xứng trong ảnh chụp. Ống kính NIKKOR Z 20mm f/1.8 S có khả năng tái tạo hình ảnh điểm ưu việt giúp bù hiệu quả ánh sáng loá, nhờ vậy bạn sẽ thu được những hình ảnh tuyệt đẹp khi chụp bầu trời lấp lánh sao đêm. Ngoài ra, ống kính có khẩu độ tối đa sáng f/1.8 và khả năng sử dụng tốc độ cửa trập cao ở độ nhạy ISO thấp, qua đó việc chụp lại những hình ảnh hoàn hảo về Dải ngân hà sẽ được nâng lên một tầm cao mới.

 

Ghi lại những khoảnh khắc quý giá

Việc quay phim trở nên vô cùng dễ dàng vì ống kính sở hữu hiệu suất kết xuất hình ảnh xuất sắc như khi chụp ảnh tĩnh. Ngoài ra, người dùng sẽ có trải nghiệm quay phim tuyệt vời nhờ khả năng sử dụng được cải tiến.


Khi đã hoà mình vào thiên nhiên, chắc hẳn điều bạn không mong muốn xảy ra nhất chính là bị gây gián đoạn bởi việc thao tác thiết bị. Ống kính có thao tác tĩnh lặng nhờ cơ chế Lấy nét tự động (AF) sử dụng động cơ bước (STM), một cơ chế khẩu độ điện từ và vòng điều khiển giảm thao tác bấm chọn.

Thoả sức tận hưởng cảnh sắc và âm thanh của tự nhiên bởi khả năng thao tác tĩnh lặng của ống kính sẽ giúp bạn thực sự được sống trong khoảnh khắc thiêng liêng đó và ghi lại mọi cảm xúc bằng hình ảnh.


Việc sử dụng cơ chế khẩu độ điện từ trong thân ống kính mang lại khả năng điều khiển khẩu độ ổn định, ngay cả trong quá trình chụp hình liên tục.  Vòng điều khiển cho phép bạn quay phim và thao tác ống kính một cách trơn tru và thoải mái để có thể gán nhiều chức năng cho ống kính.

 

Thiết kế bền bỉ, thân thiện với người dùng

Những nhiếp ảnh gia và các nhà quay phim hiện đang sử dụng ống kính NIKKOR Z dòng S sẽ thấy dễ dàng điều hướng các chức năng vì bố cục và các nút điều khiển của các ống kính trong dòng sản phẩm này là giống nhau. Ống kính được trang bị vòng điểu khiển giảm thao tác bấm chọn giúp thao tác tĩnh lặng và trơn tru. Ngoài ra, công tắc chế độ lấy nét cũng được đặt tại vị trí giống với các ống kính dòng S khác.


Bạn có thể mang theo ống kính NIKKOR Z 20mm f/1.8 S đến khắp mọi nơi mà không phải bận tâm về độ bền của thiết bị bởi ống kính đã được chế tạo hết sức tỉ mỉ với khả năng chống bụi và nước cùng thiết kế bít kín nhiều phần, bao gồm các bộ phận có thể tháo rời và thân ống kính. Lớp phủ flo chống bụi và nước bám vào bề mặt ống kính, bảo đảm rằng bạn có thể chụp được những hình ảnh rõ nét với khả năng chống phản chiếu của ống kính.

 

Tính sẵn có trên thị trường

Để biết thêm thông tin về ống kính NIKKOR Z 20mm f/1.8 S mới và các sản phẩm khác của Nikon, vui lòng truy cập http://nikon-asia.com.

Giới thiệu về nhãn hiệu NIKKOR

NIKKOR là nhãn hiệu ống kính chụp ảnh của Nikon. Tên gọi NIKKOR xuất phát từ việc thêm mẫu tự "r" vào từ "Nikko", một cách đặt tên thường gặp cho các loại ống kính chụp ảnh vào thời điểm tên này được đặt, đây là tên viết tắt theo tiếng La Tinh cho Nippon Kogaku K.K., tên được sử dụng ban đầu khi công ty được thành lập. Vào tháng 11 năm 2018, Nikon đã công bố thành tích đánh dấu mốc lịch sử về việc đạt tổng sản lượng 110 triệu ống kính NIKKOR cho máy ảnh có ống kính có thể hoán đổi của Nikon.

Giới thiệu về NIKKOR của tôi

Mỗi nhiếp ảnh gia đều có một câu chuyện để kể. Hãy bước vào thế giới được hình thành từ tầm nhìn sáng tạo và cách biểu đạt của các nhiếp ảnh gia Nikon. Truy cập vào NIKKOR CỦA TÔI (mynikkor.com) để tìm nguồn cảm hứng từ niềm đam mê, các chuyến phiêu lưu của họ và hãy để NIKKOR giúp bạn khám phá thế giới nhiếp ảnh.

Giới thiệu về Nikon

Nikon dẫn đầu thế giới về máy ảnh số, các bộ phận quang học chính xác và công nghệ chụp ảnh, đồng thời được công nhận trên toàn cầu vì đã đặt ra các tiêu chuẩn mới trong thiết kế sản phẩm và hiệu suất cho thiết bị chụp ảnh chuyên nghiệp và phổ thông đã từng đoạt giải thưởng. Nikon Singapore Pte Ltd phân phối máy ảnh số SLR phổ thông và chuyên nghiệp, các sản phẩm quang học NIKKOR, Đèn chớp và phụ kiện hệ thống; máy ảnh số du lịch Nikon COOLPIX; các sản phẩm quang học của Nikon dùng trong thể thao cũng như máy ảnh không gương lật mới nhất ở hơn 50 quốc gia. Để biết thêm thông tin, truy cập http://nikon-asia.com. Kết nối với Nikon và các nhiếp ảnh gia khác trên Facebook tại www.facebook.com/NikonAsia và trên Instagram tại www.instagram.com/NikonAsia.