Nikon Imaging | Vietnam | Asia Pacific

Tin sản phẩm

2019-01-08

Chụp ảnh với góc siêu rộng và đạt hiệu suất ưu việt, đồng thời vẫn duy trì khả năng linh hoạt với ống kính NIKKOR Z 14-30mm f/4 S mới

Nikon ra mắt ống kính góc siêu rộng 14-30 mm có thể gắn thêm bộ lọc đầu tiên được thiết kế để đem đến khả năng linh hoạt cùng chất lượng hình ảnh vô song

SINGAPORE – Ngày hôm nay, Nikon Singapore Pte.Ltd. thông báo rằng các nhiếp ảnh gia sử dụng máy ảnh dòng Nikon Z giờ đây có thể trải nghiệm ống kính thu phóng góc siêu rộng mới với hiệu suất quang học vượt trội bên cạnh độ lưu động, linh hoạt và khả năng hoạt động tăng cường, tất cả đều được tích hợp trong chiếc ống kính NIKKOR Z 14-30mm f/4 S mới.

Được tăng cường sức mạnh nhờ hệ thống ngàm Z mới có khả năng tận dụng hoàn toàn khoảng cách ngắn từ tiêu cự đến chốt gắn ống kính máy ảnh, ống kính NIKKOR Z 14-30mm f/4 S thuộc dòng ống kính S1 nhỏ gọn và cực kỳ thiết thực để chụp ảnh phong cảnh và cảnh thành phố. Với phạm vi góc siêu rộng linh hoạt 14 mm cho đến góc rộng 30 mm cùng với khẩu độ tối đa không đổi f/4 trên toàn bộ phạm vi, chiếc ống kính này có khả năng chụp hình linh hoạt nhiều khung cảnh khác nhau mà không cần phải thay đổi ống kính. Ngoài ra, nhờ sử dụng các công nghệ lớp phủ độc quyền của Nikon, bao gồm Lớp phủ pha lê nano, ống kính này có thể giảm thiểu hiệu quả hiệu ứng bóng ma và ánh sáng lóa, giúp đem đến những bức ảnh và video cực kỳ rõ nét. Hiệu suất tái tạo hình ảnh của ống kính này có khả năng thay đổi nhận thức về dòng ống kính thu phóng góc siêu rộng với khẩu độ tối đa là f/4.

Đây là chiếc ống kính định dạng FX đầu tiên trên thế giới2 hỗ trợ gắn thêm bộ lọc trực tiếp mặc dù có tiêu cự bắt đầu từ 14 mm. Điều này cho phép người dùng thoải mái tận hưởng hiệu ứng của các bộ lọc khác nhau, chẳng hạn như bộ lọc phân cực và bộ lọc trung lập theo khu vực, đây là những bộ lọc không thể sử dụng cùng với các ống kính góc siêu rộng truyền thống. Ngoài ra, ống kính này hỗ trợ gắn bộ lọc có đường kính 82 mm vào thành phần kính mặt trước nhỏ và gần như bằng phẳng, cho phép chụp hình trong nhiều bối cảnh linh hoạt hơn, đồng thời thiết kế ống kính còn có khả năng chống bụi và nước.

Trích lời ông Hiroki Yamaoka, Tổng giám đốc bộ phận Kinh doanh hình ảnh, Nhóm hình ảnh, Nikon Singapore Pte.Ltd: “Với tâm niệm không ngừng bứt phá các giới hạn, chúng tôi tự thử thách bản thân bằng việc kết hợp tính năng với sự linh hoạt trong chiếc ống kính góc siêu rộng, nhỏ gọn, để hỗ trợ ngàm Z công nghệ tiên tiến. Thành tựu của chúng tôi là tạo ra một ống kính đột phá có hiệu suất ưu việt và khả năng linh hoạt trong một cấu trúc nhẹ và nhỏ gọn nhờ cơ chế thu gọn của ống kính. Ống kính NIKKOR Z 14-30mm f/4 S mới cực kỳ phù hợp với những người thường xuyên di chuyển và mong muốn khám phá khả năng sáng tạo vô hạn thông qua những hình ảnh sống động.”

Cơ chế thu gọn, không nút bấm đem lại khả năng lưu động cao hơn, trong khi vẫn bảo toàn hiệu suất quang học. Ngoài ra, kích cỡ nhỏ hơn và dễ dàng mang theo bên mình giúp bạn chụp hình nhanh hơn. Ngoài ra, khả năng hoạt động vượt trội cũng đóng vai trò then chốt, cùng với khả năng xác định ba chức năng cho vòng điều khiển để hỗ trợ chụp ảnh tĩnh và quay phim một cách thoải mái.

Các tính năng chính của NIKKOR Z 14-30mm f/4 S

Chất lượng hình ảnh sống động vô song trong mọi bối cảnh: Từ chụp ảnh đường chân trời của thành phố đến màu sắc tự nhiên của những bông hoa, ống kính NIKKOR Z 14-30mm f/4 S luôn hứa hẹn đem lại chất lượng hình ảnh vô song ở mọi tiêu cự. Với bốn thành phần kính Phân tán siêu thấp (ED) và bốn thành phần ống kính không hình cầu, chiếc ống kính này sở hữu tổng cộng 14 thành phần thuộc 9 nhóm để đem lại hiệu suất quang học vô song. Ống kính này giúp phát huy toàn bộ tiềm năng của những máy ảnh số có nhiều điểm ảnh như Z 7 với khả năng phân giải hiệu dụng 45,7 megapixel, rất lý tưởng với những nhiếp ảnh gia đang tìm kiếm khả năng phân giải sắc nét đến từng góc cạnh ngay cả khi ở mức khẩu độ tối đa – đạt được độ phân giải cao hơn từ khu vực trung tâm cho tới ngoại biên so với các ống kính tương tự.

Đối với những nhiếp ảnh gia chụp ảnh cắt bóng trong điều kiện ngược sáng, Lớp phủ pha lê nano đảm bảo khả năng xử lý ánh sáng ngược ở mức cao, giảm thiểu hiệu quả hiệu ứng bóng ma và ánh sáng lóa để đạt được hình ảnh như mong muốn. Ngoài ra, ống kính này còn cho phép khẩu độ tối đa f/4 giống nhau trên toàn bộ dải thu phóng. Giờ đây, nhiếp ảnh gia có thể đạt tới khả năng sáng tạo cao nhất nhờ tính năng điều khiển phơi sáng chủ định.

Chỉ với một ống kính, nhiếp ảnh gia có thể chụp được nhiều phong cảnh và đối tượng mà không hề mất thêm chi phí. Với phạm vi tiêu cự bao quát góc siêu rộng 14 mm (góc xem: 114°), tới góc rộng 30 mm, ống kính NIKKOR Z 14-30mm f/4 S mở rộng phạm vi góc rộng thêm 2 mm so với mức truyền thống 16 mm (góc xem: 107°) để tăng cường tính linh hoạt và đa dụng cả trong chụp ảnh và quay phim.

Khả năng hoạt động ưu việt để có thể sử dụng hàng ngày: Chu du mọi miền tổ quốc để thỏa sức chụp hình một cách dễ dàng; ống kính NIKKOR Z 14-30mm f/4 S là ống kính góc siêu rộng 14 mm tương thích định dạng FX (cỡ đầy đủ) có thể gắn thêm bộ lọc đầu tiên2 trên thế giới, được thiết kế với khả năng bù biến dạng hiệu quả trong máy ảnh. Mặc dù ống kính có góc siêu rộng, nhưng thành phần kính mặt trước lại gần như bằng phẳng nên có thể bảo vệ ống kính bằng cách gắn thêm loa che ống kính hoặc bộ lọc có đường kính 82 mm, cho phép người dùng chụp hình y như lúc sử dụng ống kính tiêu chuẩn, đồng thời giúp bảo vệ ống kính tại những môi trường có nhiều cát bụi.

Thế nhưng, tính thiết thực của ống kính này không chỉ dừng ở đó; ống kính góc siêu rộng này có kích cỡ nhỏ gọn nhờ hệ thống có thể thu gọn, đảm bảo tính lưu động tuyệt vời, đồng thời vẫn duy trì hiệu suất quang học chất lượng cao. Dễ dàng sử dụng vòng thu phóng nhờ thiết kế cấu trúc “không nút bấm” để mở rộng ống kính, giúp chụp hình nhanh hơn so với các mẫu truyền thống trong khi đang di chuyển. Bạn sẽ không còn lo lắng mỗi khi phải lăn lê bò toài và chụp ảnh trong điều kiện nhiều bụi bẩn nhờ khả năng chống bụi, nước và chống gỉ sét siêu việt giúp bảo vệ ống kính khỏi bụi bẩn và dễ dàng vệ sinh ống kính.

Các nhiếp ảnh gia sẽ còn an tâm tác nghiệp hơn nữa nhờ sự linh hoạt khi sử dụng và khả năng hoạt động xuất sắc được tăng cường nhờ vòng điều khiển. Có thể đặt thiết lập máy ảnh từ Lấy nét (M/A)3, Bù khẩu độ và Bù phơi sáng, đem đến khả năng hoạt động trơn tru nhờ lượng mô-men phù hợp. Nhờ có những tính năng tùy chỉnh này, người dùng có thể quay được những đoạn phim hấp dẫn mà không có tiếng ồn gây xáo trộn do thay đổi thiết lập khi dùng vòng lệnh và nút bấm truyền thống.

Chụp những khoảnh khắc tĩnh lặng không bị xáo trộn: Sự yên tĩnh và thanh bình của phong cảnh buổi sớm mai giờ đây có thể được thu lại trong những đoạn phim mượt mà nhờ giảm thiểu hiện tượng thay đổi góc xem khi điều chỉnh lấy nét. Ống kính NIKKOR Z 14-30mm f/4 S chuyển đổi góc xem khi điều chỉnh lấy nét, cho phép người dùng quay video một cách trơn tru.

Ngoài ra, còn có bộ điều khiển ống kính tĩnh lặng hơn với khả năng điều khiển lấy nét tự động (AF) cực kỳ chính xác và nhanh chóng nhờ có mô tơ bước yên tĩnh và cực nhạy cùng với cơ chế điều khiển lá khẩu, giúp cải thiện khả năng sử dụng và điều khiển khẩu độ ổn định (AE) cả khi chụp ảnh tĩnh và quay phim.

1 Dòng S là cấp độ mới được chỉ định cho các loại ống kính NIKKOR Z theo tiêu chuẩn hiệu suất quang học mới, tạo ra định nghĩa mới về các nguyên tắc thiết kế và kiểm soát chất lượng

2 Trong số các ống kính định dạng FX có thể hoán đổi dành cho máy ảnh số với ống kính có thể hoán đổi với dải tiêu cự bắt đầu từ 14 mm trở xuống, ra mắt vào ngày 08 tháng Một năm 2019. Tuyên bố dựa trên nghiên cứu của Nikon

3 Tính năng cho phép chuyển đổi ngay lập tức từ lấy nét tự động sang lấy nét bằng tay nhờ sử dụng vòng điều khiển

Thời gian có mặt trên thị trường

Để biết thêm thông tin về ống kính NIKKOR Z 14-30mm f/4 S mới và các sản phẩm khác của Nikon, vui lòng truy cập http://nikon-asia.com.

Giới thiệu về NIKKOR CỦA TÔI

Mỗi nhiếp ảnh gia đều có một câu chuyện để kể. Hãy bước vào thế giới được hình thành từ tầm nhìn sáng tạo và cách biểu đạt của các nhiếp ảnh gia Nikon. Truy cập vào NIKKOR CỦA TÔI (mynikkor.com) để tìm nguồn cảm hứng từ niềm đam mê, và các chuyến phiêu lưu của họ. Hãy để NIKKOR giúp bạn khám phá thế giới nhiếp ảnh.

Giới thiệu về Nikon

Nikon dẫn đầu thế giới về máy ảnh số, các bộ phận quang học chính xác và công nghệ chụp ảnh, đồng thời được công nhận trên toàn cầu vì đã đặt ra các tiêu chuẩn mới trong thiết kế sản phẩm và hiệu suất cho thiết bị chụp ảnh chuyên nghiệp và phổ thông đã từng đoạt giải thưởng. Nikon Singapore Pte Ltd phân phối máy ảnh số SLR phổ thông và chuyên nghiệp, các bộ phận quang học NIKKOR, Đèn chớp và phụ kiện hệ thống, máy ảnh số du lịch Nikon COOLPIX, các bộ phận quang học của Nikon dùng trong thể thao, cũng như máy ảnh không gương lật mới nhất ở hơn 50 quốc gia. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập http://nikon-asia.com. Kết nối với Nikon và các nhiếp ảnh gia khác trên Facebook tại www.facebook.com/NikonAsia và trên Instagram tại www.instagram.com/NikonAsia.