Nikon Imaging | Vietnam | Asia Pacific

Tin sản phẩm

2021-10-28

ỐNG KÍNH NIKKOR Z 100-400mm f/4.5-5.6 VR S: THÁCH THỨC GIỚI HẠN BIỂU ĐẠT

Thoải mái lưu giữ mọi khoảnh khắc của cuộc sống cùng mẫu ống kính thu phóng chụp ảnh siêu xa đầu tiên thuộc dòng NIKKOR Z S

SINGAPORE – Nikon Singapore Pte. Ltd. trân trọng giới thiệu NIKKOR Z 100-400mm f/4.5-5.6 VR S, mẫu ống kính thu phóng chụp ảnh siêu xa đầu tiên thuộc dòng NIKKOR Z S1 và cũng là thiết bị nhẹ nhất trong số các sản phẩm cùng loại2 với trọng lượng chỉ khoảng 1,355 g. Không chỉ sở hữu thiết kế gọn nhẹ và tiện dụng, ống kính NIKKOR Z 100-400mm f/4.5-5.6 VR S còn được trang bị khả năng chống bụi và giọt bắn3 cùng hiệu suất chống gỉ sét vượt trội. Bên cạnh đó, hiệu suất quang học cũng là một điểm nhấn ấn tượng với phạm vi thu phóng lên đến 800 mm nhờ bộ chuyển từ xa thuộc dòng Z.

Ông Horie Masahiro, Giám đốc Điều hành của Nikon Singapore Pte. Ltd. tự tin rằng: “Nhờ tích hợp Công nghệ cân bằng bên trong – một tính năng mới được phát triển, ống kính NIKKOR Z 100-400mm f/4.5-5.6 VR S có thể giảm thiểu đáng kể sự dịch chuyển của trọng tâm trong quá trình phóng to và thu nhỏ, giúp tăng cường hoàn thiện khả năng quang học thông qua những kỹ thuật tiên tiến nhất. với hiệu suất quang học và khả năng vận hành mạnh mẽ, ống kính chắc chắn là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp lẫn không chuyên, hay đơn giản chỉ là những người có đam mê sở thích muốn vượt qua những giới hạn biểu đạt thông thường và ghi hình đối tượng từ xa.”

Từ những khoảnh khắc biểu tượng của thể thao, những khung cảnh hùng tráng nơi hoang dã cho đến từng chi tiết nhỏ bé nhất trong thế giới của hoa lá, côn trùng, NIKKOR Z 100-400mm f/4.5-5.6 VR S tự hào là ống kính có khoảng cách lấy nét tối thiểu gần nhất2 trong số các sản phẩm cùng loại, chỉ khoảng 0,75 m ở vị trí góc rộng tối đa. Với mẫu ống kính công suất cao cho phép người chụp quan sát siêu cận đối tượng từ khoảng cách rất xa, giờ đây, các nhiếp ảnh gia có thể yên tâm tập trung vào chuyên môn chính của mình – đó là ghi lại những khung cảnh tuyệt diệu và chân thực đến từng đường nét.

CÁC TÍNH NĂNG CHÍNH CỦA ỐNG KÍNH NIKKOR Z 100-400mm f/4.5-5.6 VR S

Ống kính thu phóng chụp ảnh siêu xa giúp bao quát trọn vẹn khung cảnh

Trải nghiệm chưa từng có với ống kính thu phóng chụp ảnh siêu xa Tiêu cự 100 mm – 400 mm hỗ trợ phạm vi chụp ảnh rộng, từ các hoạt động thể thao hấp dẫn như trận đấu bóng đá hay trên trường đua xe, cho đến từng chi tiết cận cảnh như cỏ cây và côn trùng. Bạn muốn chụp ảnh từ xa? Bộ chuyển từ xa TELECONVERTER TC-1.4x và Z TELECONVERTER TC-2.0x sẽ mở rộng tiêu cự với khoảng cách tương ứng là 560 mm và 800 mm, giúp duy trì độ phân giải ấn tượng trên toàn bộ phạm vi tiêu cự4.

Kết hợp cùng hiệu suất AF nâng cao của dòng Z 9, tất cả đã tạo nên một ống kính chụp ảnh phù hợp với mọi đối tượng, từ động vật cho đến phương tiện như các loài chim, xe hơi, tàu hỏa và máy bay di chuyển ở tốc độ cao.


Hiệu suất quang học vô song

Ống kính NIKKOR Z 100-400mm f/4.5-5.6 VR S cho phép bạn tiệm cận đối tượng từ khoảng cách lấy nét tối thiểu là 0,75 m – thấp nhất2 so với các sản phẩm cùng loại, trong khi vẫn duy trì độ phân giải vượt trội nhờ khẩu độ tối đa. Bạn có thể ghi lại những bức ảnh và khung hình một cách rõ ràng, sắc nét đến từng góc cạnh với độ phai màu và viền màu tối thiểu nhờ thấu kính Phân tán siêu thấp (ED) và Super ED (ED cao cấp) của Nikon. Tất cả những tính năng này sẽ giúp người dùng có thể kiểm soát quang sai màu chung quanh và giảm thiểu đáng kể quang sai màu trục dọc. Ngoài ra, sự xuất hiện của lớp phủ pha lê nano và lớp phủ ARNEO cũng góp phần ngăn ngừa hiệu quả hiện tượng bóng ma và lóa để tạo nên những khung hình hoàn hảo, ngay cả trong môi trường có nguồn sáng mạnh.

Mặc dù hiện tượng rung máy là điều thường xuyên xảy ra trong quá trình chụp ảnh xa nhưng hiệu suất Chống rung (VR) của ống kính sẽ giúp làm giảm mờ nhòe một cách hiệu quả nhờ độ bù sáng lên đến 5,5 lần ngừng (stop)5, cho phép bạn tự tin tác nghiệp, ngay cả với tốc độ cửa trập chậm. Khi được ghép nối với VR trong máy ảnh, ống kính sẽ vận hành đồng bộ với VR 5 trục của máy ảnh để hỗ trợ bù độ rung máy ảnh theo hướng đảo lại, dọc xuống và nghiêng, giúp ổn định hình ảnh một cách hiệu quả.

Người dùng cũng có thể chọn chế độ VR [SPORT] khi chụp hoặc theo dõi các đối tượng chuyển động nhanh và thất thường để có thể thao tác dễ dàng hơn nhờ khả năng cung cấp hình ảnh qua khung ngắm ổn định, ngay cả khi chụp liên tục.


Thiết kế để vận hành vượt trội

Được trang bị cơ chế mới được phát triển, Công nghệ cân bằng bên trong giúp duy trì sự cân bằng của ống kính bằng cách giảm sự dịch chuyển trọng tâm của thân ống kính để người dùng cảm thấy thoải mái hơn trong quá trình vận hành. Cơ chế này ngăn ống kính nghiêng về phía trước trong quá trình thu phóng và cho phép người dùng chụp trong khi duy trì góc của ống kính – ngay cả khi sử dụng máy ảnh và ống kính cùng với thiết bị chống rung.

Dù là đang di chuyển hay phóng to và thu nhỏ đối tượng, việc điều khiển ống kính sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều khi bạn có thể ngăn chặn hiện tượng dịch chuyển do sức nặng ngay cả khi không có cơ chế khóa. Ống kính này có khả năng thực hiện góc xoay thu phóng nhỏ nhất2 là 80 độ, cho phép xử lý và chuyển đổi dễ dàng hơn khi chụp ảnh. Giờ đây, bạn có thể tập trung vào quá trình chụp ảnh bằng cách tùy chỉnh và chỉ định chức năng ưu tiên trên các nút L-Fn, đồng thời kiểm tra mọi chi tiết một cách hiệu quả mà không cần nhìn vào kính ngắm trên bảng thông tin của ống kính.

Bạn có thể tự tin chụp ngay cả trong những điều kiện khắc nghiệt, vì ống kính được thiết kế để chống chịu cao nhờ các chi tiết bịt kín để tránh bụi và giọt bắn. Ống kính cũng được trang bị một loa che được thiết kế hoàn toàn mới để giảm thiểu hiệu quả hiện tượng bóng ma và lóa bằng cách làm chệch hướng ánh sáng đi vào.

1Dòng S là một phân cấp của ống kính NIKKOR Z sở hữu hiệu suất quang học vượt trội và đạt tiêu chuẩn cao về các nguyên tắc thiết kế và quản lý chất lượng.

2Trong số các ống kính có thể hoán đổi toàn khung hình (định dạng FX của Nikon) với phạm vi tiêu cự tối thiểu là 100-400 mm và khẩu độ tối đa là f/4.5 - f/5.6 dành cho máy ảnh số ống kính có thể hoán đổi ra mắt từ ngày 28 tháng 10 năm 2021. Tuyên bố dựa trên nghiên cứu của Nikon.

3Không đảm bảo khả năng chống bụi và nước cho ống kính trong mọi tình huống hoặc dưới mọi điều kiện.

4Hiệu suất AF có thể kém đi tùy thuộc vào đối tượng, độ sáng và vị trí lấy nét bất kể thân máy, gây ra hiện tượng lấy nét không chính xác, tốc độ lấy nét chậm hoặc điểm lấy nét bị nhấp nháy..

5Được đo theo tiêu chuẩn CIPA với chức năng VR ở chế độ NORMAL và thu phóng ở vị trí chụp ảnh xa tối đa.

Thời gian có mặt trên thị trường

Để biết thêm thông tin về ống kính NIKKOR Z 100-400mm f/4.5-5.6 VR S mới và các sản phẩm khác của Nikon, vui lòng truy cập http://nikon-asia.com.

Giới thiệu về nhãn hiệu NIKKOR

NIKKOR là nhãn hiệu ống kính chụp ảnh của Nikon. Tên gọi NIKKOR xuất phát từ việc thêm mẫu tự "r" vào từ "Nikko", một cách đặt tên thường gặp cho các loại ống kính chụp ảnh vào thời điểm tên này được đặt, đây là tên viết tắt theo tiếng La Tinh cho Nippon Kogaku K.K., tên được sử dụng ban đầu khi công ty được thành lập. Vào tháng 11 năm 2018, Nikon đã công bố thành tích đánh dấu mốc lịch sử về việc đạt tổng sản lượng 110 triệu ống kính NIKKOR cho máy ảnh có ống kính có thể hoán đổi của Nikon.

Giới thiệu về NIKKOR của tôi

Mỗi nhiếp ảnh gia đều có một câu chuyện để kể. Hãy bước vào thế giới được hình thành từ tầm nhìn sáng tạo và cách biểu đạt của các nhiếp ảnh gia Nikon. Truy cập vào NIKKOR CỦA TÔI (mynikkor.com) để tìm nguồn cảm hứng từ niềm đam mê, các chuyến phiêu lưu của họ và hãy để NIKKOR giúp bạn khám phá thế giới nhiếp ảnh.

Giới thiệu về Nikon

Nikon dẫn đầu thế giới về máy ảnh số, các bộ phận quang học chính xác và công nghệ chụp ảnh, đồng thời được công nhận trên toàn cầu vì đã đặt ra các tiêu chuẩn mới trong thiết kế sản phẩm và hiệu suất cho thiết bị chụp ảnh chuyên nghiệp và phổ thông đã từng đoạt giải thưởng. Nikon Singapore Pte Ltd phân phối máy ảnh số SLR phổ thông và chuyên nghiệp, các sản phẩm quang học NIKKOR, đèn chớp và phụ kiện hệ thống; máy ảnh số du lịch Nikon COOLPIX; các sản phẩm quang học của Nikon dùng trong thể thao cũng như máy ảnh không gương lật mới nhất ở hơn 50 quốc gia.

Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập http://nikon-asia.com hoặc khám phá hệ thống máy ảnh không gương lật dòng Z và trải nghiệm những tính năng mới tại đây, http://nikn.ly/Zseries

Kết nối với Nikon và các nhiếp ảnh gia khác trên Facebook tại www.facebook.com/NikonAsia và trên Instagram tại www.instagram.com/NikonAsia.