Nikon Imaging | Vietnam | Asia Pacific

Tin sản phẩm

2019-05-16

Chương trình điều khiển (Firmware) phiên bản 2.0 mới dành cho Nikon Z 7 và Nikon Z 6

Chương trình điều khiển (Firmware) mới có thêm nhiều cải tiến hơn nữa cho dòng máy ảnh Z toàn khung hình không gương lật, bao gồm việc bổ sung tính năng Lấy nét tự động Phát hiện mắt.

SINGAPORE – Nikon Singapore Pte. Ltd. hân hạnh thông báo ra mắt Chương trình điều khiển (Firmware) Phiên bản 2.0 nhằm cải tiến hơn nữa hiệu suất của máy ảnh toàn khung hình không gương lật - Nikon Z 7 và Nikon Z 6.

Người dùng sẽ được sử dụng ba tính năng hỗ trợ bổ sung chính sau khi nâng cấp lên Phiên bản 2.0. Các tính năng này bao gồm:
1. Lấy nét tự động (AF) Phát hiện mắt khi chụp ảnh tĩnh;
2. Mở rộng phạm vi dò Lấy nét tự động trong điều kiện ánh sáng yếu;
3. Bổ sung chức năng theo dõi phơi sáng tự động AE cho chế độ chụp ảnh tốc độ cao liên tục (mở rộng).

Các tính năng chụp ảnh cải tiến này sẽ giúp mở rộng hơn nữa khả năng biểu đạt bằng hình ảnh.

Các tính năng chính của phiên bản firmware mới

1. Tính năng Lấy nét tự động Phát hiện mắt khi chụp ảnh tĩnh
Phiên bản chương trình firmware mới tích hợp tính năng Lấy nét tự động Phát hiện mắt cho phép tự động dò và lấy nét vào mắt người ở chế độ Lấy nét tự động vùng tự động AF (AF-S, AF-C). Khi phát hiện có nhiều mắt người, người dùng có thể sử dụng đa bộ chọn hoặc bộ chọn phụ để lựa chọn vị trí mắt mà máy ảnh cần lấy nét. Tính năng này cho phép người dùng lấy nét vào đối tượng mong muốn ngay cả khi quan sát qua Kính ngắm điện tử. Người chụp có thể sử dụng tính năng này ngay cả khi có một vật thể khác che phủ một phần khuôn mặt của đối tượng và cả trong trường hợp các đối tượng là con người thường xuyên thay đổi cách tạo dáng. Sau khi chụp ảnh, người dùng có thể trực tiếp phóng to vào mắt bằng cách nhấn nút ‘OK’ và dễ dàng xác định xem mắt đã được lấy nét chưa.

2. Cải thiện hiệu suất Lấy nét tự động trong các tình huống ánh sáng yếu
Phiên bản firmware mới cho phép người dùng lấy nét tự động nhanh hơn khi chụp hình hoặc quay video khung cảnh tối hoặc có ánh sáng mờ. Tính năng này sẽ mở rộng phạm vi dò Lấy nét tự động trong điều kiện ánh sáng yếu1 từ −1 EV thành −2 EV đối với máy ảnh Z 7 và từ −2 EV thành −3,5 EV đối với máy ảnh Z 6. Ngoài ra, máy ảnh Z 6 còn có thể lấy nét tự động trong những khung cảnh cực kỳ tối vì phạm vi dò Lấy nét tự động trong điều kiện ánh sáng yếu1 sẽ được mở rộng 2 từ −4 EV sang −6 EV.

3. Theo dõi Phơi sáng tự động ở chế độ chụp ảnh tốc độ cao liên tục (mở rộng)
Với các phiên bản chương trình firmware cũ, phơi sáng tự động được khoá tại bức ảnh đầu tiên trong chuỗi ảnh chụp tốc độ cao liên tục vào khoảng 9 khung hình/giây (Z 7) hoặc 12 khung hình/giây (Z 6) ở chế độ chụp ảnh tốc độ cao liên tục (mở rộng). Song, Ở chương trình firmware mới phiên bản 2.0 hỗ trợ thêm tính năng theo dõi Phơi sáng tự động ở chế độ chụp ảnh tốc độ cao liên tục (mở rộng), giúp máy ảnh theo dõi độ phơi sáng giống như tính năng theo dõi lấy nét (theo dõi Lấy nét tự động). Tính năng này giúp bảo đảm rằng toàn bộ hình ảnh trong chuỗi ảnh chụp tốc độ cao liên tục đều được lấy nét và cho độ phơi sáng tối ưu ngay cả khi độ sáng của khung cảnh thay đổi.

Người dùng có thể tải về (miễn phí) phiên bản firmware mới này từ Trung tâm tải xuống của Nikon tại liên kết sau:

Người dùng sẽ được nhắc làm theo các hướng dẫn được cung cấp để cài đặt chương trình firmware thành công.

Nikon sẽ tiếp tục đáp ứng linh hoạt nhu cầu không ngừng thay đổi của người dùng và cung cấp trải nghiệm tạo ảnh thế hệ mới kích thích khả năng sáng tạo.

1Chụp ảnh tĩnh ở chế độ AF-S, ISO 100, ống kính f/2.0, ở 20° C/68° F.
2Phạm vi dò Lấy nét tự động trong điều kiện ánh sáng yếu sẽ không đổi đối với máy ảnh Z 7.

Giới thiệu về Nikon

Nikon dẫn đầu thế giới về máy ảnh kỹ thuật số, các sản phẩm quang học chính xác và công nghệ chụp ảnh, đồng thời được công nhận trên toàn cầu trong việc đặt ra các tiêu chuẩn mới về thiết kế sản phẩm và hiệu suất cho thiết bị chụp ảnh chuyên nghiệp cũng như thiết bị tiêu dùng đã từng đoạt giải thưởng. Nikon Singapore Pte Ltd phân phối máy ảnh số SLR phổ thông và chuyên nghiệp, các sản phẩm quang học NIKKOR, Đèn chớp và phụ kiện hệ thống; máy ảnh số du lịch Nikon COOLPIX; các sản phẩm quang học của Nikon dùng trong thể thao cũng như máy ảnh không gương lật mới nhất ở hơn 50 quốc gia. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập http://nikon-asia.com. Kết nối với Nikon và các nhiếp ảnh gia khác trên Facebook tại www.facebook.com/NikonAsia và trên Instagram tại www.instagram.com/NikonAsia.