Nikon Imaging | Vietnam | Asia Pacific

Tin sản phẩm

2019-02-14

Phát triển phần mềm firmware mới cho máy ảnh không gương lật toàn khung hình của Nikon: Nikon Z 7 và Nikon Z 6

Những máy ảnh không gương lật mới của Nikon liên tục thích ứng với nhu cầu của người dùng bằng cách bổ sung thêm những tính năng mới và nâng cao khả năng của máy ảnh

SINGAPORE – Ngày hôm nay, Nikon Singapore Pte. Ltd. đã thông báo việc phát triển phần mềm firmware mới cho máy ảnh không gương lật toàn khung hình của Nikon: Nikon Z 7 và Nikon Z 6. Firmware này được phát triển gồm có những tính năng mới cho máy ảnh Z 7 và Z 6, chẳng hạn như Lấy nét tự động Phát hiện mắt, đầu ra video định dạng RAW và hỗ trợ thẻ nhớ CFexpress. Ngoài ra, tính năng lấy nét tự động và phơi sáng tự động (AF/AE) của máy ảnh cũng được tăng cường.

Máy ảnh dòng Z sẽ tiếp tục đáp ứng linh hoạt nhu cầu không ngừng thay đổi của người dùng và đem đến những trải nghiệm hình ảnh thế hệ mới kích thích khả năng sáng tạo của người dùng.

Các tính năng và chức năng sẽ được bổ sung và cải thiện trong firmware mới:

1. Hỗ trợ Lấy nét tự động Phát hiện mắt khi chụp ảnh tĩnh (theo lịch trình sẽ ra mắt vào tháng 5/2019)
Lấy nét tự động Phát hiện mắt là tính năng thuận tiện cho chụp ảnh chân dung. Tính năng Lấy nét tự động Phát hiện mắt được phát triển không những sẽ kết hợp với chế độ lấy nét AF-S (Lấy nét tự động đơn) - thuận tiện khi chụp ảnh các đối tượng tĩnh là con người, mà còn kết hợp với chế độ lấy nét tự động AF-C (Lấy nét tự động liên tục) - hiệu quả khi chụp ảnh các đối tượng con người thường xuyên điều chỉnh hoặc thay đổi tư thế. Ngoài ra, tính năng này còn có thể phát hiện nhiều đôi mắt để từ đó người dùng có thể lựa chọn đôi mắt mà máy ảnh cần lấy nét, đem đến cho các nhiếp ảnh gia khả năng linh hoạt lớn hơn khi chụp nhiều người nhằm phù hợp với mục đích của họ.

2. Hiệu suất của các tính năng nét tự động và phơi sáng tự động (AF/AE) được cải thiện (theo lịch trình sẽ ra mắt vào tháng 5/2019)
Tính năng theo dõi phơi sáng tự động (AE) sẽ khả dụng ở chế độ chụp liên tiếp tốc độ cao (mở rộng) cùng với tính năng theo dõi lấy nét tự động có sẵn trước đó. Ngoài ra, hiệu suất lấy nét tự động trong điều kiện ánh sáng yếu cũng được cải thiện, cho phép lấy nét tự động nhanh hơn trong môi trường tối hoặc có ánh sáng yếu cả khi chụp ảnh tĩnh và quay phim.

3. Hỗ trợ đầu ra video định dạng RAW
Đầu ra của dòng truyền dữ liệu 4K UHD và Full HD RAW cũng sẽ được hỗ trợ. Sau đó, có thể ghi lại dòng truyền dữ liệu RAW đầu ra theo định dạng RAW tương thích bằng cách sử dụng một máy quay bên ngoài. Điều này cho phép người dùng sử dụng các màu sắc phong phú 12-bit để có thể chỉnh sửa màu sắc linh hoạt.

Thời gian ra mắt tính năng này sẽ được thông báo sau.

4. Hỗ trợ thẻ nhớ CFexpress
Firmware mới này sẽ hỗ trợ chuẩn CFexpress, tiêu chuẩn mới về thẻ nhớ. Vượt qua bài kiểm tra về độ bền khi thẻ nhớ được lắp vào và lấy ra khỏi máy ảnh sau khi chụp 12.000 lần, những chiếc thẻ nhớ này đem đến cho người dùng độ bảo mật cao hơn. Chúng còn sở hữu hiệu suất tốc độ cao, đem đến cho người dùng khả năng tác nghiệp hiệu quả hơn. Sau khi nâng cấp, người dùng có thể sử dụng cả thẻ CF Express và XQD thay đổi cho nhau trong máy ảnh. Bên cạnh máy ảnh Z 7 và Z 6, trong tương lai, tính năng hỗ trợ thẻ nhớ CFexpress cũng sẽ được bổ sung vào máy ảnh Nikon D5 (Loại XQD), Nikon D850 và máy ảnh kỹ thuật số SLR Nikon D500.

Thời gian ra mắt tính năng này sẽ được thông báo sau.


XQD là nhãn hiệu của Tập đoàn Sony.

CFexpress là nhãn hiệu của Hiệp hội CompactFlash (CFA).

Giới thiệu về Nikon

Nikon dẫn đầu thế giới về máy ảnh kỹ thuật số, các sản phẩm quang học chính xác và công nghệ chụp ảnh, đồng thời được công nhận trên toàn cầu trong việc đặt ra các tiêu chuẩn mới về thiết kế sản phẩm và hiệu suất cho thiết bị chụp ảnh chuyên nghiệp cũng như thiết bị tiêu dùng đã từng đoạt giải thưởng. Nikon Singapore Pte Ltd phân phối máy ảnh số SLR phổ thông và chuyên nghiệp, các sản phẩm quang học NIKKOR, Đèn chớp và phụ kiện hệ thống; máy ảnh số du lịch Nikon COOLPIX; các sản phẩm quang học của Nikon dùng trong thể thao cũng như máy ảnh không gương lật mới nhất ở hơn 50 quốc gia. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập http://nikon-asia.com. Kết nối với Nikon và các nhiếp ảnh gia khác trên Facebook tại www.facebook.com/NikonAsia và trên Instagram tại www.instagram.com/NikonAsia.