Nikon Imaging | Vietnam | Asia Pacific

Tin sản phẩm

2020-01-07

Bước vào thế giới chụp ảnh siêu xa cùng máy ảnh Nikon COOLPIX P950 mới

Máy ảnh Nikon nhỏ gọn mới có thể thu được một thế giới vô cùng rộng lớn

SINGAPORE – Ngày hôm nay, Nikon Singapore Pte. Ltd. thông báo ra mắt máy ảnh Nikon P950, một chiếc máy ảnh dễ mang theo, sở hữu hiệu suất chụp ảnh siêu xa vượt ngoài mong đợi của người dùng. Chiếc máy ảnh kỹ thuật số nhỏ gọn, dễ sử dụng và đơn giản này được thiết kế để chụp ảnh và quay video với độ dài tiêu cự 2000 mm từ mức thu phóng quang học gấp 83 lần, chức năng Chống Rung (VR) để chụp được các bức hình ổn định và tăng cường khả năng quay video ở định dạng 4K UHD. Chắc chắn những người đam mê nhiếp ảnh, dày dạn kinh nghiệm, khi thử sức mình với nghệ thuật chụp ảnh ngắm chim/động vật, thiên văn học, hàng không hoặc thể thao, hẳn sẽ rất mê chiếc máy ảnh chụp siêu xa này.

“Máy ảnh COOLPIX P950 là mẫu máy thu phóng công suất cực cao, mang đến những trải nghiệm chụp ảnh vượt xa mong đợi của người dùng nhờ độ phóng đại cao ấn tượng, khả năng biểu đạt hình ảnh linh hoạt và khả năng sử dụng tiện lợi,” trích lời ông Reiji Miyagi, Tổng giám đốc mảng kinh doanh quốc tế, Nhóm hình ảnh, Nikon Singapore Pte. Ltd. cho biết.

Các tính năng chính của Nikon P950

Tuyệt vời hơn chính đôi mắt của bạn
Với độ dài tiêu cự tương đương 2000 mm của máy ảnh P950, bạn có thể thấy được nhiều chi tiết hơn so với mắt thường nhờ tính năng thu phóng quang học gấp 83 lần của máy ảnh này. Những nhiếp ảnh gia yêu thích chụp ảnh phong cảnh rộng lớn có thể tận dụng tính năng góc rộng 24 mm đến chụp ảnh siêu xa 2000 mm (tương đương định dạng 35 mm) của máy ảnh này. Với máy ảnh Nikon P950, bạn có thể trải nghiệm những hình ảnh đẹp mắt và sắc nét hơn nhờ kính Super ED hiệu suất cao có khả năng bù quang sai màu ưu việt.

Do chụp ảnh siêu xa có khả năng gây mờ nhòe hình ảnh nên máy ảnh này được trang bị tính năng Chống rung (VR) quang học phát hiện kép, cho phép bạn chụp ảnh với hiệu ứng bù tương đương tốc độ cửa trập 5,5 lần ngừng1 cho hình ảnh ổn định khi chụp ảnh xa ở chế độ cầm tay.

Một số thể loại nhiếp ảnh yêu cầu sự kiên nhẫn cao và điều chỉnh nhiều thiết lập, ví dụ như khi chụp ảnh một vầng trăng máu, chỉ cần một số lỗi nhỏ cũng có thể khiến bức hình cảnh đêm trăng sáng kỳ vĩ của bạn trông như một điểm sáng nhỏ xíu. Những người quan sát chim cũng chẳng lạ gì với những khó khăn gặp phải khi cố gắng chụp được khoảnh khắc bay lướt qua của một chú chim hiếm trong tầm ngắm, thế rồi kết quả là máy ảnh chưa kịp sẵn sàng thì chim đã bay mất. Hiểu được khó khăn của các nhiếp ảnh gia theo đuổi đam mê, máy ảnh P950 với 16.0 megapixel2 đã đơn giản hóa điều này bằng cách cho phép bạn chỉ cần chọn Chế độ mặt trăng và chế độ Quan sát chim từ đĩa lệnh chế độ, giúp tối ưu hóa thiết lập của máy ảnh để chụp được những đối tượng yêu thích.

Không bao giờ bỏ lỡ bất kỳ cơ hội chụp ảnh nào nhờ tốc độ lấy nét tự động được cải thiện ở phía chụp ảnh xa và bộ nhớ đệm tăng cường để phục vụ những khoảnh khắc nhiếp ảnh quan trọng, cho dù đó là cảnh tượng hiếm thấy về một con vật hay lẩn trốn hoặc một con chim hiếm đang bay.

Khả năng linh hoạt và khả năng kiểm soát trong tầm tay
Tự tin chụp được mọi khoảnh khắc do chiếc máy ảnh có thể tạo ra những đoạn phim có độ phân giải siêu cao và trải nghiệm hình ảnh chân thực nhờ khả năng quay ở định dạng 4K UHD. Những người mong muốn tạo ra cảm giác chuyên nghiệp khi kể chuyện qua video có thể thử tích hợp đoạn phim rút ngắn thời gian, được tự động tạo ra từ những hình ảnh tĩnh trong chế độ chụp ảnh hẹn giờ quãng thời gian, để tạo thành đoạn video dài khoảng 10 giây. Ngoài ra, còn có tính năng chụp hình

“Bóng đèn” và “Thời gian”, cho phép chụp ảnh bầu trời đêm và cảnh đêm. Tận dụng và lưu giữ phiên bản chất lượng nhất của những bức ảnh tĩnh mà bạn chụp vì máy ảnh này hỗ trợ định dạng NRW (RAW)3 độc quyền của Nikon, cho phép bạn sử dụng trong khâu xử lý hậu kỳ.

Đảm bảo rằng bạn có thể thu được sự nhất quán trong loạt ảnh của mình nhờ nút Khóa tự động phơi sáng/Khóa lấy nét tự động (AE-L/AF-L) bổ sung. Tính năng hữu ích cho phép bạn khóa thiết lập lấy nét và phơi sáng để đảm bảo độ nhất quán khi chụp ở các chế độ bán tự động. Tận dụng tính năng này khi bạn chụp ảnh toàn cảnh.

Khả năng hoạt động cải thiện mang lại sự hài lòng cao hơn
Máy ảnh P950 sở hữu khả năng hoạt động được cải thiện với tính năng hoạt động trực quan nhờ đĩa lệnh bên/bộ chọn chế độ lấy nét cùng độ phân giải siêu cao 0,39-inch, kính ngắm điện tử OLED xấp xỉ 2359 điểm với cảm biến mắt. Những tính năng này mang lại cho nhiếp ảnh gia khả năng điều khiển cao hơn và dễ dàng sử dụng, giúp họ thực hiện các thao tác nhiếp ảnh thật thoải mái.

Ngoài ra, máy ảnh này còn được trang bị màn hình tinh thể lỏng TFT đa góc xem, có khoảng 921 nghìn điểm, 3,2 inch, cùng lớp phủ chống phản chiếu, cho phép biểu đạt hình ảnh sáng tạo hơn nhờ khả năng tạo bố cục linh hoạt.

Máy ảnh này có trọng lượng khoảng 1005 g, bao gồm pin và thẻ nhớ SD, do đó, bạn có thể thao tác trên chiếc máy ảnh thu phóng chụp siêu xa này một cách dễ dàng nhờ thiết kế tạo sự thoải mái hơn khi cầm nắm máy ảnh.

Hơn cả một chiếc máy ảnh
Tận dụng những tính năng ưu việt nhất của máy ảnh bằng cách bổ sung những phụ kiện tùy chọn linh hoạt:
  • Bạn có thể sử dụng tính năng xử lý ảnh kích thước thực nhờ ngàm gắn phụ kiện để lắp các phụ kiện như micrô bên ngoài giúp thu tiếng tốt hơn và kính ngắm điểm DF-M1 để thu được các đối tượng ở xa.
  • Điều khiển từ xa ML-L7 bằng Bluetooth® rất hữu ích khi chụp ảnh từ xa và giảm thiểu hiệu quả độ rung lắc máy ảnh khi chụp ảnh siêu xa hoặc chụp ảnh thiên văn.
  • Giám sát dự án quay phim của bạn bằng cách kết nối với một màn hình bên ngoài có đầu ra Clean HDMI.
  • Máy ảnh này còn hỗ trợ ứng dụng SnapBridge, cho phép bạn chia sẻ ngay những bức hình chất lượng cao chụp bằng máy ảnh Nikon lên các nền tảng truyền thông xã hội, giống như khi bạn chia sẻ ảnh chụp bằng thiết bị thông minh.

1 Dựa trên Tiêu chuẩn CIPA; được đo ở xấp xỉ 350 mm (tương đương định dạng 35 mm)
2 Có thể được giảm thiểu trong khâu xử lý hình ảnh
3 Không thể chụp ảnh ở định dạng NRW (RAW) khi ghi hình ở chế độ Sáng tạo, chế độ Quan sát chim, chế độ Mặt trăng hoặc bất kỳ chế độ cảnh chụp nào. Không thể xử lý hoặc chỉnh sửa hình ảnh ở định dạng NRW (RAW) trong máy ảnh. Có thể xử lý và chỉnh sửa ảnh NRW (RAW) bằng cách sao chép chúng tới một máy tính và dùng phần mềm ViewNX-i hoặc Capture NX-D

Tính sẵn có trên thị trường

Để biết thêm thông tin về máy ảnh P950 mới và các sản phẩm khác của Nikon, vui lòng truy cập http://nikon-asia.com.

Giới thiệu về Nikon

Nikon dẫn đầu thế giới về máy ảnh kỹ thuật số, các sản phẩm quang học chính xác và công nghệ chụp ảnh, đồng thời được công nhận trên toàn cầu trong việc đặt ra các tiêu chuẩn mới về thiết kế sản phẩm và hiệu suất cho thiết bị chụp ảnh chuyên nghiệp cũng như thiết bị tiêu dùng đã từng đoạt giải thưởng. Nikon Singapore Pte Ltd phân phối máy ảnh số SLR phổ thông và chuyên nghiệp, các sản phẩm quang học NIKKOR, Đèn chớp và phụ kiện hệ thống; máy ảnh số du lịch Nikon COOLPIX; các sản phẩm quang học của Nikon dùng trong thể thao cũng như máy ảnh không gương lật mới nhất ở hơn 50 quốc gia. Để biết thêm thông tin, truy cập http://nikon-asia.com. Kết nối với Nikon và các nhiếp ảnh gia khác trên Facebook tại www.facebook.com/NikonAsia và trên Instagram tại www.instagram.com/NikonAsia.