2019-01-17

Chụp cận cảnh một cách riêng tư những khoảnh khắc thường ngày với máy ảnh COOLPIX A1000 và COOLPIX B600 mới

Bộ đôi máy ảnh số du lịch COOLPIX mới nhất của Nikon hứa hẹn mang đến trải nghiệm người dùng và chất lượng hình ảnh tốt hơn trong nhiều tình huống tác nghiệp

SINGAPORE – Các nhiếp ảnh gia thường ngày cũng như những người đam mê nhiếp ảnh có thể trông đợi những trải nghiệm hình ảnh tuyệt vời hơn với hai mẫu máy ảnh số du lịch COOLPIX mới nhất mà Nikon Singapore Pte Ltd vừa ra mắt hôm nay. Cả COOLPIX A1000 và COOLPIX B600 đều là những mẫu máy ảnh thu phóng công suất lớn, tạo ra hình ảnh tĩnh và phim chất lượng cao, có khả năng hoạt động siêu việt và cực kỳ linh hoạt trong nhiều tình huống tác nghiệp khác nhau, từ chụp ảnh góc rộng đến chụp ảnh xa tại các sự kiện và bữa tiệc, bãi biển và vườn thú hay các kỳ nghỉ gia đình.

“Những tuyệt tác bổ sung cho dòng sản phẩm không ngừng phát triển này chứng tỏ khát vọng của Nikon trong việc đem đến trải nghiệm hình ảnh khác với những thiết bị thông minh, trong bối cảnh cải tiến rộng khắp về công nghệ của những sản phẩm tiêu dùng mà chúng ta thấy hiện nay. Cực kỳ phù hợp với những người dùng hàng ngày mong muốn thu được cả ảnh tĩnh và video chất lượng cao để lưu giữ những kỷ niệm, hai máy ảnh COOLPIX A1000 và COOLPIX B600 hứa hẹn sẽ có những khả năng ấn tượng, phù hợp với mọi tình huống.” Ông Hiroki Yamaoka, Tổng Giám đốc bộ phận Kinh doanh Quốc tế, Nhóm hình ảnh, Nikon Singapore Pte Ltd cho hay.

Máy ảnh COOLPIX A1000 có khả năng thu phóng quang 35× và Dynamic Fine Zoom 70×, đạt được tỷ lệ thu phóng cao nhất trong một thân máy ảnh tinh xảo. Độ phân giải hiệu dụng 16 megapixel của máy ảnh đem lại hình ảnh chất lượng cao ngay cả trong điều kiện ánh sáng tối nhờ sự cân bằng tối ưu giữa độ phân giải lớn và ít nhiễu ở độ nhạy cao, đạt được độ nhạy tối đa là ISO 6400. Thân máy nhỏ gọn cũng hỗ trợ khả năng quay phim 4K UHD/30p với tính năng giảm ồn của tiếng gió và khả năng lưu ảnh tĩnh trong khi quay phim.

Máy ảnh COOLPIX B600 được trang bị ống kính thu phóng quang 60× có khả năng bao quát phạm vi tiêu cự đáng kinh ngạc, bắt đầu ở góc rộng tương đương 24 mm1 cho tới tương đương chụp ảnh siêu xa 1440 mm (có thể thu phóng tới 120×2 khi bật tính năng Dynamic Fine Zoom). Với 19 tùy chọn trong chế độ Cảnh, các thiết lập của máy ảnh được tối ưu hóa để thu được hình ảnh chụp cảnh chất lượng cao. Các chức năng sáng tạo mở rộng và khả năng quay video Full HD đa chức năng cũng cho phép máy ảnh đạt được nhiều khả năng tái tạo hình ảnh.

Cả máy ảnh A1000 và B600 đều có khả năng hoạt động siêu việt, giúp bạn dễ dàng sử dụng mọi lúc mọi nơi. Chức năng lấy nét trước (Lấy nét tự động trước) và lấy nét tự động tìm mục tiêu cực kỳ chính xác giúp máy ảnh lấy nét rõ ràng khi thu phóng hoặc trong điều kiện tác nghiệp thiếu ánh sáng. Được trang bị công nghệ Chống rung (VR) để giảm thiểu rung lắc tương đương tối đa 3 lần ngừng3, máy ảnh này có thể tăng tốc độ cửa trập cho chụp ảnh tĩnh. Ngoài ra, với hệ thống Chống rung hỗn hợp 4 trục khi quay phim, người dùng có thể thu được những hình ảnh và đoạn phim trong điều kiện ánh sáng tối hoặc chụp siêu xa với độ rõ ràng và sắc nét tuyệt vời. Bên cạnh đó, ở chế độ cận cảnh, cả hai mẫu máy ảnh này đều có thể lấy nét trên những đối tượng ở khoảng cách gần xấp xỉ một centimet (tương đương 0,4 inch)4.

Khi chụp các đối tượng đang chuyển động nhanh hoặc chụp ảnh trong khi sử dụng chế độ thu phóng chụp ảnh siêu xa, những đối tượng đã biến mất vẫn có thể được thu lại ngay lập tức nhờ sử dụng nút thu phóng lại nhanh, nút này sẽ quay lại vị trí trước đó khi nhả nút ra. Ngoài ra, núm điều khiển thu phóng bên cạnh ở bên trái của cả hai thân máy A1000 và B600 cũng đảm bảo khả năng thu phóng mượt mà khi người dùng cầm chắc thân ống kính – điều này giúp giải phóng bàn tay phải để người dùng có thể đặt trên nút nhả cửa trập, giúp họ không bỏ lỡ bất kỳ khoảnh khắc nào.

Khả năng tương thích với SnapBridge 2.5 cũng đem lại cho người dùng nhiều phương thức hiệu quả hơn để quản lý nội dung hình ảnh của mình và duy trì kết nối để chuyển tự động hình ảnh chất lượng cao sang một thiết bị thông minh, đồng thời điều khiển máy ảnh từ xa từ một thiết bị thông minh. Những chiếc máy ảnh nhỏ gọn này còn hỗ trợ nhiều phụ kiện tùy chọn, đem đến khả năng thể hiện hình ảnh đa dạng và phong phú.

Các tính năng chính của COOLPIX A1000

Chụp những chi tiết nhỏ từ khoảng cách xa: Với khả năng thu phóng quang 35× và Dynamic Fine Zoom 70× cùng với màn hình tinh thể lỏng nghiêng đem lại tầm nhìn lớn hơn, máy ảnh A1000 thu được những đối tượng ở xa với kích cỡ lớn từ bất kỳ góc nào. Ngoài ra, độ phân giải hiệu dụng 16 megapixel, độ nhạy tối đa ISO 6400 và tính năng Chống rung quang học với hiệu quả tương đương tốc độ cửa trập nhanh hơn 3 lần ngừng3 giúp giảm thiểu các tác động do rung lắc máy ảnh không mong muốn. Khi chụp ảnh, bạn có thể xử lý và chỉnh sửa định dạng RAW (NRW) theo ý muốn nhờ phần mềm ViewNX-i và Capture NX-D miễn phí của Nikon mà không hề ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh.

Cho phép kể chuyện bằng hình ảnh trong mọi tình huống: Hoàn hảo cho chụp ảnh đa phương tiện, máy ảnh A1000 hỗ trợ quay phim 4K UHD với độ dài đoạn phim tối đa khoảng 11 phút (ở 4K UHD, 2160/30p) và khoảng 29 phút5 (ở Full HD, 1080/30 hoặc 25p). Ví dụ: khi quay phim màn trình diễn pháo hoa, bạn có thể lưu hình ảnh tĩnh và trích xuất khung hình lựa chọn được hiển thị sau khi quay phim với tính năng tạm dừng – nhờ đó, bạn có thể thu được những hình ảnh chất lượng cao mà thông thường không thể chụp được ở chế độ chụp tốc độ cao liên tục. Bạn cũng có thể dễ dàng chỉnh sửa phim trực tiếp với độ dài lên tới 30 giây ở chế độ Trình chiếu phim ngắn và cũng có thể loại bỏ những phần trước và sau không cần thiết ngay sau khi quay phim. Ngoài ra, thời gian sạc thân máy được rút ngắn cùng với khả năng chụp khi đang sạc pin đảm bảo rằng bạn vẫn có thể liên tục quay phim khi cần thiết.

Tận hưởng khả năng hoạt động siêu việt trong một thân máy tinh xảo: Với màn hình tinh thể lỏng TFT 1036 nghìn điểm có kích cỡ 3 inch được tăng cường thêm lớp phủ chống lóa và màn hình nghiêng linh hoạt  có thể nghiêng xuống tới 180˚ – bạn có thể tận hưởng một màn hình sáng cho tầm nhìn rõ ràng kể cả dưới ánh nắng mặt trời. Ngoài ra, thân máy ảnh bằng nhôm tinh xảo có đĩa lệnh chế độ đa chức năng cùng một tay cầm mới vừa vặn và thoải mái trong lòng bàn tay, giúp bạn chụp hình linh hoạt.

Các tính năng chính của COOLPIX B600

Ghi lại những khoảnh khắc thường ngày với trải nghiệm chụp ảnh tuyệt vời hơn: Việc tiến lại gần để có được khoảng cách riêng tư khi chụp ảnh một đứa trẻ đang chuyển động trong một trận đấu bóng đá hay một thắng cảnh không thể bỏ lỡ trong kỳ nghỉ của gia đình chưa bao giờ dễ dàng hơn thế nhờ tính năng thu phóng quang học 60× và Dynamic Fine Zoom 120× trên chiếc máy ảnh B600 nhỏ gọn và nhẹ. Bạn có thể ghi lại những kỷ niệm đó một cách dễ dàng hơn nhờ khả năng chụp ảnh siêu xa của máy ảnh, kết hợp với nút thu phóng lại nhanh và điều khiển thu phóng bên cạnh để đảm bảo không bỏ lỡ bất kỳ khoảnh khắc nào. Độ phân giải 16 megapixel, dải tương phản động lên tới độ nhạy ISO 6400 và khả năng Chống rung quang học đảm bảo thu được những bức ảnh hoàn hảo trong mọi điều kiện ánh sáng.

Giải phóng khả năng sáng tạo với nhiều chức năng tích hợp sẵn: Hoàn hảo cho mọi cảnh vật, 19 chế độ cảnh của máy ảnh B600 đảm bảo luôn tối ưu hóa ảnh và phim. Các chế độ cảnh có thể được lựa chọn bằng tay hoặc được máy ảnh phát hiện tự động bằng cách đơn giản là định khung hình cho đối tượng. Chế độ Làm sáng đa phơi sáng cũng cho phép thu được các đường ánh sáng một cách dễ dàng hơn bằng cách tự động kết hợp những phần sáng nhất của hai bức ảnh trở lên. Bạn luôn có được dáng vẻ tuyệt vời nhất nhờ hiệu ứng của chế độ Chân dung thông minh và tính năng Sửa lại Glamour. Khả năng quay video Full HD đa chức năng cũng đảm bảo bạn ghi lại được kỷ niệm bằng cảnh phim và âm thanh, đồng thời tiến hành chỉnh sửa phim ngay lập tức trong khi phát lại.

1 Tương đương tiêu cự ở định dạng 35 mm [135].

2 Ở kích cỡ hình ảnh tối đa. Tỷ lệ thu phóng tối đa thay đổi tùy theo kích cỡ hình ảnh. Chức năng Dynamic Fine Zoom dùng để chỉ các khu vực mà máy ảnh có thể thu phóng trong khi duy trì độ phân giải từ vị trí thu phóng tối đa và là tỷ lệ kết hợp của thu phóng quang từ vị trí góc rộng tối đa và thu phóng kỹ thuật số

3 Dựa trên tiêu chuẩn CIPA. Ở khoảng 350 mm (tương đương định dạng 35 mm)

4 Chế độ cận cảnh: Trong phạm vi thu phóng rộng hơn dấu △ trên chỉ báo thu phóng hiển thị trên màn hình, máy ảnh có thể lấy nét trên những đối tượng có khoảng cách gần tối đa khoảng 1 cm/0,4 inch so với bề mặt ống kính

5 Một hạn chế cơ bản là thời gian quay phim tối đa (thời gian duy trì của một đoạn phim riêng lẻ) không được vượt quá 29 phút, kể cả khi có đủ không gian trống trong thẻ nhớ. Nếu số lượng dữ liệu phim lớn kể cả khi thời lượng ghi hình nằm trong khoảng 29 phút, thì đoạn phim đó vẫn được ghi thành nhiều tệp (tối đa 4 GB mỗi tệp)

Tính sẵn có trên thị trường

Để biết thêm thông tin về máy ảnh COOLPIX A1000 và COOLPIX B600 mới cũng như các sản phẩm khác của Nikon, vui lòng truy cập http://nikon-asia.com.

Giới thiệu về Nikon

Nikon dẫn đầu thế giới về máy ảnh kỹ thuật số, các sản phẩm quang học chính xác và công nghệ chụp ảnh, đồng thời được công nhận trên toàn cầu trong việc đặt ra các tiêu chuẩn mới về thiết kế sản phẩm và hiệu suất cho thiết bị chụp ảnh chuyên nghiệp cũng như thiết bị tiêu dùng đã từng đoạt giải thưởng. Nikon Singapore Pte Ltd phân phối máy ảnh số SLR phổ thông và chuyên nghiệp, các sản phẩm quang học NIKKOR, Đèn chớp và phụ kiện hệ thống; máy ảnh số du lịch Nikon COOLPIX; các sản phẩm quang học của Nikon dùng trong thể thao cũng như máy ảnh không gương lật mới nhất ở hơn 50 quốc gia. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập http://nikon-asia.com. Kết nối với Nikon và các nhiếp ảnh gia khác trên Facebook tại www.facebook.com/NikonAsia và trên Instagram tại www.instagram.com/NikonAsia.