Nikon Imaging | Vietnam | Asia Pacific

Tin sản phẩm

2019-12-17

Vi chương trình phiên bản 2.20 được phát hành cho Nikon Z 7 và Z 6 kèm theo sự hỗ trợ cho CFexpress và ra mắt dịch vụ trả phí cho chức năng đầu ra video RAW

Máy ảnh không gương lật toàn khung hình Nikon Z 7 và Z 6 mạnh mẽ hơn bao giờ hết

SINGAPORE – Ngày hôm nay, Singapore Pte. Ltd. vừa thông báo ra mắt Vi chương trình phiên bản 2.20 nhằm nâng cấp thêm cho máy ảnh Nikon Z 7 và Z 6. Cập nhật vi chương trình này mang lại một vài cải thiện giúp những chiếc máy ảnh này trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Ngoài ra, Nikon còn triển khai dịch vụ trả phí để kích hoạt chức năng đầu ra video RAW.

Cập nhật vi chương trình cho máy ảnh Z 7 và Z 6 lên Phiên bản 2.20 cho phép sử dụng1 thẻ CFexpress2. Thẻ CFexpress hỗ trợ truyền dữ liệu thậm chí còn nhanh hơn so với thẻ XQD, giúp các thao tác nhiếp ảnh trở nên trơn tru và hiệu quả hơn.

Những người dùng máy ảnh Z 7 hoặc Z 6 mà đã tải xuống và cài đặt Vi chương trình phiên bản 2.20 hoặc mới hơn cũng có thể mang máy ảnh của mình đến một trung tâm dịch vụ do Nikon ủy quyền để kích hoạt chức năng đầu ra video RAW bằng cách trả một khoản phí. Việc kích hoạt chức năng này cho phép quay video ở định dạng RAW (đây là định dạng có khả năng xử lý chỉnh màu tốt hơn các định dạng video khác) bằng một máy quay bên ngoài thông qua đầu nối HDMI.

Vi chương trình phiên bản 2.20 hiện có tại Trung tâm tải xuống Nikon:
https://downloadcenter.nikonimglib.com

Nikon sẽ tiếp tục đáp ứng linh hoạt nhu cầu không ngừng thay đổi của người dùng và đem đến những trải nghiệm hình ảnh thế hệ mới, khuyến khích khả năng sáng tạo của người dùng bằng cách định kỳ cập nhật vi chương trình cho các máy ảnh không gương lật dòng Z của mình.

Các tính năng bổ sung với Vi chương trình phiên bản 2.20

Hỗ trợ thẻ nhớ CFexpress với tiêu chuẩn mới
Cập nhật vi chương trình này cho phép sử dụng thẻ CFexpress, một tiêu chuẩn mới về thẻ nhớ có thể hỗ trợ khả năng truyền dữ liệu nhanh hơn các thẻ XQD mà không cần thay đổi khe cắm thẻ nhớ của máy ảnh. Quy trình xử lý hậu chụp hình/quay phim sẽ được đẩy nhanh nhờ thời gian truyền ngắn hơn.

Chức năng đầu ra video RAW được kích hoạt

Hỗ trợ đầu ra video RAW 4K UHD hoặc Full-HD
Có thể quay video RAW 12-bit 4K UHD hoặc Full-HD3 bằng một máy quay bên ngoài4 được kết nối với máy ảnh Z 7 hoặc Z 6 thông qua đầu nối HDMI. Do video RAW không phụ thuộc vào việc xử lý trực tiếp trong máy ảnh nên tất cả thông tin thu được từ cảm biến hình ảnh đều được bảo toàn. Những thông tin đa dạng này có thể được tận dụng sau đó trong khâu hậu kỳ. Những người dùng máy ảnh Z 7 hoặc Z 6 mà đã tải xuống và cài đặt Vi chương trình phiên bản 2.20 hoặc mới hơn có thể mang hoặc gửi máy ảnh của mình đến một trung tâm dịch vụ do Nikon ủy quyền để kích hoạt chức năng đầu ra video RAW5 bằng cách trả một khoản phí.

Đầu ra video RAW của Nikon hiện đang được Atomos Ninja V hỗ trợ. Tải xuống phiên bản mới nhất của vi chương trình Ninja V tại đây: https://www.atomos.com/firmware/ninja-v 

1 Thẻ CFexpress loại B chỉ do Tập đoàn Sony sản xuất. Ngày bán hàng khác nhau tùy thuộc vào khu vực. Không đảm bảo thao tác vận hành trơn tru khi sử dụng thẻ của các nhà cung cấp khác (theo thông tin vào tháng 12/2019)

2 CFexpress là thương hiệu của Liên hiệp CompactFlash

3 Với máy ảnh Z 7, có thể quay video Full-HD RAW bằng cách sử dụng định dạng phim FX và có thể quay video 4K RAW UHD bằng cách sử dụng phim định dạng DX. Khi sử dụng máy ảnh Z 6, có thể quay video RAW 4K UHD hoặc full-HD ở cả định dạng phim FX và DX. Xem Hướng dẫn kỹ thuật của máy ảnh trên Trung tâm tải xuống để biết thông tin chi tiết về những khác biệt giữa thông số kỹ thuật của máy ảnh Z 7 và Z 6. Có thể truy cập Trung tâm tải xuống Nikon tại: https://downloadcenter.nikonimglib.com/en/index.html

4 Atomos Ninja V hỗ trợ đầu ra video RAW của Nikon và quay được các video ở định dạng ProRes RAW. Không đảm bảo thao tác vận hành trơn tru nếu sử dụng các máy quay khác ngoài Ninja V (theo thông tin vào tháng 12/2019). Đầu ra video RAW từ một máy ảnh Nikon được hỗ trợ bởi vi chương trình Ninja V phiên bản 10.2 trở lên. Truy cập trang tải xuống vi chương trình Ninja V: https://www.atomos.com/firmware/ninja-v  

5 Để xem hướng dẫn về cách yêu cầu dịch vụ kích hoạt các lựa chọn đầu ra RAW: https://nikn.ly/RawInfo 

Tất cả các tên thương hiệu được đề cập trong tài liệu này đều là thương hiệu hoặc thương hiệu đã đăng ký của các chủ sở hữu tương ứng.

Giới thiệu về Nikon

Nikon dẫn đầu thế giới về máy ảnh kỹ thuật số, các sản phẩm quang học chính xác và công nghệ chụp ảnh, đồng thời được công nhận trên toàn cầu trong việc đặt ra các tiêu chuẩn mới về thiết kế sản phẩm và hiệu suất cho thiết bị chụp ảnh chuyên nghiệp cũng như thiết bị tiêu dùng đã từng đoạt giải thưởng. Nikon Singapore Pte Ltd phân phối máy ảnh số SLR phổ thông và chuyên nghiệp, các sản phẩm quang học NIKKOR, Đèn chớp và phụ kiện hệ thống; máy ảnh số du lịch Nikon COOLPIX; các sản phẩm quang học của Nikon dùng trong thể thao cũng như máy ảnh không gương lật mới nhất ở hơn 50 quốc gia. Để biết thêm thông tin, truy cập http://nikon-asia.com. Kết nối với Nikon và các nhiếp ảnh gia khác trên Facebook tại www.facebook.com/NikonAsia và trên Instagram tại www.instagram.com/NikonAsia.