2016-10-19

Kỹ thuật vượt trội cho các thấu kính thiết yếu trong túi của mọi nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp

Thấu kính thu phóng NIKKOR mới, AF-S NIKKOR 70-200mm f/2.8E FL ED VR, chắc chắn sẽ gây ấn tượng cho các chuyên gia nhờ sự kết hợp hoàn hảo giữa tính linh hoạt và hiệu suất quang học vượt trội

SINGAPORE – Hôm nay, Nikon Singapore Pte. Ltd. đã ra mắt AF-S NIKKOR 70-200mm f/2.8E FL ED VR, thấu kính thu phóng nhanh thế hệ mới, tương thích với máy ảnh DSLR định dạng FX của Nikon, cung cấp độ mở ống kính nhanh tối đa một cách ổn định f/2.8 trên toàn dải thu phóng .

“Thấu kính AF-S NIKKOR 70-200mm f/2.8E FL ED VR được thiết kế để mang lại sự thuận tiện cho các chuyên gia mà không làm ảnh hưởng đến hiệu suất quang học vượt trội được mong đợi. Thấu kính 70-200mm mới này mà nhiều người cần phải có, hiện đưa hệ thống Chống rung lên tới 4 nấc và một chế độ THỂ THAO, hiệu suất theo dõi lấy nét tự động được cải tiến cũng như một cơ chế điều khiển độ mở ống kính điện từ để phơi sáng tự động được chính xác. Những cải tiến này mới chỉ là một phần rất nhỏ.” Đó là ý kiến của ông Atsushi Suzuki, Tổng giám đốc International Marketing Division Imaging Group, Nikon Singapore Pte. Ltd.

Thấu kính NIKKOR mới hiện đại này hỗ trợ nhiếp ảnh gia chụp ở các môi trường khác nhau. Thấu kính này có cấu trúc và thiết kế với trọng lượng khoảng 110 g, nhẹ hơn so với phiên bản trước đó, đồng thời cũng được trang bị khả năng chống bụi và chống thấm nước. Hơn nữa, lớp phủ flo độc quyền của Nikon được tráng phủ lên mặt ngoài cùng của thấu kính giúp mang lại đặc tính chống trầy xước và chống bám bẩn cao.

So với thấu kính AF-S NIKKOR 70-200mm f/2.8G ED VR II nổi tiếng về độ phân giải vượt trội thì thấu kính AF-S NIKKOR 70-200mm f/2.8E FL ED VR thậm chí còn hỗ trợ độ phân giải cao hơn trong toàn dải thu phóng và vẫn luôn duy trì độ phân giải đó cho cả các cạnh của khuôn hình. Việc sử dụng một thành phần thấu kính fluorite, một thành phần thấu kính chỉ số khúc xạ cao (HRI) và sáu thành phần thấu kính Phân tán siêu thấp (ED) đem lại khả năng bù các mức quang sai khác nhau một cách hiệu quả. Sự kết hợp của các thành phần thấu kính cùng với Lớp phủ nano pha lê đảm bảo khả năng kết xuất tối đa các đặc điểm của ánh sáng lóa và bóng ma ở mức tối thiểu. Việc bổ sung hiệu suất quang học đã hỗ trợ độ mở ống kính nhanh tối đa f/2.8 trong toàn dải thu phóng 70-200 mm để mang lại độ sâu của trường nông và hiệu ứng nhòe mượt mà.

Chức năng Chống rung (VR) đảm bảo hình ảnh ổn định qua kính ngắm, giúp bạn dễ dàng theo dõi các đối tượng chuyển động thất thường. Ở chế độ BÌNH THƯỜNG, chức năng này đem lại hiệu quả tương đương tốc độ cửa trập nhanh hơn 4 nấc*1. Với chế độ THỂ THAO, chắc năng chống rung duy trì lấy nét trên các đối tượng chuyển động nhanh, ngay cả khi chụp liên tục tốc độ cao. Hiệu suất chống rung ngay sau khi bật nguồn cũng đã được cải tiến đáng kể. Điều này được chứng minh thông qua hình ảnh ổn định qua kính ngắm. Hình ảnh này được kích hoạt tức thì khi nhấn nửa chừng nút nhả cửa trập ngay sau khi bật nguồn và hình ảnh được tạo nhờ hiệu quả giảm che mờ ở mức tối thiểu khi cửa trập nhả ra. Hiệu suất theo dõi lấy nét tự động (AF) cho các đối tượng có chuyển động khó dự đoán cũng đã được tăng lên, trong khi việc sử dụng cơ chế điều khiển lá khẩu điện từ cho phép điều khiển phơi sáng ổn định một cách nhất quán, ngay cả khi chụp liên tục tốc độ cao.

So với thấu kính AF-S NIKKOR 70-200mm f/2.8G ED VR II hiện hành, việc giảm khoảng cách lấy nét tối thiểu và tăng tỉ lệ tái tạo tối đa giúp biểu đạt hình ảnh tương tự như chụp cận cảnh. Hơn nữa, khả năng giữ trên thấu kính khi chụp cũng được cải tiến. Bạn có thể thực hiện các hoạt động ưu việt khi cân nhắc các chi tiết tinh vi nhất, bao gồm việc sử dụng bốn các nút chức năng lấy nét và một vòng kẹp giá ba chân để có thể chuyển đổi nhanh, trơn tru giữa các hướng chụp ngang và dọc.

Các tính năng chính của AF-S NIKKOR 70-200mm f/2.8E FL ED VR

• Thành phần thấu kính fluorite và HRI, cũng như các bộ phận hợp kim magiê được sử dụng nhằm đảm bảo đem lại tính linh hoạt vượt trội với trọng lượng nhẹ hơn
• Cấu trúc chống bụi và nước mà trong đó tất cả các bộ phận chuyển động của vành gờ thấu kính được hàn kín để tránh bụi và nước cũng được vận dụng tỉ mỉ
• Lớp phủ flo độc quyền của Nikon đã được tráng phủ lên bề mặt ngoài của thành phần thấu kính mặt trước. Lớp phủ flo độ bền cao này giúp đánh bật bụi, các giọt nước nhỏ, dầu mỡ hoặc cặn bẩn một cách hiệu quả và có các đặc điểm chống phản xạ vượt trội để hỗ trợ chụp được các hình ảnh rõ ràng
• Độ phân giải vượt trội ổn định, ở tất cả các cạnh của khuôn hình, trong toàn dải thu phóng
• So với thấu kính AF-S NIKKOR 70-200mm f/2.8G ED VR II, khoảng cách lấy nét tối thiểu trong toàn dải thu phóng giảm đi từ 1,4 m xuống 1,1 m và tỉ lệ tái tạo tối đa tăng lên từ 0,11× đến 0,21×
• Lớp phủ nano pha lê được sử dụng để mang lại hiệu quả chống phản xạ vượt trội, đồng thời giảm hiện tượng bóng ma và ánh sáng lóa một cách hiệu quả để đem lại hình ảnh rõ ràng, sắc nét
• Chức năng Chống rung (VR) được tối ưu hóa để chụp ảnh thể thao với chế độ THỂ THAO tích hợp sẵn. Chức năng này cũng hiệu quả khi quay phim. Chức năng này giúp bạn thoải mái chụp liên tục tốc độ cao mà không bị giảm tốc độ khuôn hình hoặc tăng độ trễ thời gian nhả cửa trập
• Ở chế độ BÌNH THƯỜNG, chức năng Chống rung mang lại hiệu quả tương đương tốc độ cửa trập nhanh hơn 4 nấc*1. Bằng cách vận dụng một thuật toán mới được phát triển, hiện tượng rung ở vành thấu kính chuyển xuống tay và âm thanh phát ra khi dẫn động lấy nét tự động bắt đầu/dừng được giảm đi và hạn chế đáng kể.
• Hiệu suất theo dõi lấy nét tự động đã được cải tiến để chụp các đối tượng chuyển động khó dự đoán, bao gồm các đối tượng có tốc độ chuyển động thay đổi và các đối tượng tiến nhanh về phía máy ảnh.
• Việc sử dụng cơ chế điều khiển lá khẩu điện từ cho phép điều khiển phơi sáng ổn định, ngay cả khi chụp liên tục tốc độ cao
• Việc đặt vòng thu phóng gần mặt trước thấu kính và vòng lấy nét hơn so với móc gắn đảm bảo giữ thấu kính tốt hơn khi chụp
• Bốn nút chức năng lấy nét cho phép lấy nét nhanh và chắc chắn được đặt sao cho người chụp ảnh dễ dàng tiếp cận, bất kể hướng chụp (ngang hoặc dọc)
•    Bệ đỡ siêu bền được sử dụng cho vòng kẹp giá ba chân, cho phép chuyển đổi nhanh và trơn tru giữa các hướng chụp ngang và dọc

1 Dựa trên tiêu chuẩn CIPA; khi thấu kính được lắp vào máy ảnh DSLR có trang bị cảm biến hình ảnh toàn khuôn hình. Được đo ở vị trí chụp ảnh xa tối đa.

Thời gian có mặt trên thị trường

Để biết thêm thông tin về thấu kính mới AF-S NIKKOR 70-200mm f/2.8E FL ED VR và các sản phẩm khác của Nikon, vui lòng truy cập http://www.nikon-asia.com.

Giới thiệu về nhãn hiệu NIKKOR

NIKKOR (http://www.nikkor.com) là nhãn hiệu thấu kính chụp ảnh của Nikon. Tên gọi NIKKOR xuất phát từ việc thêm mẫu tự "r" vào từ "Nikko", một cách đặt tên thường gặp cho các loại thấu kính chụp ảnh vào thời điểm tên này được đặt, đây là tên viết tắt theo tiếng La Tinh cho Nippon Kogaku K.K., tên được sử dụng ban đầu khi công ty được thành lập.

Tháng 7 năm 2016, Nikon đã công bố thành tích đánh dấu mốc lịch sử về việc đạt tổng sản lượng 100 triệu thấu kính NIKKOR cho máy ảnh có thấu kính có thể hoán đổi của Nikon.

Danh mục sản phẩm thấu kính sử dụng cho các loại máy ảnh với thấu kính có thể hoán đổi của Nikon hiện tại có hơn 90 loại thấu kính, bao gồm thấu kính góc siêu rộng đến chụp ảnh siêu xa, thấu kính mắt cá, thấu kính micro và thấu kính chuyên dụng PC-E để hỗ trợ cho rất nhiều ứng dụng khác nhau, cũng như thấu kính 1 NIKKOR sử dụng cho máy ảnh nâng cao có các thấu kính có thể hoán đổi lẫn nhau. Nội dung và thông tin thêm về thấu kính NIKKOR cũng khả dụng với ứng dụng NIKKOR & ACC.

Giới thiệu về TÔI LÀ | NIKKOR CỦA TÔI

Mỗi nhiếp ảnh gia đều có một câu chuyện để kể. Hãy bước vào thế giới được hình thành từ tầm nhìn sáng tạo và biểu cảm của các nhiếp ảnh gia Nikon. Truy cập vào TÔI LÀ | NIKKOR CỦA TÔI (mynikkor.com) để được truyền cảm hứng từ niềm đam mê, các chuyến phiêu lưu của họ và hãy để NIKKOR giúp bạn khám phá thế giới nhiếp ảnh.

Giới thiệu về Nikon

Nikon. Thu cả tâm hồn của khung cảnh. Nikon dẫn đầu thế giới về tạo ảnh kỹ thuật số, các bộ phận quang học chính xác và công nghệ tạo ảnh, đồng thời được công nhận trên toàn cầu cho việc đặt ra các tiêu chuẩn mới trong thiết kế sản phẩm và hiệu suất cho thiết bị chụp ảnh chuyên nghiệp cũng như thiết bị tiêu dùng đoạt giải thưởng. Nikon Singapore Pte Ltd phân phối máy ảnh số SLR tiêu dùng và chuyên nghiệp, các bộ phận quang học NIKKOR, Đèn chớp và phụ kiện hệ thống, máy ảnh số du lịch Nikon COOLPIX, các bộ phận quang học của Nikon dùng trong thể thao, cũng như máy ảnh hiện đại Nikon 1 có hệ thống thấu kính có thể hoán đổi ở hơn 50 quốc gia. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập http://nikon-asia.com. Kết nối với Nikon và các nhiếp ảnh gia khác trên Facebook tại www.facebook.com/NikonAsia và nhận tin tức cũng như thông tin mới nhất từ Twitter bằng cách theo dõi @NikonAsia.