Nikon Imaging | Vietnam | Asia Pacific

Thông tin doanh nghiệp

12-06-2014

Cuộc thi Ảnh Nikon 2014-2015 trở lại

Singapore – Nikon Singapore Pte. Ltd. vui mừng thông báo rằng Cuộc thi Ảnh Nikon (NPC) nổi tiếng sẽ nhận ảnh dự thi trong khoảng thời gian từ 15 tháng 9 đến 15 tháng 12 năm 2014.

Được tổ chức từ năm 1969, cuộc thi nhằm mục đích tạo cơ hội cho người chụp ảnh trên khắp thế giới chia sẻ và làm phong phú thêm văn hóa nhiếp ảnh cho các chuyên gia và người chụp ảnh nghiệp dư. Cuộc thi đã được đổi tên thành "Cuộc thi Ảnh Nikon" kể từ lần cuối cùng cuộc thi được tổ chức và với 99.339 ảnh dự thi – số lượng ảnh lớn nhất trong lịch sử của cuộc thi – từ 153 quốc gia và vùng trên khắp thế giới, cùng với danh sách 17 giám khảo đa dạng toàn cầu, Cuộc thi Ảnh Nikon là một cuộc thi quốc tế thực sự.

Nikon phấn đấu cho thử thách nhiếp ảnh quốc tế mới với Cuộc thi ảnh Nikon 2014-2015

Nikon cố gắng triển khai các thách thức mới với mỗi Cuộc thi Ảnh Nikon trong việc đóng góp vào sự phát triển liên tục của văn hóa chụp ảnh và trong nỗ lực phát triển với thời gian của môi trường chụp ảnh luôn thay đổi.

Với Cuộc thi Ảnh Nikon lần thứ 35, 4 tính năng mới sẽ được giới thiệu:

• Trong mỗi danh mục ảnh và video, các bức ảnh có thể được chụp không chỉ bằng máy ảnh mà còn bằng bất kỳ thiết bị chụp ảnh số nào, bao gồm cả thiết bị thông minh và máy quay phim chụp ảnh kết hợp. Việc chấp nhận ảnh được chụp bằng nhiều thiết bị là một nỗ lực để nuôi dưỡng văn hóa chụp ảnh mới trong công nghệ và thời gian của ngày nay.

• Các mục trong danh mục video sẽ được đánh giá riêng và những video có thời lượng từ 6 đến 180 giây sẽ được chấp nhận để cho phép biểu đạt hình ảnh sáng tạo chỉ có thể được thực hiện với video.

• Phần giới thiệu chủ đề, “Quê hương”, dành cho cả danh mục ảnh và video.

Khái niệm "Quê hương", có thể kết hợp nhà hoặc bất kỳ chỗ ở nào khác, gia đình, quê nhà hoặc quốc gia có thể thay đổi với các giai đoạn khác nhau của cuộc sống và thời gian hay thậm chí các điều kiện xã hội của một người. Vì các định nghĩa và câu chuyện về "Quê hương" này khác nhau với mọi người trên thế giới qua cuộc sống của họ, phần giới thiệu về chủ đề này khuyến khích hàng loạt bức ảnh lôi cuốn thể hiện những khác biệt này.

• Giới thiệu giải thưởng mới cho người tham gia từ 19 tuổi trở xuống với ‘ Giải thưởng thế hệ N’. Giải thưởng này, đại diện cho quan điểm của người chụp ảnh trẻ trong nhóm tuổi được đề cập, sẽ được trình bày trên tổng cộng 10 mục từ tất cả các danh mục.


Tất cả mục sẽ được đánh giá bởi nhiếp ảnh gia nổi tiếng, đạo diễn phim, giám đốc sáng tạo và chuyên gia ảnh trong ngành. Ngoài việc chọn tổng cộng 96 người thắng giải nhất, nhì và ba từ các danh mục ảnh và video, giám khảo sẽ chọn mục xuất sắc nhất từ danh mục ảnh và video tổng thể tương ứng để nhận Giải thưởng Lớn. ‘Giải thưởng Thế hệ N’ và ‘Giải thưởng Người tham gia cho Mục Nổi tiếng Nhất’ cũng sẽ được chọn.

Người thắng giải sẽ được công bố vào Tháng 6 năm 2015 với cuộc triễn lãm dự kiến* các tác phẩm hình ảnh thắng giải.
*Địa điểm và ngày tổ chức triễn làm sẽ được thông báo sau.

Tổng quan về Cuộc thi Ảnh Nikon 2014-2015

• Yêu cầu mục dự thi
Tất cả người chụp ảnh chuyên nghiệp và nghiệp dư, bất kể tuổi tác, giới tính hay quốc tịch đều có thể tham gia.

• Danh mục mục
Chụp ảnh
- Danh mục A: Chủ đề “QUÊ HƯƠNG”, Ảnh đơn: Một hình ảnh thể hiện chủ đề “Quê hương”
- Danh mục B: Chủ đề “QUÊ HƯƠNG”, Câu chuyện bằng hình ảnh: từ 2 đến 5 hình ảnh thể hiện chủ đề “Quê hương”
- Danh mục C: Chủ đề mở, Ảnh đơn: Một hình ảnh thể hiện chủ đề bất kỳ
- Danh mục D: Chủ đề mở, Câu chuyện bằng hình ảnh: từ 2 đến 5 hình ảnh thể hiện chủ đề bất kỳ

Video (thời lượng từ 6 đến 180 giây)
- Danh mục E: Chủ đề “QUÊ HƯƠNG”, thời lượng từ 6 đến 180 giây  
- Danh mục F: Chủ đề mở, thời lượng từ 6 đến 180 giây  

• Thời gian gửi
15 tháng 9 – 15 tháng 12 năm 2014 (Giờ Nhật Bản)

• Phương pháp gửi
Chỉ chấp nhận ảnh gửi trực tuyến. Hoàn tất biểu mẫu đăng ký trên trang web Cuộc thi Ảnh Nikon 2014-2015 và gửi dữ liệu hình ảnh qua biểu mẫu.

• Quy tắc gửi
Tham khảo trang web Cuộc thi Ảnh Nikon 2014-2015.

• Đánh giá và công bố người thắng giải
Các mục vượt qua giai đoạn đánh giá ban đầu sẽ được triển lãm trên trang web Cuộc thi Ảnh Nikon 2014-2015 dự kiến vào tháng 1 năm 2015. Giai đoạn đánh giá thứ hai sau đó sẽ diễn ra vào tháng 2 và người thắng từng giải thưởng sẽ được chọn từ các mục vượt qua giai đoạn thứ hai và vào chung kết vào tháng 4. Kết quả cuối cùng sẽ được công bố trên trang web vào tháng 6 năm 2015.

Ngoài ra, người tham gia cuộc thi cũng có thể bình chọn cho mục mà họ yêu thích.  Mục nhận được nhiều bình chọn nhất sẽ được trao giải ‘Giải thưởng Người tham gia cho Mục Nổi tiếng Nhất’. Chi tiết thêm sẽ được công bố trên trang web vào ngày sau đó.

• Giải thưởng và phần thưởng
Giải thưởng Lớn sẽ được trao cho mục tốt nhất trong danh mục nhiếp ảnh và video tương ứng. Ngoài ra, tổng số 96 người thắng giải cho giải nhất, nhì và 3 sẽ được trao cho các mục trong từng danh mục chụp ảnh (chủ đề "Quê hương" và chủ đề mở) và video (chủ đề "Quê hương" và chủ đề mở) và người thắng giải sẽ được trao cúp và các sản phẩm Nikon có giá trị khác nhau. Người thắng giải ‘Giải thưởng Người tham gia cho Mục Nổi tiếng Nhất’, được bình chọn bởi người tham gia cuộc thi sẽ nhận được cúp và giải thưởng bằng tiền mặt.  Tổng số 10 mục trong tất cả các danh mục, được gửi bởi người chụp ảnh từ 19 tuổi trở xuống, sẽ được lựa chọn cho ‘Giải thưởng Thế hệ N’ để ghi nhận về sự nhiệt tình và quan điểm chụp ảnh của thế hệ trẻ.

Triễn lãm ảnh của người thắng giải cuộc thi cũng nằm trong kế hoạch. Người thắng Giải thưởng Lớn và giải nhất trong mỗi danh mục cũng sẽ có cơ hội trưng bày hồ sơ của mình trên trang web Cuộc thi Ảnh Nikon 2014-2015. Các giải thưởng sau sẽ được trao:

* Người thắng vị trí thứ 1 trong mỗi danh mục có thể triển lãm tác phẩm bổ sung trong phòng trưng bày trên trang web Cuộc thi Ảnh Nikon.
* Người thắng Giải thưởng lớn có thể không được chọn.
* Giải thưởng được trao có thể thay đổi mà không báo trước. Không được đổi giải thưởng ra tiền mặt.

Đối tác hợp tác trong Cuộc thi Ảnh Nikon 2014-2015 (kể từ ngày 12 tháng 6 năm 2014) là Western Digital Technology, Inc.

*Các sản phẩm, tên nhãn hiệu và tên dịch vụ là các thương hiệu hoặc thương hiệu đã đăng ký của các công ty tương ứng.

Giới thiệu Nikon

Nikon. Điểm Mấu chốt của Hình ảnh. Nikon dẫn đầu thế giới về tạo ảnh kỹ thuật số, các bộ phận quang học chính xác và công nghệ tạo ảnh, đồng thời được công nhận trên toàn cầu cho việc đặt ra các tiêu chuẩn mới trong thiết kế sản phẩm và hiệu suất cho người tiêu dùng đoạt giải thưởng cũng như thiết bị chụp ảnh chuyên nghiệp. Nikon Singapore Pte Ltd phân phối máy ảnh số SLR tiêu dùng và chuyên nghiệp, các bộ phận quang học NIKKOR, Đèn chớp và phụ kiện hệ thống; máy ảnh số bỏ túi COOLPIX Nikon; các bộ phận quang học thể thao Nikon cũng như máy ảnh tiên tiến Nikon 1 có hệ thống thấu kính có thể hoán đổi lẫn nhau ở hơn 50 quốc gia. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập http://nikon-asia.com. Kết nối với Nikon và những người chụp ảnh khác trên Facebook tại www.facebook.com/NikonAsia và nhận tin tức và thông tin mới nhất từ Twitter bằng cách theo dõi @NikonAsia.