Nikon Imaging | Vietnam | Asia Pacific

Thông tin doanh nghiệp

31-07-2014

Nikon Công bố Ban Giám khảo Cuộc thi Ảnh Nikon 2014-2015

Cuộc thi ảnh uy tín này sẽ được đánh giá bởi một ban giám khảo với thành phần đa dạng bao gồm những nhân vật tài năng nhất của từng lĩnh vực từ các nhiếp ảnh gia và nhà tổ chức triển lãm đến các biên tập viên và đạo diễn phim.

Singapore – Nikon Singapore Pte. Ltd. tự hào công bố các trưởng ban giám khảo và giám khảo được lựa chọn của Cuộc thi Ảnh Nikon 2014-2015. Cuộc thi sẽ tiếp nhận tác phẩm dự thi từ ngày 15/9 đến ngày 15/12/2014 và sẽ được dẫn dắt bởi 2 trưởng ban giám khảo và một ban giám khảo theo sát cuộc thi bao gồm những giám khảo quốc tế để đưa ra những nhận xét đánh giá rõ ràng về tất cả tác phẩm dự thi.

Ban giám khảo cuộc thi ảnh toàn cầu sẽ được dẫn dắt bởi các trưởng ban giám khảo Stephen Mayes và John C Jay, cả hai đều là giám đốc sáng tạo nổi tiếng thế giới với kinh nghiệm vô cùng phong phú trong lĩnh vực nhiếp ảnh và video tương ứng.

Stephen Mayes, người sẽ đảm nhiệm vai trò trưởng ban giám khảo cho hạng mục nhiếp ảnh, hiện là Giám đốc Điều hành của Tim Hetherington Trust*1. Ông đã quản lý công việc và sự nghiệp của những nhiếp ảnh gia và nghệ sĩ hàng đầu ở nhiều lĩnh vực như nghệ thuật, thời trang, ảnh báo chí và nhiếp ảnh thương mại trong hơn 25 năm. Ngoài việc đảm nhiệm vai trò Thư ký cho cuộc thi Ảnh Báo chí Thế giới từ năm 2004 đến 2012, Mayes còn chấp bút cho các kế hoạch kinh doanh thành công và định hình lại hoạt động cho một số công ty hoạt động trong lĩnh vực hình ảnh trên khắp thế giới.

*1 Tim Hetherington là một phóng viên ảnh người Anh. Công việc của ông tập trung vào việc ghi lại tư liệu về sự xung đột và một trong các bức ảnh của ông đã được chọn làm Ảnh Báo chí Thế giới của Năm năm 2007.  Tim Hetherington Trust ra đời để gìn giữ di sản sự nghiệp cả đời của Hetherington, bao gồm việc lưu trữ an toàn tất cả tài liệu hiện vật và quản lý việc sử dụng các tác phẩm của ông về mặt trí tuệ và nghệ thuật.
*2 Tổ chức lâu đời nhất dành cho các giám đốc nghệ thuật trên thế giới (có trụ sở chính tại New York, CLB Giám đốc Nghệ thuật được thành lập năm 1920). CLB Giám đốc Nghệ thuật New York ghi nhận thành tích xuất sắc về đạo diễn nghệ thuật trong các lĩnh vực như quảng cáo và thiết kế đồ họa bằng các Giải thưởng Thường niên của CLB Giám đốc Nghệ thuật quốc tế.
*3 Thông tin tính đến ngày 31 tháng 7 năm 2014. Có thể thay đổi.


John C Jay, người sẽ đảm nhiệm vai trò trưởng ban giám khảo cho hạng mục video, đóng vai trò chủ động với tư cách là Chủ tịch kiêm Giám đốc Sáng tạo của một đơn vị tư vấn chiến lược và sáng tạo về phát triển các công ty, sản phẩm và dịch vụ mới. Jay được biết đến như là một trong Mười Giám đốc Nghệ thuật Hàng đầu có Ảnh hưởng Nhất trong 50 Năm Qua do độc giả của Graphic Design USA bình chọn, đồng thời ông cũng có tên trong Câu lạc bộ Giám đốc Nghệ thuật uy tín của Nhà Lưu danh*2 New York. Ngoài các trưởng ban giám khảo, còn có 10*3 giám khảo là những người tích cực tham gia lĩnh vực sân khấu trên thế giới đã được lựa chọn từ rất nhiều lĩnh vực khác nhau gồm các nhiếp ảnh gia, các nhà tổ chức triển lãm, các giám đốc sáng tạo, các biên tập viên và các đạo diễn phim. Một trong số các giám khảo của hạng mục nhiếp ảnh, Swapan Parekh, là người giành giải nhì trong Lĩnh vực Nhiếp ảnh Đen Trắng của Cuộc thi Ảnh Nikon Quốc tế 1986-1987 (theo tên gọi trước đây của cuộc thi).

Trưởng ban Giám khảo, hạng mục nhiếp ảnh: Stephen Mayes

Trưởng ban Giám khảo, hạng mục video: John C Jay

Danh sách các giám khảo (đã bỏ chức danh, theo thứ tự ngẫu nhiên)


Hạng mục nhiếp ảnh
Trưởng ban Giám khảo: Stephen Mayes
Các giám khảo thành viên: Stefen Chow, Yue Ren, Thyago Nogueira, Kisei Kobayashi, Chris Rainier, Swapan Parekh

Hạng mục video
Trưởng ban Giám khảo: John C Jay
Các giám khảo thành viên: Wang Lei, Sandro

Để biết thêm thông tin về các giám khảo, hãy truy cập www.nikon-photocontest.com.

Như với cuộc thi trước, Dell Japan Inc., một trong những đối tác hợp tác của cuộc thi, đã thành lập giải thưởng Dell Graphic Pro cùng với một giải thưởng phụ*4 dành cho những người giành giải nhất trong hạng mục video (cho cả chủ đề “Home” (“Trong nghề”)  và chủ đề mở rộng). Western Digital Technologies, Inc., một đối tác hợp tác lần đầu tiên, cũng đưa ra giải thưởng Western Digital Technologies cùng với các giải thưởng phụ dành cho những người giành Giải thưởng Lớn, giải nhất, giải nhì và giải ba trong hạng mục nhiếp ảnh và video tương ứng. Một sự hợp tác lần đầu nữa trong cuộc thi này sẽ là Tập đoàn Seiko Epson, tham gia với tư cách là đối tác in ấn dự kiến cho các tác phẩm của cuộc thi.

*4 Giải thưởng bằng tiền mặt có giá trị tương đương sẽ được trao cho những người đoạt giải cư trú ngoài Nhật Bản.

Các giải thưởng phụ được trao bởi các Đối tác Hợp tác của Cuộc thi Ảnh Nikon 2014-2015*5


Giải thưởng Dell Graphic Pro (Dell Japan Inc.)
Những người giành giải nhất trong hạng mục video (Chủ đề “Home (Trong nghề)”, Chủ đề Mở rộng): Giải thưởng Dell Graphic Pro trị giá ¥150.000 (US $1.469**)

Giải thưởng Western Digital Technologies (Western Digital Technologies, Inc.)
Người giành Giải thưởng Lớn: My Cloud EX 4 (24 TB model) có 4 ổ 6 TB WD Red
Người giành nhất trong hạng mục nhiếp ảnh và video: My Cloud EX2 (8-TB model) được trang bị 2 ổ WD Red (4 TB)
Người giành nhì trong hạng mục nhiếp ảnh và video: My Passport (1-TB model)
Người giành giải ba trong hạng mục nhiếp ảnh và video: Đầu phát WD TV Media Player

*5 Giải thưởng được trao có thể thay đổi mà không báo trước.

** 1¥ = US $0,0098 kể từ tháng 7 năm 2014.


Mục tiêu của Cuộc thi Ảnh Nikon là nhằm kể những câu chuyện quý giá thông qua ngôn ngữ toàn cầu được biết đến với tên gọi ngôn ngữ hình ảnh với khả năng sáng tạo không giới hạn, cũng như nuôi dưỡng một cộng đồng các nhiếp ảnh gia với nguồn cảm hứng dạt dào đang không ngừng nỗ lực tạo ra ảnh hưởng đến cách suy nghĩ của mọi người. Ngay chính bản thân cộng đồng này lại thúc đẩy Nikon trong việc phát triển sản phẩm của mình bằng các công nghệ cải tiến để cho ra đời những hình thức giá trị và khả năng mới trong lĩnh vực biểu đạt hình ảnh thông qua các hoạt động văn hóa ảnh ở khắp mọi nơi trên thế giới.

Với Cuộc thi Ảnh Nikon 2014-2015, chúng tôi kỳ vọng một bước phát triển to lớn trong nhiều lĩnh vực biểu đạt hình ảnh và khả năng, đặc biệt là với quy chế mới cho phép các tác phẩm dự thi được chụp bởi bất kỳ thiết bị tạo ảnh kỹ thuật số nào đều được tham gia cùng với việc giới thiệu Giải thưởng Thế hệ N dành cho những thí sinh từ 19 tuổi trở xuống.

*Tên nhãn hiệu (công ty, sản phẩm, dịch vụ, v.v...) là các thương hiệu đã đăng ký của các chủ sở hữu tương ứng.

Giới thiệu Nikon

Nikon. Điểm Mấu chốt của Hình ảnh. Nikon dẫn đầu thế giới về tạo ảnh kỹ thuật số, các bộ phận quang học chính xác và công nghệ tạo ảnh, đồng thời được công nhận trên toàn cầu cho việc đặt ra các tiêu chuẩn mới trong thiết kế sản phẩm và hiệu suất cho người tiêu dùng đoạt giải thưởng cũng như thiết bị chụp ảnh chuyên nghiệp. Nikon Singapore Pte Ltd phân phối máy ảnh số SLR tiêu dùng và chuyên nghiệp, các bộ phận quang học NIKKOR, Đèn chớp và phụ kiện hệ thống; máy ảnh số bỏ túi COOLPIX Nikon; các bộ phận quang học thể thao Nikon cũng như máy ảnh tiên tiến Nikon 1 có hệ thống thấu kính có thể hoán đổi lẫn nhau ở hơn 50 quốc gia. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập http://nikon-asia.com. Kết nối với Nikon và những người chụp ảnh khác trên Facebook tại www.facebook.com/NikonAsia và nhận tin tức và thông tin mới nhất từ Twitter bằng cách theo dõi @NikonAsia.

Cuộc thi Ảnh Nikon trở lại với việc giới thiệu một hạng mục gắn liền với chủ đề cuộc thi trong phần khai mạc, “Home (Trong nghề)” và một giải thưởng mới dành cho những nhiếp ảnh gia trẻ tuổi triển vọng từ 19 tuổi trở xuống. Hãy sẵn sàng gửi bức ảnh đẹp nhất của mình để tham gia dự thi từ ngày 15/9 đến ngày 15/12/2014.