Nikon Imaging | Vietnam | Asia Pacific

Thông tin doanh nghiệp

10-02-2015

NIKKOR.com giới thiệu các video theo chủ đề và loạt bài phỏng vấn các nhà thiết kế thấu kính

Trang xây dựng thương hiệu NIKKOR toàn cầu hiện nay được làm phong phú hơn với các nội dung mới bao gồm các bài phỏng vấn các nhà thiết kế thấu kính và hai video, "Hy vọng” và “Sương mù Dày đặc ở Tokyo”


SINGAPORE – Hoạt động kỷ niệm 80 năm ngày ra đời của nhãn hiệu NIKKOR tiếp tục được duy trì với việc bổ sung các nội dung mới cho trang xây dựng thương hiệu toàn cầu, NIKKOR.com (http://www.nikkor.com), như Nikon Singapore Pte Ltd đã công bố ngày hôm nay. Với vai trò là một phần của dự án xây dựng thương hiệu NIKKOR toàn cầu, trang web này giới thiệu và làm nổi bật lịch sử phát triển và công nghệ của các thấu kính được chế tạo cho các máy ảnh có thấu kính có thể hoán đổi lẫn nhau trên khắp thế giới. Trang web giờ đây có thêm một Phòng trưng bày Phim NIKKOR, bao gồm hai video giới thiệu các khả năng mới trong lĩnh vực tạo ảnh sử dụng các loại thấu kính NIKKOR và bài phỏng vấn đầu tiên trong loạt bài phỏng vấn các nhà thiết kế thấu kính. Bài phỏng vấn đầu tiên, “Tập 1: Tư duy của các nhà thiết kế và cách mà họ tạo ra các thấu kính?” cung cấp một cái nhìn sâu sắc mang tính tiên phong về ngành về công nghệ quang học.

Phòng trưng bày Phim NIKKOR

Bộ sưu tập giới thiệu các khả năng mới trong lĩnh vực quay video bằng các thấu kính NIKKOR. Các nghệ sĩ hàng đầu chuyên về rất nhiều thể loại đã cùng nhau mở rộng thế giới quay video bằng một thể loại hoàn toàn mới mà chỉ có thể thực hiện nhờ sự kết hợp của các thấu kính NIKKOR và máy ảnh Nikon.

• “HY VỌNG” - Video của augment5 Inc.
“HY VỌNG” thể hiện cá tính của cái đẹp và sức mạnh mà con người chia sẻ bằng một video về những con người cụ thể trên khắp thế giới: một nghệ nhân làm việc một cách yên lặng giữa sự ồn ã và náo nhiệt của Hồng Kông, một phụ nữ làm việc tại một nông trường chè khắc họa nên một phần của vẻ đẹp thiên nhiên tuyệt vời của đất nước Sri Lanka, một ngư dân sinh ra và lớn lên tại một thị trấn bến cảng nhỏ của Na Uy và một vũ công trẻ tuổi nuôi ước mơ thành danh tại New York. Nhóm làm phim đã dành gần ba tuần để ghi lại đời sống thường ngày của các nhân vật này và khám phá tầm quan trọng và giá trị ẩn chứa bên trong các hoạt động bình dị trong cuộc sống.

Khái niệm “HY VỌNG”
Khi mà mỗi ngày trên thế giới này đều diễn ra như mọi ngày
Sức sống mạnh mẽ chính là chất men để dẫn dắt con người trải nghiệm thực tế đúng với bản chất của nó

HY VỌNG ‒ là những gì vượt ra khỏi biên giới của các quốc gia
HY VỌNG ‒ là những gì đóng vai trò làm cầu nối giữa các tôn giáo và các nền văn hóa
HY VỌNG ‒ là những gì mà một ngày nào đó sẽ tạo nên một kỷ nguyên mới
Đắm chìm trong sự nhận biết ý nghĩa thực sự
          ‒ đi vào lòng người và làm cho họ thay đổi vĩnh viễn
HY VỌNG ‒ là những gì trường tồn trong sự đa dạng của thực tại
          ‒ là một chất liệu vô cùng quý giá

Giới thiệu về augment5 Inc.: augment5 Inc. là công ty chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực sản xuất video và tư vấn kinh doanh. Trong khi tìm kiếm các chủ đề biểu đạt, họ phát triển các nội dung như là một phương tiện để hiểu được các giá trị mang tính phổ quát trong thời đại hiện tại. Họ cũng tham gia sản xuất phim điện ảnh và phim thương mại cho các thị trường nước ngoài.

• “SƯƠNG MÙ DÀY ĐẶC Ở TOKYO” – Video của xưởng thiết kế tạo hình, WOW
Video mang đến diện mạo thành phố Tokyo xuyên qua lớp sương mù dày đặc và sự khuếch tán ánh sáng. Diện mạo của Tokyo được chụp tại nhiều thời điểm khác nhau trong ngày và được chuyển thể thành một bức ảnh chụp phong cảnh đầy thơ mộng được bao trùm bởi một thế giới trắng xóa kết hợp với ánh sáng bị khuếch tán bởi vô số các giọt nước bay lơ lửng trong không khí.

Giới thiệu về WOW: WOW là một xưởng thiết kế tạo hình có trụ sở tại Tokyo, Sendai và Luân Đôn. Họ hoạt động trong rất nhiều công đoạn liên quan đến công việc thiết kế không chỉ giới hạn ở những phương tiện hoặc hạng mục hiện có. Họ liên tục theo đuổi các khả năng tạo ảnh mới nhằm đạt được chức năng xã hội của nghệ thuật thiết kế tạo hình trong khi vẫn tối đa hóa các đặc điểm độc đáo và sự cảm nhận riêng của người sáng tạo.

Phỏng vấn nhà thiết kế, "Tập 1: Tư duy của các nhà thiết kế và cách mà họ tạo ra các thấu kính?"

Với tư cách là bài phỏng vấn đầu tiên trong loạt bài phỏng vấn, các nhà thiết kế thấu kính NIKKOR sẽ thảo luận về việc thiết kế các thấu kính từ nhiều góc độ khác nhau, từ sự hấp dẫn của các thấu kính có thể hoán đổi đến các loại thấu kính mà bản thân họ sẽ lựa chọn. Thông qua đó giúp chúng ta thấy được niềm đam mê của các nhà thiết kế với sự nỗ lực không ngừng để tạo ra các loại thấu kính tốt nhất, cũng như chất lượng cao và ý nghĩa của những cải tiến mà các dòng thấu kính NIKKOR mang lại.

Với việc bổ sung các nội dung mới nhất này, trang web NIKKOR.com (http://www.nikkor.com) tiếp tục cung cấp cho người dùng các sản phẩm thấu kính NIKKOR các thông tin để có được sự trải nghiệm lý thú và mở rộng những khả năng sẵn có về chụp ảnh và quay video.

Giới thiệu Dự án Xây dựng Thương hiệu NIKKOR Toàn cầu
Năm 2013, Nikon tổ chức lễ kỉ niệm lần thứ 80 sự ra đời của thấu kính nhiếp ảnh NIKKOR của mình. Nikon tranh thủ cơ hội này để tăng cường hơn nữa các hoạt động nhằm thể hiện những trải nghiệm lý thú khi quay video và chụp ảnh mà các loại thấu kính NIKKOR mang lại. Một trong các hoạt động giúp làm lan tỏa sức hấp dẫn của các loại thấu kính NIKKOR là sáng tạo Đôi mắt Nikon*, dựa trên chủ đề "NGHỆ THUẬT và CÔNG NGHỆ, sự hội ngộ làm nên LỊCH SỬ", một bộ sưu tập các bức ảnh được chụp bởi người chụp ảnh hoạt động trên khắp thế giới trong đó các đặc tính của các thấu kính NIKKOR được khai thác tối đa.

Sáng tạo của những Bậc thầy về Ánh sáng* cũng là một sự hợp tác khác bao gồm bộ sưu tập các bức ảnh nghệ thuật được chụp bởi các loại thấu kính NIKKOR. Phòng trưng bày ảnh Đôi mắt Nikon được đăng trên trang xây dựng thương hiệu toàn cầu "NIKKOR.com" cùng thời điểm với sự ra mắt của bộ sưu tập ảnh cùng tên.

Triển lãm Ảnh Đôi mắt Nikon đã được tổ chức tại Thượng Hải, Trung Quốc từ tháng 8 đến tháng 9 năm 2014. Các bức ảnh in khổ lớn từ các hình ảnh được chụp bởi những người chụp ảnh tham gia vào bộ sưu tập ảnh Đôi mắt Nikon đã được trưng bày cùng với một bản trình chiếu về các bức ảnh này được chiếu trên một màn hình lớn. Các bức ảnh nghệ thuật được chụp tại các nhà máy NIKKOR cũng được trưng bày, mang đến cho khách tham dự triển lãm cơ hội được trải nghiệm không chỉ khả năng kết xuất ảnh vượt trội của các loại thấu kính NIKKOR mà còn được chứng kiến tận mắt kỹ năng và trình độ chế tác điêu luyện đến khó tin để làm ra các thấu kính này.

* Được phân phối bởi công ty D.D.WAVE Co., Ltd.

Giới thiệu về nhãn hiệu NIKKOR
NIKKOR là nhãn hiệu thấu kính nhiếp ảnh của Nikon. Tên gọi NIKKOR xuất phát từ việc thêm mẫu tự 'r' vào từ "Nikko", một cách gọi tên thường gặp cho các loại thấu kính chụp ảnh vào thời điểm tên này được đặt, đây là tên viết tắt theo chữ La Tinh của Nippon Kogaku K.K., tên được sử dụng ban đầu khi công ty được thành lập.

Danh mục sản phẩm thấu kính sử dụng cho các loại máy ảnh thấu kính có thể hoán đổi của Nikon hiện tại có hơn 90 loại thấu kính, bao gồm thấu kính góc siêu rộng đến chụp ảnh siêu xa, thấu kính mắt cá, thấu kính micro và thấu kính chuyên dụng PC-E để hỗ trợ cho rất nhiều ứng dụng khác nhau, cũng như thấu kính 1 NIKKOR sử dụng cho máy ảnh nâng cao có các thấu kính có thể hoán đổi lẫn nhau.

Trong tháng 10 năm 2014, Nikon đã công bố thành tích đánh dấu mốc lịch sử về việc đạt sản lượng 90 triệu thấu kính NIKKOR cho máy ảnh thấu kính có thể hoán đổi lẫn nhau của Nikon. Thành tích này cùng với sự kiện ghi dấu ấn có tầm quan trọng không kém đó là việc các sản phẩm thấu kính NIKKOR được trang bị công nghệ Mô tơ Không Tiếng ồn (SWM) đạt tổng sản lượng 50 triệu.

Giới thiệu về Nikon
Nikon. Thu cả Tâm hồn của Khung cảnh. Nikon dẫn đầu thế giới về tạo ảnh kỹ thuật số, các bộ phận quang học chính xác và công nghệ tạo ảnh, đồng thời được công nhận trên toàn cầu cho việc đặt ra các tiêu chuẩn mới trong thiết kế sản phẩm và hiệu suất cho người tiêu dùng đoạt giải thưởng cũng như thiết bị chụp ảnh chuyên nghiệp. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập http://nikon-asia.com. Kết nối với Nikon Việt Nam và những người chụp ảnh khác trên Facebook tạiwww.facebook.com/NikonSchoolVN.