Nikon Imaging | Vietnam | Asia Pacific

Thông tin doanh nghiệp

04-11-2014

Thấu kính có thể hoán đổi NIKKOR đạt mốc lịch sử với tổng sản lượng 90 triệu

SINGAPORE – Nikon Singapore Pte. tự hào công bố thành tích đánh dấu mốc lịch sử đạt sản lượng 90 triệu thấu kính NIKKOR1 sử dụng cho các loại máy ảnh thấu kính có thể hoán đổi của Nikon. Nikon chính thức đạt được thành tích này vào cuối tháng 10 năm 2014, cùng với sự kiện ghi dấu ấn có tầm quan trọng không kém đó là việc các sản phẩm thấu kính NIKKOR được trang bị công nghệ Mô tơ Không Tiếng ồn (SWM) đạt tổng sản lượng 50 triệu.

Năm 1959, Nikon (khi đó là Nippon Kogaku K.K.) tung ra thị trường dòng máy ảnh Nikon F cũng như thấu kính NIKKOR đầu tiên cho máy ảnh Nikon SLR, kể cả loại thấu kính NIKKOR-S Auto 5cm f/2. Truyền thống NIKKOR kể từ đó đã liên tục được kế thừa một cách tích cực theo năm tháng bằng việc triển khai các công nghệ quang học tiên tiến trên các thấu kính thuộc dòng sản phẩm này và từ đó phát triển dòng sản phẩm thấu kính có thể hoán đổi cho Nikon 1, dòng Máy ảnh thấu kính Có thể hoán đổi Tiên tiến của Nikon lần đầu tiên được tung ra thị trường vào tháng 10 năm 2011..

Trong vòng một vài tháng kể từ khi công bố mốc sản lượng 85 triệu vào tháng 1 năm 2014, các sản phẩm thấu kính NIKKOR, thành quả của lịch sử phát triển và sự tích luỹ tri thức phong phú về công nghệ quang học qua nhiều năm, đã liên tục tăng lên với tốc độ ổn định để hướng đến mục tiêu sản lượng ghi dấu ấn lịch sử tiếp theo của mình.

Ngoài sự kiện đạt mốc lịch sử 90 triệu, tổng sản lượng thấu kính NIKKOR được trang bị công nghệ SWM, mô tơ lấy nét tự động được phát triển bởi Nikon, cũng đã cán mốc tổng sản lượng 50 triệu. Đây là thành quả của 18 năm nghiên cứu phát triển kể từ lần tung ra thị trường loại thấu kính Ai AF-S Nikkor 300mm f/2.8D IF-ED vào năm 1996, một trong những loại thấu kính đầu tiên sử dụng công nghệ SWM.

Công nghệ SWM của Nikon chuyển đổi các "sóng lan truyền" thành năng lượng chuyển động quay tròn tập trung cho việc lấy nét của các bộ phận quang học mang lại khả năng chụp ảnh lấy nét tự động tĩnh lặng vượt trội. Tất cả thấu kính NIKKOR sử dụng cho máy ảnh SLR được tung ra thị trường kể từ năm 2004 đều được trang bị công nghệ SWM2.

Tính đến thời điểm này, tổng cộng có 723 loại thấu kính thu phóng, thấu kính tiêu cự cố định (tiêu cự chính) và thấu kính Micro có phạm vi tiêu cự rộng từ góc siêu rộng đến chụp ảnh siêu xa, được trang bị công nghệ SWM đã được tung ra thị trường để sử dụng cho các mẫu máy ảnh SLR định dạng DX và FX. Các dòng ứng dụng công nghệ SWM còn có một3 loại thấu kính tiêu cự cố định (tiêu cự chính), chụp tầm xa trung bình tốc độ cao cho các dòng Máy ảnh Thấu kính Có thể hoán đổi Tiên tiến của Nikon.

 

1Các thu kính có th hoán đổi s dng cho các máy nh Nikon SLR và các Máy nh Thu kính Có th hoán đổi Tiên tiến Nikon 1
2
Không bao gm các loi thu kính chuyên dng (thu kính PC-E).
3
Tng s các loi thu kính NIKKOR được trang b công ngh SWM hin có mt trên th trường (tính đến ngày 4 tháng 11 năm 2014).

Trong số các sản phẩm mới nhất ứng dụng công nghệ SWM thì AF-S NIKKOR 400mm f/2 8E FL ED VR là dòng được tung ra thị trường vào tháng 8 năm 2014. Dòng thấu kính này, tương thích với máy ảnh SLR số định dạng FX của Nikon, là đại diện của thế hệ thấu kính tầm chụp siêu xa hiệu suất cao mới có trọng lượng nhẹ hơn đáng kể.

Sau đó, Nikon tiếp tục đáp ứng hơn nữa nhu cầu của người chụp ảnh vào tháng 9 năm 2014 bằng việc bổ sung dòng thấu kính góc siêu rộng AF-S NIKKOR 20mm f/1.8G ED vào danh mục thấu kính tiêu cự cố định (tiêu cự chính) f/1.8 tốc độ cao sử dụng cho máy ảnh định dạng FX của Nikon. Thông thường, thấu kính AF-S NIKKOR 20mm f/1.8G ED sử dụng công nghệ thiết kế quang học mới nhất để thu được độ phân giải vượt trội. Thấu kính này cũng sử dụng loại thấu kính có Lớp phủ Nano Pha lê của Nikon có khả năng kiểm soát sự phát sinh ánh sáng lóa và bóng ma, đồng thời các thành phần thấu kính ED cũng cho khả năng kết xuất ảnh vượt trội hầu như không có quang sai màu. Thấu kính này di động đáng kinh ngạc nhờ kích cỡ nhỏ gọn và trọng lượng nhẹ và cũng góp phần tạo ra một trong những khả năng biểu đạt bằng hình ảnh tốt nhất nhờ sử dụng góc rộng và các đặc tính che mờ đẹp mắt.

Tháng 6 năm 2014, Nikon tung ra thị trường thấu kính 1 NIKKOR VR 70-300mm f/4.5-5.6 sử dụng cho máy ảnh Nikon 1 và loại thấu kính thu phóng chụp ảnh siêu xa này với tiêu cự tối đa tương đương 810mm là loại thấu kính nhỏ gọn và nhẹ nhất thế giới4 so với các sản phẩm cùng loại. Danh mục dòng thấu kính 1 NIKKOR hiện tại gồm 12 loại thấu kính có tiêu cự trải rộng từ 6,7mm đến 300mm (góc xem tương đương với 18mm đến 810mm ở định dạng 35mm [135]) để đáp ứng một phạm vi rộng các tiêu cự, từ chụp ảnh góc siêu rộng đến siêu xa. Danh mục sản phẩm này sẽ còn được mở rộng hơn nữa trong tương lai.

4Trong s các dòng thu kính có th hoán đổi có tiêu c vượt quá giá tr tương đương 600mm định dng 35mm [135] s dng cho máy nh s chp nh tĩnh được trang b chc năng ly nét t động có mt trên th trường tính đến ngày 13 tháng 3 năm 2014. So sánh th tích nh nht vi tng thu kính. Tuyên b da trên nghiên cu ca Nikon.

Cùng với các loại máy ảnh định dạng DX và FX, loạt sản phẩm thấu kính NIKKOR đa dạng với chất lượng vượt trội này và việc tăng sản lượng liên tục của các sản phẩm hoàn toàn có khả năng đáp ứng niềm mong mỏi về bức ảnh hoàn hảo của người chụp ảnh.
Tt c đều là thông tin cp nht nht tính đến thi đim công b. Thông tin này có th thay đổi mà không cn báo trước.

 

Gii thiu v nhãn hiu NIKKOR

NIKKOR là nhãn hiệu thấu kính chụp ảnh của Nikon. Tên gọi NIKKOR xuất phát từ việc thêm mẫu tự 'r' vào từ "Nikko", một cách gọi tên thường gặp cho các loại thấu kính chụp ảnh vào thời điểm tên này được đặt, đây là tên viết tắt theo chữ La Tinh của Nippon Kogaku K.K., tên được sử dụng ban đầu khi công ty được thành lập.

Các tiêu chuẩn chất lượng cao do chính Nikon thiết lập được áp dụng cho tất cả các công đoạn từ thiết kế và phát triển ban đầu đến duyệt sản phẩm cuối cùng để đưa vào thiết kế nhằm đáp ứng nhu cầu của người sử dụng, cũng như hệ thống sản xuất và các công đoạn kiểm tra để đảm bảo chất lượng vượt trội của thấu kính NIKKOR.

Danh mục sản phẩm thấu kính sử dụng cho các loại máy ảnh thấu kính có thể hoán đổi của Nikon hiện tại có hơn 90 loại thấu kính, bao gồm thấu kính góc siêu rộng đến chụp ảnh siêu xa, thấu kính mắt cá, thấu kính micro và thấu kính chuyên dụng PC-E để hỗ trợ cho rất nhiều ứng dụng khác nhau, cũng như thấu kính 1 NIKKOR sử dụng cho máy ảnh nâng cao có các thấu kính có thể hoán đổi lẫn nhau.

Năm 2013, Nikon tổ chức lễ kỷ niệm lần thứ 80 của thấu kính NIKKOR với rất nhiều hoạt động nhằm chuyển tải thông tin về những lợi thế của thấu kính NIKKOR dưới chủ đề "NGHỆ THUẬT và CÔNG NGHỆ, SỰ HỘI NGỘ làm nên LỊCH SỬ" bao gồm việc tạo ra bộ sưu tập ảnh "Đôi mắt Nikon" và hoạt động hợp tác để tạo ra bộ sưu tập ảnh nghệ thuật "Những bậc thầy về Ánh sáng", được chụp bằng các loại thấu kính NIKKOR. Sự kiện này được tiếp nối trong năm 2014 với “Triển lãm Ảnh Đôi mắt Nikon” được tổ chức tại Nikon Plaza Thượng Hải.

 

Gii thiu Nikon
Nikon. Thu cả Tâm hồn của Khung cảnh. Nikon dẫn đầu thế giới về tạo ảnh kỹ thuật số, các bộ phận quang học chính xác và công nghệ tạo ảnh, đồng thời được công nhận trên toàn cầu cho việc đặt ra các tiêu chuẩn mới trong thiết kế sản phẩm và hiệu suất cho người tiêu dùng đoạt giải thưởng cũng như thiết bị chụp ảnh chuyên nghiệp.